Từ chối chức hiệu trưởng và xin nghỉ việc

4
Sáng 8.12, Phòng GD-ĐT TP.Mỹ Tho mời thầy Phan Minh Tân (Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn), cô Nguyễn Thị Hòa (quyền Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi) và cô Bùi Kim Hoàng (Hiệu phó Trường tiểu học Nguyễn Trãi) tới Phòng GD-ĐT để công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm.

Trường tiểu học Lê Quý Đôn
Trường tiểu học Lê Quý Đôn - Ảnh: Hoàng Phương

Tuy nhiên, chỉ có thầy Phan Minh Tân nhận quyết định điều động về làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi. Cô Nguyễn Thị Hòa từ chối nhận quyết định về làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng, đồng thời xin nghỉ việc với lý do “đã gắn bó với Trường Nguyễn Trãi nhiều năm, không muốn đi nơi khác”.

Trong khi đó, cô Bùi Kim Hoàng không tới nhận quyết định. Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, cô Hoàng cũng từ chối nhận chức hiệu trưởng vì bị sức ép dư luận.

Trước đó, Ban đại diện cha mẹ học sinh và cán bộ, giáo viên Trường tiểu học Lê Quý Đôn gửi đơn tới cơ quan chức năng phản đối việc bổ nhiệm cô Hoàng về làm hiệu trưởng trường này.

Hoàng Phương

>> Rối rắm quanh việc bổ nhiệm... hiệu trưởng
>> Bổ nhiệm 5 hiệu trưởng ĐH Huế

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn quốc thắng

nguyễn quốc thắng

Ôi, lòng tự trọng của thầy, cô tôi cao quá. Ước gì các quan chức khác cũng được nhưng thế thì Việt Nam còn tiến xa.
Thanh Tam

Thanh Tam

Hiểu nhầm rồi bác ạ ! Cái này là “cô tôi” chỉ muốn làm hiệu trưởng tại trường cũ mà không muốn đến làm hiệu trưởng ở trường khác, vì lý do gì thì chưa rõ, chứ không phải nghĩ mình không đủ khả năng làm hiệu trưởng nên từ chối đâu !!!
ankien

ankien

Tôi nghĩ khi luân chuyển cần xem ý kiến của người được luân chuyển, tất nhiên nếu ý kiến không hợp lý thì không chấp nhận. Hiệu trưởng, hiệu phó chắc là đảng viên vậy họ chống lại sự phân công của chính quyền sao ? Nếu là người tài giỏi thì họ phải chứng tỏ trong các chức vụ, đơn vị trường học.
Võ Đạt(Mỹ Tho)

Võ Đạt(Mỹ Tho)

Tâm huyết của Thầy lớn lên cùng với ngôi trường.Ngôi trường từ lúc đặt viên gạch đầu tiên đến bây giờ biết bao công sức của thầy cùng tập thế để có một ngôi trường thân thiện.Xin giữ thầy ở lại cùng chúng em và thầy cô.PH cùng đồng lòng .Uống nước nhớ nguồn.Ăn trái nhớ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh học trò 36 tuổi và cô giáo Châu	 /// ẢNH: THÚY HẰNG

36 tuổi là... học sinh lớp 2

Ban ngày làm thợ kiếng (kính) trong một nhà xưởng ở H.Bình Chánh (TP.HCM), buổi tối đều đặn tới trường, ở tuổi 36, Thạch Sơ Khum đang là học sinh lớp 2.
 
/form>