Tư vấn trực tuyến: “Học trường Quốc tế Đức tại Việt Nam”

1
Báo Thanh Niên phối hợp cùng Trường Quốc tế Đức (GIS) tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Học Trường Quốc tế Đức tại Việt Nam” vào lúc 13 giờ 30 thứ sáu ngày 12.4.2013.

Ngày nay, nền giáo dục Việt Nam được tiếp cận nhanh chóng với các mô hình đào tạo quốc tế đã tạo điều kiện cho phụ huynh có thêm nhiều cơ hội lựa chọn cho con mình học tập trong môi trường lý tưởng, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Để trẻ em có thể phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, cảm xúc và đạo đức.

>> Vì sao trường quốc tế “hấp dẫn” các phụ huynh?

Tuy nhiên, vẫn có không ít thắc mắc được đặt ra như: Thế nào là trường quốc tế đạt chuẩn? Chương trình có sự khác biệt ra sao so với trường công lập, dân lập? Chi phí thế nào? Cơ hội du học sau khi ra trường? Thấu hiểu được những trăn trở này, Trường Quốc tế Đức (GIS) thực hiện buổi trực tuyến nhằm giải đáp thắc mắc của bạn đọc về các thông tin như: chương trình học các cấp, đào tạo song ngữ, cơ sở vật chất, học ngoại khóa, chế độ dinh dưỡng, học phí, học bổng…

Buổi tư vấn có sự tham gia của:

- Ông Michael Osswald - Tổng Giám đốc Trường Quốc tế Đức, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị.

- TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm - Hiệu trưởng Trường Quốc tế Đức. TS Quỳnh Lâm tốt nghiệp ĐH Wales (Anh), có bằng tiến sĩ về giáo dục song ngữ. Hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý trường quốc tế tại Việt Nam, TS Quỳnh Lâm là hiệu trưởng sáng lập và có 7 năm làm lãnh đạo của Trường CCC, thuộc Trường Quốc tế TP.HCM.

GIS đào tạo từ mần non đến bậc tiểu học, trung học và tú tài thuộc hệ thống Tú Tài Quốc Tế được công nhận trên thế giới 1

GIS đào tạo từ mần non đến bậc tiểu học, trung học và tú tài thuộc hệ thống Tú Tài Quốc Tế được công nhận trên thế giới 2
GIS đào tạo từ mần non đến bậc tiểu học, trung học và tú tài thuộc hệ thống Tú tài Quốc tế
được công nhận trên thế giới
 

Các bé rất thích thú với giờ học bơi
Các bé rất thích thú với giờ học bơi

Trường Quốc tế Đức (German International School) được công nhận là ứng viên chính thức giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế (IB) gồm chương trình Tiểu học Tú tài Quốc tế (PYP), chương trình THCS Tú tài Quốc tế (MYP) và chương trình Tú tài Quốc tế (DP) của hệ thống Tú tài Quốc tế (IB). Website trường: www.giss.vn.

Bạn đọc quan tâm hãy gửi câu hỏi theo hướng dẫn bên cạnh để được giải đáp chi tiết. (M.A)

 Tư vấn trực tuyến: “Học trường Quốc tế Đức tại Việt Nam” - ảnh 4
Đại diện Thanh Niên Online (giữa) tặng hoa cho các vị khách mời

Tư vấn trực tuyến: “Học trường Quốc tế Đức tại Việt Nam” - ảnh 5 
Các vị khách mời trả lời trực tuyến

 Tư vấn trực tuyến: “Học trường Quốc tế Đức tại Việt Nam” - ảnh 6
Ông Michael Osswald - Tổng Giám đốc Trường Quốc tế Đức, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị, trả lời trực tuyến các câu hỏi của bạn đọc

 Tư vấn trực tuyến: “Học trường Quốc tế Đức tại Việt Nam” - ảnh 7
TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm - Hiệu trưởng Trường Quốc tế Đức, trả lời trực tuyến các câu hỏi của bạn đọc

Thanh Niên Online thực hiện
Ảnh: Thanh Hải

 

giao lưu trực tuyến

Hoa Xuân

TP.HCM
Tôi đang mong muốn cho con tôi được 4 tuổi sẽ theo học tại Trường Quốc tế Đức này. Tôi đang trong quá trình tìm hiêu và có thắc mắc về chế độc dinh dưỡng của trẻ. Xin chương trình nói rõ hơn về các bữa ăn của trẻ mầm non, cấp 1 được không ạ? Tôi rất cám ơn!

Ông Michael Osswald

Bạn Xuân thân mến, bạn có thể theo dõi thực đơn mỗi tuần, mỗi tháng tại website www.giss.vn. Hoặc để tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể đăng ký cho bé tham gia một buổi học thử (miễn phí) và ăn sáng, ăn trưa tại trường.

Bạn vui lòng email info@giss.vn hoặc gọi điện thoại số (08) 7300 7257 để đặt hẹn nhé.

Cảm ơn bạn và mong liên hệ sớm.

Thanh Trang

Đà Nẵng
Xin ông Michael Osswald cho biết Trường GIS có dạy môn thể thao tại trường không? Nếu có thì là môn gì? Cảm ơn.

Ông Michael Osswald

Bạn Trang thân mến, thể thao là một môn học bắt buộc trong Chương trình Tú tài Quốc tế mà GIS đang giảng dạy. Các môn thể thao trong suốt năm học bao gồm bơi lội, bóng rổ, bóng đá, cầu lông, leo núi,v.v...
 
Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại www.giss.vn hoặc gọi điện 08 7300 7257 nhé. Xin chào bạn.

Minh Tâm

TP.HCM
Nếu đăng ký học thì điều kiện đầu vào như thế nào ở từng cấp thưa cô Lâm? Mong cô tư vấn rõ để tôi chuẩn bị cho con mình, cháu đã được 5 tuổi. Cám ơn cô rất nhiều!

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm


Xin chào chị Minh Tâm,

Để đăng ký vào trường GIS, học sinh đều phải tham gia 1 buổi học thử tại trường. Học thử là một trong những quy trình khi tuyển sinh để giúp phụ huynh, học sinh tìm hiểu, làm quen môi trường học tập tại Trường Quốc tế Đức. Tùy theo độ tuổi và cấp lớp, các giáo viên giảng dạy sẽ nói tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh của trường, điện thoại 7300 7257 để có thể đăng ký sắp xếp lịch kiểm tra và học thử.

Xin chân thành cám ơn chị đã đặt câu hỏi cho chương trình.

Thanh Toàn

Hà Nội
Xin cho tôi hỏi ông Michael Osswald, trường hiện có bao nhiêu lớp học và độ tuổi của các em học sinh như thế nào? Cảm ơn .

Ông Michael Osswald

Cảm ơn bạn Toàn quan tâm.

GIS hiện có các lớp từ 2 tuổi đến 16 tuổi (Mầm non đến cấp 3). Bạn có thể tìm hiệu thêm thông tin qua website www.giss.vn hoặc tham quan nhà trường.

Minh Thu

Vĩnh Long
Xin ông Michael Osswald cho biết học sinh có được học thêm ngoại ngữ nào khác ở GIS không? Cảm ơn.

Ông Michael Osswald

Cảm ơn bạn Thư đã quan tâm.

Học sinh tại GIS sẽ được học bằng hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Đức (ở khối Mầm Non và cấp 1); và tiếng Anh (ở cấp 2, 3). Tùy theo quốc tịch, học sinh có thể học ngôn ngữ tiếng Việt, Đức, Anh.

Ngoài ra, nhà trường có các lớp tiếng Tây Ban Nha cho học sinh từ lớp 4 đến hết cấp 3.

Văn Lâm

TP.HCM
Chào cô Lâm. Xin cho hỏi mức học phí hàng năm của học sinh cấp 2 là bao nhiêu? Điều kiện ngoại ngữ thế nào?

TS Nguyễn Thị Quỳnh LâmXin chào anh Lâm,
Mức học phí của cấp Trung học cơ sở: khoảng 328 triệu/1 năm.

Học phí có thể chia thành nhiều đợt hoặc đóng một lần. Nhà trường có chương trình ưu đãi cho học sinh học lâu năm, gia đình có 2 con trở lên, hoặc phụ huynh đăng ký sớm (trước 30/4) và đóng học phí sớm (trước 31/5).

Chị vui lòng liên hệ cô Khanh (090 684 2363) ở Phòng Tuyển sinh để biết thêm chi tiết.

Học sinh phải thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh và Toán bằng tiếng Anh. Phụ huynh và học sinh cần tham dự phỏng vấn với Hiệu trưởng và Trưởng khối. Học sinh cần đem theo học bạ 3 năm học gần nhất.

Xin chân thành cám ơn chị.

Chúc chị và gia đình cuối tuần vui vẻ.

Thanh Tuấn

Hải Nam
Cho tôi hỏi muốn tham quan Trường Quốc tế Đức, tôi phải đăng ký như thế nào? Thời gian ra sao? Xin cám ơn!

Ông Michael Osswald

Xin chào Nam.

Bạn vui lòng gọi điện thoại số (08) 7300 7257 hoặc email info@giss.vn để đặt hẹn nhé. Khi liên hệ, bạn có thể cung cấp thông tin về cấp học, độ tuổi của học sinh để nhà trường có thể chuẩn bị thông tin trước khi bạn đến.

Cảm ơn Nam.

Lê Đằng Băng Uyên

911/26 đường Quang Trung, P.14, Gò Vấp
Em có 3 câu hỏi dưới đây: 1. Em sắp lên cấp 3 vào tháng 9 tới. Vậy trường có những địa diểm nào ở gần nhà em không? Chi phí học + khác là bao nhiêu 1 tháng? 2. Em co được xét đi du hoc sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại trường này không? 3. Có phải thi Tiếng Anh đầu vào không? Chi phí thi là bao nhiêu nếu có?

Ông Michael Osswald

Xin chào Uyên và cảm ơn câu hỏi của em.

Hiện trường có địa điểm duy nhất tại 730F-G-K đuờng Lê Văn Miến, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM. Chi phí học tập cấp 3 vào khoảng 377 triệu/ năm, gia đình bạn có thể đóng 1 lần hoặc 4 lần/ năm.

Trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp, nhà truờng sẽ có hỗ trợ hướng nghiệp và chọn trường, tùy theo khả năng học tập và điều kiện của từng học sinh.

Để nhập học cấp 3, bạn cần thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh và Toán tại trường, phỏng vấn với Trưởng khối. Chi phí của việc kiểm tra hoàn toàn miễn phí, bạn cần đăng ký trước qua điện thoại 08 7300 7257.

Cảm ơn và mong có dịp gặp bạn.

Thanh Thảo

TP.HCM
Em nghe nói được học tại môi trường quốc tế sẽ tốt cho sự phát triển của trẻ em sau này cả về nghề nghiệp lẫn cuộc sống. Trường có thể giới thiệu những chương trình đào tạo nổi bật gì để giúp các em phát triển tốt không ạ?

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm

Xin chào chị Thảo,

Đặc điểm nổi bật của Trường Quốc Tế Đức (GIS) là:
- Chương trình và văn bằng Tú tài Quốc tế từ bậc Tiểu Học đến bậc Trung học phổ thông được công nhận trên toàn thế giới.
- Đội ngũ giáo viên đầy năng lực, có chuyên môn cao và quan tâm chăm sóc từng cá nhân học sinh 
- Học sinh là trọng tâm trong lớp học có sĩ số lý tưởng
- Phát huy tài năng của từng cá nhân học sinh
- Ngôi trường kiến trúc độc đáo với ý tưởng là làng giáo dục
- Đa dạng hóa Chương trình học ngôn ngữ dành cho học sinh quốc tế.

Sau giờ học, học sinh sẽ tham gia các hoạt động thể thao rất đa dạng nhằm mục đích phát triển thể chất cho học sinh như bơi lội, cầu lông, bóng chày, bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ, và một số kỹ năng nghệ thuật như âm nhạc, hội họa.

Xin chân thành cám ơn chị.

Chúc chị và gia đình cuối tuần vui vẻ.

Thành Nam

Nha Trang
Xin hỏi nếu con tôi tốt nghiệp tú tài tại GIS của Đức thì cháu có thể liên thông trường ĐH nào của Đức, Anh hoặc Úc? Xin ông Michael Osswald cho biết, cảm ơn.

Ông Michael Osswald

Xin chào bạn Nam.

Với văn bằng Tú tài Quốc tế được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, bạn có thể du học đại học tại nhiều quốc gia trong đó có Đức, Thuỵ Sĩ, Anh, Mỹ, Úc,v.v...

Ở bậc THPT, học sinh được hướng nghiệp và chọn trường ngay từ lớp 10 để hỗ trợ học sinh và phụ huynh trong việc du học.

Bạn vui lòng liên hệ với nhà trường để trao đổi chi tiết hơn cho trường hợp của mình nhé.

Cảm ơn bạn.

Quang Minh

TP.HCM
Nếu tôi muốn cho con tôi học tại trường, thì cần những yêu cầu nào thưa cô Lâm? hiện tại cháu chỉ mới học lớp 6?

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm


Xin chào anh Quang Minh,

Để đăng ký vào trường GIS, học sinh cấp 2 cần thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh và Toán bằng tiếng Anh; phụ huynh và học sinh cần tham dự phỏng vấn với Hiệu trưởng và Trưởng khối. Học sinh cần đem theo học bạ 3 năm học gần nhất.

Học thử là một trong những quy trình khi tuyển sinh để giúp phụ huynh, học sinh tìm hiểu, làm quen môi trường học tập tại Trường Quốc tế Đức.

Vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh của trường, điện thoại (08) 7300 7257 để có thể đăng ký sắp xếp lịch kiểm tra và học thử.

Xin chân thành cám ơn câu hỏi của anh Minh.

Nguyen Thi My Trang

469 An Duong Vuong P.3, Q.5, TP.HCM
Con toi dang hoc lop 5 truong QT Á Châu, cho toi xin hoi neu con toi vào hoc truong nay thi hoc tiep lop 6 hay phai hoc lai lop 5,,, chương trinh truong cua Đuc nay hoc den lop 12 hay 13, va hoc phi moi nam bao nhieu? Xin chan thanh cam on!

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm


Xin chào chị Trang,

Nếu con chị đã hoàn tất chương trình lớp 5 của trường Á Châu, và đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh và môn Toán bằng tiếng Anh thì sẽ con chị sẽ được nhận vào lớp 6 của Trường Quốc tế Đức.

Để biết thêm chi tiết về điều kiện đăng ký và nhập học, xin chị vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh của trường, điện thoại 7300 7257.

Chương trình của trường Quốc tế Đức là chương trình 12 năm theo Chương trình Tú tài Quốc tế.

Về học phí của cấp Trung học cơ sở: khoảng 328 triệu/1 năm.

Học phí có thể đóng 1 đợt hoặc chia thành nhiều đợt.

Nhà trường có chương trình ưu đãi cho học sinh học lâu năm, gia đình có 2 con trở lên, hoặc phụ huynh đăng ký sớm (trước 30/4) và đóng học phí sớm (trước 31/5).

Xin chân thành cám ơn, chúc chị và gia đình cuối tuần vui vẻ. 

vu nhu quynh

dong nai
Toi muon hoi trường có lớp hè không và học phí mỗi tháng là bao nhiêu?

Ông Michael Osswald

Xin chào bạn Như Quỳnh. Vâng, GIS sẽ tổ chức chương trình hè cho học sinh Mầm Non, cấp 1 và cấp 2.

Chương trình sẽ diễn ra từ 24.6 đến 12.7.2017 (3 tuần).

Học phí và chuơng trình sẽ được cung cấp sớm cho các phụ huynh quan tâm.

Bạn vui lòng email về info@giss.vn để chúng tôi liên hệ lại khi có thêm chi tiết.

Rất cảm ơn bạn.

Minh Thành

Bình Định
Xin hỏi tôi đang làm việc cho một công ty của Đức, nếu con tôi học tại GIS thì trường có hỗ trợ gì về mức phí không? Xin ông Michael Osswald cho biết, cảm ơn.

Ông Michael Osswald

Cảm ơn sự quan tâm của bạn Minh Thành.

GIS hiện đang phát triển chương trình liên kết với các tổ chức, công ty đa quốc gia. Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để biết các thông tin về việc hỗ trợ cụ thể (Điện thoại liên hệ 08 7300 7257).

THANH DUNG

QUAN GO VAP
Toi muon biet chuong trinh hoc va hoc phi cac cap I,II,III de toi co the xem xet tai chinh de dau tu cho con

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm


Xin chào chị Thanh Dung,

Trường Quốc tế Đức giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) từ cấp Mầm non đến Cấp 3. Trường Quốc tế Đức đã được công nhận là ứng viên chính thức giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế  (IB) gồm Chương trình Tiểu học Tú tài Quốc tế (PYP), Chương trình THCS Tú tài Quốc tế (MYP) và Chương trình Tú tài Quốc tế (DP) của hệ thống Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate - IB).

Ngôn ngữ sử dụng trong việc giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Đức. Ngoài tiếng Đức và tiếng Anh, học sinh cũng sẽ học tiếng Việt, Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Hoa (Phổ thông).

Học phí của trường như sau:
Cấp Tiểu học: khoảng 280 triệu/1 năm
Cấp Trung học cơ sở: khoảng 328 triệu/1 năm
Cấp Trung học phổ thông: khoảng 377 triệu/1 năm

Học phí có thể đóng 1 đợt hoặc chia thành nhiều đợt.

Tuy nhiên, nhà trường có chương trình ưu đãi cho học sinh học lâu năm, gia đình có 2 con trở lên, hoặc phụ huynh đăng ký sớm (trước 30/4) và đóng học phí sớm (trước 31/5).

Vui lòng liên hệ cô Khanh (090 684 2363) ở Phòng Tuyển sinh để biết thêm chi tiết.

Xin cám ơn câu hỏi của chị Dung.

Minh Vương

TP.HCM
Xin hỏi ông Michael Osswald là trường có xe đưa đón học sinh không? Con tôi năm nay được 6 tuổi, nhà trường có thể đưa đón bé giúp gia đình hay không? Nếu tôi có việc bận đột xuất, trường có mở các lớp học vào thứ 7, chủ nhật không? Xin cho biết, cảm ơn.

Ông Michael Osswald

Xin chào bạn Minh Vuơng. Hiện nay nhà trường có xe buýt đưa đón học sinh tùy theo khu vực trong thành phố. Các tuyến chính từ quận 7, quận 4, quận 2; và từ quận Tân Phú, Tân Bình, Bình Thạnh, quận 2.

Rất tiếc nhà trường không hoạt động vào ngày thứ bảy, chủ nhật.

Để trao đổi thêm về việc tuyển sinh, sắp xếp xe đưa đón, bạn vui lòng liên hệ với nhà trường (08 7300 7257) để được tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn.

Nguyễn Anh Triều

TP.HCM
Các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng sống được Trường quốc tế Đức tổ chức như thế nào? Ông Michael Osswald đánh giá như thế nào về vai trò của các hoạt động này trong sự phát triển toàn diện của học sinh?

Ông Michael Osswald


Xin chào anh Triều và cảm ơn câu hỏi của anh.

Các hoạt động ngoại khóa và kỹ năng sống được tổ chức xuyên suốt trong chương trình học.

Ngoài ra, sau giờ học các học sinh đều tham gia hoạt động ngoại khóa như hoạt động thể thao, âm nhạc, hội họa và chương trình hỗ trợ ngôn ngữ từ 2:50pm đến 3:50pm.

Nhà trường chú trọng các hoạt động ngoại khóa bởi vì chúng tôi tin rằng qua đó sẽ phát triển các kỹ năng cá nhân về giao tiếp, xã hội, thể chất,v.v... mà không tạo áp lực cho học sinh.

Bạn có thể tham khảo các hoạt động này trên website của nhà trường (www.giss.vn) cũng như trao đổi và tham quan trực tiếp.

Thanh Van

Thu Duc, TP.HCM
Tôi có hai cháu nhỏ (cháu lớn gần 3 tuổi). Cũng như rất nhiều bậc phụ huynh khác, tôi cũng mong muốn cho con một môi trường học tập lý tưởng. Tuy nhiên, học phí tại trường quốc tế khá đắt đỏ so với thu nhập của đa số gia đình công nhân viên. Vì thế vấn đề xác định thời gian hợp lý cũng có thể giảm bớt gánh nặng về chi phí. Tôi muốn hỏi về độ tuổi thích hợp nhất và tốt nhất cho trẻ bắt đầu học tại trường đào tạo quốc tế là khi nào? Xin cảm ơn.

- TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm - Hiệu trưởng Trường Quốc tế Đức:

Xin chào chị Thanh Vân,

Lứa tuổi thích hợp cho trẻ bắt đầu học tại môi trường đào tạo quốc tế là bậc Tiểu học. Khi bước vào cấp Tiểu học, trẻ sẽ dễ dàng hội nhập với các ngôn ngữ khác khi trẻ đã thạo tiếng mẹ đẻ rồi.

Về vấn đề học phí, Trường Quốc tế Đức có chương trình ưu đãi cho học sinh học lâu năm, gia đình có 2 con trở lên, hoặc phụ huynh đăng ký sớm (trước 30/4) và đóng học phí sớm (trước 31/5).

Xin cám ơn câu hỏi của chị.

Lê Ngọc Diễm

TP.HCM
Cho tôi hỏi về chế độ dinh dưỡng, thực đơn hằng ngày của Trường Quốc tế Đức có được công khai không (cung cấp cho phụ huynh hằng ngày)? Nếu con tôi học ở đây thì được chăm sóc chu đáo không?

Ông Michael Osswald

Xin chào bạn Diễm, cảm ơn sự quan tâm của bạn.

Chế độ dinh dưỡng của học sinh là một trong những quan tâm lớn của nhà trường. Ngoài việc chọn lựa công ty nước ngoài cung cấp thức ăn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm phục vụ cho các trường quốc tế, cộng đồng quốc tế tại TP.HCM, chúng tôi thường xuyên giám sát tổ chức và thực hiện thực đơn ăn uống. Thực đơn được thay đổi mỗi ngày. Học sinh được ăn 3 buổi/ngày. Riêng bữa trưa là bữa ăn chính, học sinh có thể chọn lựa món Á hoặc món Âu hoặc món chay.

Bạn có thể tham khảo thực đơn này trên website hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (08) 7300 7257 để biết thêm chi tiết.

Một trong những ưu điểm của GIS là sỉ số học sinh nhỏ trong mỗi lớp học, giúp các giáo viên có thể quan tâm tối đa đến khả năng của từng học sinh. Thân mời bạn đến tham quan nhà trường trong thời gian sớm nhất nhé.

Lê Thành Tân

499/34 khóm 1 TT Long Hồ, Long Hồ, Vĩnh Long
Chất lượng học các cấp? Có dự thi vào các trường Đại học tại VN được không hay học tại các trường nước ngoài được Không? Học phí từng lớp từ lớp 2 trở lên? Học sinh ở tỉnh có được giảm học phí không?

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm


Xin chào anh Thành Tân,

Trường Quốc tế Đức giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) từ cấp Mầm non đến Cấp 3. Trường Quốc tế Đức đã được công nhận là ứng viên chính thức giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế  (IB) gồm Chương trình Tiểu học Tú tài Quốc tế (PYP), Chương trình THCS Tú tài Quốc tế (MYP) và Chương trình Tú tài Quốc tế (DP) của hệ thống Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate - IB).

Khi có văn bằng Tú tài Quốc tế, học sinh được nhận vào trường RMIT hoặc các trường đại học có chương trình liên kết với các đại học nước ngoài được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Học phí của cấp Tiểu học: khoảng 280 triệu/1 năm.

Nhà trường có chương trình ưu đãi cho học sinh học lâu năm, gia đình có 2 con trở lên, hoặc phụ huynh đăng ký sớm (trước 30/4) và đóng học phí sớm (trước 31/5).

Vui lòng liên hệ cô Khanh (090 684 2363) ở Phòng Tuyển sinh để biết thêm chi tiết.
Xin cám ơn câu hỏi của anh.

Trần Quang Thành

24 Lê Quang Chiểu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú
Xin cho biết tiêu chuẩn tuyển sinh cho lớp 10 hay PTTH, học phí của các năm PTTH, sau khi tốt nghiệp PTTH nếu có ý định đi du học thì có những hỗ trợ nào, và học ở đâu ? Xin cảm ơn ! (quangthanh.info@ymail.com)

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm

-
Xin chào anh Thành,

Để đăng ký vào lớp 10, học sinh cần thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh và Toán bằng tiếng Anh; phụ huynh và học sinh cần tham dự phỏng vấn với Hiệu trưởng và Trưởng khối. Học sinh cần đem theo học bạ 3 năm học gần nhất.

Học phí cho lớp 10 vào khoảng 377 triệu/1 năm.

Tuy nhiên, nhà trường có chương trình ưu đãi cho học sinh học lâu năm, gia đình có 2 con trở lên, hoặc phụ huynh đăng ký sớm (trước 30/4) và đóng học phí sớm (trước 31/5).

Vui lòng liên hệ cô Khanh (090 684 2363) ở Phòng Tuyển sinh để biết thêm chi tiết.

Ở bậc THPT, học sinh sẽ được hướng nghiệp và chọn trường ngay từ lớp 10 để hỗ trợ học sinh và phụ huynh trong việc du học.

Xin cám ơn anh đã đặt câu hỏi cho chương trình.

Lê Thị Hồng Châu

TP.HCM
Ông Michael Osswald có thể đưa ra vài so sánh giữa nền giáo dục VN và Đức? Vì sao ông lại đầu tư vào giáo dục VN? Cám ơn ông!

Ông Michael Osswald

Bạn Hồng Châu thân mến, cảm ơn câu hỏi của bạn.

Mỗi nền giáo dục đều có những đặc điểm khác nhau. Tại Trường Quốc tế Đức (GIS), chúng tôi nỗ lực đem lại những ưu điểm của nền giáo dục Đức vào việc giảng dạy. Tuy nhiên, nhà trường giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế đã được công nhận rộng rãi trên thế giới. Đây là một chương trình chú trọng đến cội nguồn và giáo dục công dân toàn cầu. 

Đã sống và làm việc tại Việt Nam hơn 15 năm qua, tôi luôn tin rằng giáo dục là một ngành quan trọng và không ngừng phát triển, mở rộng tại khu vực Đông Nam Á, nhất là Việt Nam. Với tôi, đây thật sự là một ngành rất thú vị và xứng đáng quan tâm, đầu tư.

Tuan

707hoang sa f7 q3 so cu 150/31/9A ly chinh thang f7q3
Sao khong thay noi hoc phi. Hoc dai hoc co thi lay diem dau vao khong?

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm


Xin chào anh Tuan,

Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chương trình nhưng rất tiếc Trường Quốc tế Đức không có hệ Đại học.

Để biết thêm chi tiết về học phí, xin vui lòng liên hệ với bộ phận tuyển sinh của trường ở địa chỉ: 730 F-G-K Lê Văn Miến, phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM, điện thoại: (08) 7300 7257, email: info@giss.vn hoặc truy cập website: www.giss.vn

Thao Le

Thưa cô, sau khi tốt nghiệp tại trường GIS, sẽ được lấy bằng tốt nghiệp phổ thông VN hay không, ngoài bằng tú tài quốc tế IB? điều kiện gì để được học tại trường?

TS Nguyễn Thị Quỳnh LâmXin chào chị Thảo Lê,

Ngoài văn bằng Tú tài Quốc tế, nhà trường không có văn bằng Phổ thông Việt Nam.

Để đăng ký vào trường GIS, học sinh đều phải tham gia 1 buổi học thử tại trường.

Riêng với học sinh cấp 2 và 3, các em cần thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh và Toán bằng tiếng Anh; phụ huynh và học sinh cần tham dự phỏng vấn với Hiệu trưởng và Trưởng khối. Học sinh cần đem theo học bạ 3 năm học gần nhất (nếu có).

Vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh của trường, điện thoại 7300 7257 để có thể đăng ký sắp xếp lịch kiểm tra và học thử.

Xin chân thành cám ơn chị đã đặt câu hỏi cho chương trình.

Trần Văn Mười

Vĩnh Long
Học phí của Trường Quốc tế Đức là bao nhiêu? Trường có chế độ gì để miễn giảm học phí không? Em cám ơn!

Ông Michael Osswald

Xin chào anh Mười.

Học phí của Trường Quốc Tế Đức vào khoảng 138 triệu - 195 triệu đồng/năm cho khối Mầm Non (từ 2 - 6 tuổi); khoảng 280 triệu/năm cho cấp Tiểu học; và 320 triệu - 370 triệu đồng/năm cho cấp 2, 3.

Nhà trường hiện đang có chương trình ưu đãi cho phụ huynh có hai con trở lên, đóng học phí sớm trước 30/6.

Mong anh vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh (08) 7300 7257 hoặc info@giss.vin để được tư vấn chi tiết cho trường hợp của gia đình anh.

Xin cảm ơn.

Nguyễn Tường Vân

Bình Dương
Trường quốc tế Đức có chương trình học bổng không? Học sinh đạt những yêu cầu nào mới có thể đạt được các suất học bổng?

Ông Michael Osswald

Cảm ơn câu hỏi của Tường Vân.

Hiện nay nhà trường đang xây dựng chương trình học bổng để hỗ trợ các học sinh giỏi.

Để biết thêm chi tiết cũng như thông tin học phí, xin vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh của GIS qua số điện thoại (08) 7300 7257.

Xin cảm ơn bạn.

lê nhân bách

bachln@vnn.vn
Tôi muốn hỏi Quý trường một số thông tin sau: - Địa chỉ trường Quốc tế Đức tại Việt Nam. - Trường có đào tạo chương trình cấp đại học không? nếu có thì đào tạo các khoa, ngành nào? -Chi phí cho một năm học đại học tại trường này là bao nhiêu? Xin trân trọng cảm ơn.

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm


Xin chào anh Bách,
Xin cám ơn câu hỏi của anh.

Trường Quốc tế Đức là giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) từ cấp Mầm non đến cấp 3. Trường Quốc tế Đức đã được công nhận là ứng viên chính thức giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế  (IB) gồm Chương trình Tiểu học Tú tài Quốc tế (PYP), Chương trình THCS Tú tài Quốc tế (MYP) và Chương trình Tú tài Quốc tế (DP) của hệ thống Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate (IB).

Nhà trường không có hệ đại học.

Để biết thêm chi tiết, phụ huynh vui lòng liên hệ với bộ phận tuyển sinh của trường.
Địa chỉ: 730 F-G-K Lê Văn Miến, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM.
Điện thoại: (08) 7300 7257

Trần Quốc Hải

Lâm Đồng
Cho em hỏi, học tại trường quốc tế Đức và du học có khác nhau không? Ngoài học phí có thể thấp hơn so với đi du học, thì bằng cấp, chế độ, liên thông... như thế nào?

Ông Michael Osswald

Xin chào Quốc Hải.

Khi đi du học, chi phí sẽ cao hơn, du học sinh phải xa gia đình. Khi học tại một trường quốc tế trong nước, như Trường Quốc tế Đức, bạn có thể nhận được nền giáo dục tiên tiến, đội ngũ giáo viên quốc tế có trình độ chuyên môn cao, các học sinh đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Khi học trong nước, bạn sẽ không lo nhiều về các chi phí ăn ở.

Bằng cấp và chế độ liên thông tương đương như khi bạn học tại một trường ở các nước phát triển.

Lâm Thị Hà

TP.HCM
Cho tôi hỏi Trường Quốc tế Đức có dạy song ngữ không? Khi tốt nghiệp, học sinh được bằng cấp của nước nào?

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm

Xin chào chị Hà,

Trường Quốc tế Đức giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) từ cấp Mầm non đến Cấp 3. Trường Quốc tế Đức đã được công nhận là ứng viên chính thức giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế  (IB) gồm Chương trình Tiểu học Tú tài Quốc tế (PYP), Chương trình THCS Tú tài Quốc tế (MYP) và Chương trình Tú tài Quốc tế (DP) của hệ thống Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate (IB).

Ngôn ngữ sử dụng trong việc giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Đức.

Ngoài tiếng Đức và tiếng Anh, học sinh cũng sẽ học tiếng Việt, Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Phổ Thông.

Khi học hết lớp 12, học sinh sẽ được cấp văn bằng trình Tú tài Quốc tế (DP) của hệ thống Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate (IB).

Xin cám ơn câu hỏi của chị Hà.

Trần Thế Phương

Bình Dương
Cho em hỏi là chương trình đào tạo của Trường quốc tế Đức có gì nổi trội so với các trường quốc tế khác hiện có ở Việt Nam? Bằng cấp của trường được quốc tế công nhận không? Sau khi tốt nghiệp, em có thể học lên bậc học cao hơn ở nước ngoài không?

Ông Michael Osswald

Rất cảm ơn câu hỏi của bạn Phương. GIS có các đặc điểm sau đây:

- Chương trình và văn bằng Tú tài Quốc tế từ bậc Tiểu học đến bậc Trung học phổ thông được công nhận trên toàn thế giới.

- Đội ngũ giáo viên đầy năng lực, có chuyên môn cao và quan tâm chăm sóc từng cá nhân học sinh 

- Học sinh là trọng tâm trong lớp học có sĩ số lý tưởng

- Phát huy tài năng của từng cá nhân học sinh

- Ngôi trường kiến trúc độc đáo với ý tưởng là làng giáo dục

- Đa dạng hóa Chương trình học ngôn ngữ (tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Tây Ban Nha) dành cho học sinh quốc tế.

Văn bằng Tú tài Quốc tế được công nhận trên toàn thế giới. Do vậy bạn có thể học đại học tại các nước trên thế giới, ngay cả tại Việt Nam, các đại học RMIT, hoặc các đại học có chương trình liên kết với các đại học nước ngoài đều công nhận văn bằng này.

Trần Thị Hoa

Long An
Cho tôi hỏi chương trình tú tài quốc tế như thế nào? Chương trình này tương đương với bậc học nào của Việt Nam? Tốt nghiệp, học sinh được cấp bằng ra sao?

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm


Xin chào chị Hoa,

Chương trình và văn bằng Tú tài Quốc tế là chương trình được công nhận trên toàn thế giới. Chương trình bao gồm: Chương trình Tiểu học Tú tài Quốc tế (PYP), Chương trình THCS Tú tài Quốc tế (MYP) và Chương trình Tú tài Quốc tế (DP) của hệ thống Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate - IB).

Khi học hết lớp 12, học sinh thi văn bằng Tú tài Quốc tế để được cấp văn bằng này của hệ thống Tú tài Quốc tế (IB).

Xin cám ơn câu hỏi của chị Hoa, chúc chị và gia đình cuối tuần vui vẻ.

Lưu Hiếu Nghĩa

Đồng Nai
Được biết Trường quốc tế Đức dạy song ngữ, nhưng cụ thể là ngôn ngữ nước nào? Hiện trường đào tạo mấy cấp học? Xin cám ơn!

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm

Xin chào anh Hiếu Nghĩa,
Xin cám ơn câu hỏi của anh.

Trường Quốc tế Đức đang dạy Tiếng Anh và Tiếng Đức chủ yếu ở cấp Mầm Non và  Tiểu học. Ở cấp THCS và THPT, học sinh chủ yếu học các môn học bằng Tiếng Anh và Tiếng Đức là ngôn ngữ thứ nhất hoặc là ngoại ngữ.

Bích Hà

Gò Vấp, TP.HCM
Chào các thầy cô, tôi muốn biết thêm thông tin về chương trình ngoại ngữ của trường. Các cháu được học chính là tiếng Anh. Ngoài ra có học thêm ngoại ngữ khác như Đức, Pháp hay không? Với mỗi cấp học mức độ ngoại ngữ của các cháu có yêu cầu gì hay không? Nếu cháu không đạt được trình độ ngoại ngữ như yêu cầu có ảnh hưởng việc lên lớp của cháu không?

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm

Chị Hà thân mến, tùy theo từng cấp lớp và độ tuổi, giảng dạy ngôn ngữ tại Trường GIS sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Ở khối Mầm non và Tiểu học, học sinh học 50% tiếng Anh và 50% tiếng Đức. Từ lớp 6 (cấp 2) trở đi, học sinh được giảng dạy bằng tiếng Anh và có thể chọn tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Việt và học thêm ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt hoặc tiếng Hoa.

Ngoài giờ học chính thức, mỗi tuần sẽ có 3 ngày các em tham gia hoạt động sau giờ học, trong đó bao gồm học ngoại ngữ để hỗ trợ thêm cho các học sinh còn gặp khó khăn trong ngôn ngữ.

Xin cám ơn câu hỏi của chị!

Thanh Tuyền

TP.HCM
Thưa thầy cô, nếu con tôi học tại Trường Quốc tế Đức thì sau khi cháu tốt nghiệp phổ thông, cháu có những lợi thế hay cơ hội nào để du học tại Đức hay không? Những chính sách học bổng nào dành cho cháu. Xin cám ơn chương trình. Chúc chương trình diễn ra tốt đẹp!

Ông Michael Osswald


Xin cảm ơn sự quan tâm của chị Tuyền!

Khi học hết lớp 12 tại Trường Quốc tế Đức (GIS), học sinh sẽ được cấp văn bằng trình độ Tú tài Quốc tế (DP) của hệ thống Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate (IB). Trong quá trình học tập và khi tốt nghiệp tại Trường Quốc tế Đức (GIS) có thể cho các em nhiều cơ hội học tập, du học tại các quốc gia như Đức, Mỹ, Anh, Úc. Các em cũng được trang bị các kỹ năng ngôn ngữ, nhất là tiếng Đức, Anh, Tây Ban Nha.

Với chương trình Tú tài Quốc tế (DP), bằng tốt nghiệp trung học phổ thông được công nhận trên toàn thế giới.

Phùng Ngọc Linh

Long An
Tôi tìm hiểu thông tin thì được biết các trường quốc tế thường tổ chức hoạt động để các cháu có thể phát triển kỹ năng của mình. Cho tổi hỏi trường GIS có những hoạt động gì, những môn học ngoại khóa hoặc những môn phụ để hỗ trợ phát triển kỹ năng cho trẻ? Và chi phí các môn học này đã được bao gồm trong học phí chưa?

Ông Michael OsswaldCảm ơn câu hỏi của bạn Linh!

GIS đào tạo theo Chương trình Tú tài Quốc tế (PYP, MYP, DP) của tổ chức Tú tài Quốc tế IB. Một trong những mục tiêu đào tạo của Chương trình IB là phát triển toàn diện về học thuật và thể chất cũng như phát triển các kỹ năng giao tiếp xã hội, làm việc đội nhóm, khả năng nghệ thuật, thể thao, âm nhạc…

"Sau Giờ Học", mỗi tuần 3 buổi (từ 14:40 - 15:50) học sinh có hoạt động sau giờ học để trau dồi thêm ngôn ngữ, thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, v.v...

Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, các chuyến đi thực tế.

Minh Phương

Phan Đình Phùng
Tôi có con trai đang học lớp 7. Gia đình tôi đang tìm hiểu mức học phí và môi trường học tại đây. Tôi đang băn khoăn về mức phí để xem xét điều kiện của gia đình dành cho cháu. Mong trường có thể cho tôi biết mức học phí hằng năm của học sinh cấp 2 là bao nhiêu? Điều kiện ngoại ngữ đầu vào thế nào? Xin cám ơn chương trình!

TS Nguyễn Thị Quỳnh Lâm

Xin chào chị Phương. Học phí của cấp 2 (Trung học cơ sở) là 328.937.504 đồng/năm. Phụ huynh có thể đóng 1 năm hoặc 4 lần/năm. Đóng học phí sớm trước 31/5 và đăng ký sơm trước 1/5 có thể được hưởng các ưu đãi học phí từ 3% - 6%. Hằng năm, nhà trường có chính sách ưu đãi cho học sinh học từ năm thứ hai trở đi; và gia đình có từ hai con với mức giảm từ 10 - 15% học phí .

Vui lòng liên hệ cô Khanh (090 684 2363) - Phòng Tuyển sinh để biết thêm chi tiết.

Để đăng ký vào trường GIS, học sinh đều phải tham gia 1 buổi học thử tại trường. Riêng với học sinh cấp 2 và 3, các em cần thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh và kiểm tra Toán, phụ huynh và học sinh cần tham dự phỏng vấn với Hiệu trưởng và Trưởng khối. Học sinh cần đem theo học bạ 3 năm học gần nhất (nếu có).

Điều kiện ngoại ngữ: ở cấp 2 và cấp 3, chương trình Tú tài Quốc tế được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Anh để lấy bằng Tú tài Quốc tế và được nhận vào các trường đại học trên thế giới. Do vậy, trình độ tiếng Anh của học sinh cần đạt các chuẩn IELTS hoặc TOEFL.

Riêng học sinh quốc tế, tiếng Đức là ngôn ngữ thứ hai và đối với học sinh Đức, Thụy Sĩ thì tiếng Đức là ngôn ngữ thứ nhất.

Hoàng Vinh

TP.HCM
Chào ban tư vấn! Cho tôi hỏi hiện nay trường đang có bao nhiêu học sinh của các quốc gia khác theo học và tỷ lệ phân chia như thế nào? Học sinh Việt Nam chiếm bao nhiêu phần trăm sỉ số của lớp học?

Ông Michael Osswald

Cảm ơn câu hỏi của anh Vinh.

Trường Quốc tế Đức hiện tiếp nhận học sinh thuộc 12 quốc tịch trên thế giới. Do vậy, tỉ lệ quốc tịch vẫn bị khống chế theo tiêu chuẩn quy định của nhà nước. Vì lý do này, nhà trường khuyến khích các phụ huynh đăng ký năm học 2013-2014 ngay từ hôm nay để tránh việc bị hạn chế nhập học do quốc tịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thuỳ Liên

Nguyễn Thuỳ Liên

Tôi muốn cho con học tại trường này nhưng nhà tôi ở Hà Nội,liệu trường có chỗ học nội trú cho những học sinh ở xa không? Và cách thức chăm sóc cho các con ở độ tuổi lớp 6 thì như thế nào để gia đình yên tâm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm