Các khách mời tham gia chương trình tư vấn /// Đào Ngọc Thạch
Các khách mời tham gia chương trình tư vấnĐào Ngọc Thạch
Năm 2017, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM sẽ xét tuyển theo kết quả học bạ THPT, 200 chỉ tiêu bậc đại học cho 2 chương trình Cử nhân Quốc tế chất lượng cao ngành Khoa học Quản lý chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, hợp tác với Trường ĐH Keuka (Mỹ) và ngành Công nghệ Thông tin chuyên ngành Khoa học Dịch vụ, hợp tác với Trường ĐH AUT (New Zealand).
 

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về các chương trình đào tạo quốc tế chất lượng cao của trường và có sự lựa chọn phù hợp, vào lúc 10 giờ ngày 24.4, Báo Thanh Niên phối hợp với Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề: “Tư vấn xét tuyển Chương trình Cử nhân Quốc tế chất lượng cao Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM” tại địa chỉ: www.thanhnien.vn

Buổi tư vấn sẽ thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, thông tin học bổng và cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, khách mời đến từ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và đối tác sẽ giải đáp cặn kẽ những băn khoăn của thí sinh về cách xét tuyển để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Khách mời chương trình:

- TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

- ThS Stephen Rowe, Giám đốc chương trình tiếng Anh IEEP

- ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Mời bạn đọc quan tâm chương trình có thể đặt câu hỏi trực tiếp tại box đặt câu hỏi kế bên.

Tư vấn trực tuyến: Xét tuyển Chương trình Cử nhân Quốc tế chất lượng cao Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM - ảnh 1
Toàn cảnh buổi trực tuyến Đào Ngọc Thạch
Tư vấn trực tuyến: Xét tuyển Chương trình Cử nhân Quốc tế chất lượng cao Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM - ảnh 2
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ) - trái - đang tư vấn cho độc giả Báo Thanh Niên Đào Ngọc Thạch
Tư vấn trực tuyến: Xét tuyển Chương trình Cử nhân Quốc tế chất lượng cao Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM - ảnh 3
ThS Stephen Rowe (phải), Giám đốc chương trình tiếng Anh IEEP Đào Ngọc Thạch
Tư vấn trực tuyến: Xét tuyển Chương trình Cử nhân Quốc tế chất lượng cao Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM - ảnh 4
ThS Trần Công Danh (bìa trái) - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Đào Ngọc Thạch

Thanh Niên

Giao Lưu Trực Tuyến

Chào Ban tư vấn. Ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao học phí là bao nhiêu, có đào tạo chuyên kỹ thuật phần mềm? Ra trường dễ xin việc không?

Mộng Hà
Học phí toàn bộ chương trình 4 năm là 12.400 USD, đóng bằng tiền Việt theo tỷ giá Ngân hàng Ngoại thương tại thời điểm ra thông báo học phí. Hiện nay chỉ có một chuyên ngành là Khoa học Dịch vụ, đây là chuyên ngành rất mới tại Việt Nam và là xu hướng cho nhu cầu tuyển dụng của các công ty. Theo thống kê gần 100% các bạn đều có việc làm trước và sau khi tốt nghiệp.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Nhà trường có thể cho em được biết số lượng sinh viên quốc tế ngành Công nghệ Thông tin tốt nghiệp, tỷ lệ có việc làm?

Thanh Nguyên
Hiện đã có 5 khóa tốt nghiệp ngành CNTT liên kết với ĐH AUT, New Zealand. Gần 100% các bạn có việc làm trước và sau khi tốt nghiệp, một số ít tiếp tục chương trình thạc sĩ trong và ngoài nước.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Trường ĐH Keuka ở Mỹ là trường như thế nào ở Mỹ, có được kiểm định hay không? Học phí 1năm là bao nhiêu?

Thanh Hoa, 20
Đại học Keuka, Hoa kỳ được kiểm định bởi Hiệp hội các trường ĐH và CĐ miền Trung nước Mỹ (MSCHE). Đây là một trong sáu tổ chức kiểm định được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ và Hội đồng kiểm định Giáo dục ĐH Hoa Kỳ (CHEA) công nhận. Ngoài ra, các chuyên ngành Kinh doanh của trường còn được Hiệp hội các Trường đào tạo Kinh doanh (IACBE) kiểm định và công nhận về chất lượng đào tạo.
Học phí một năm học khi chuyển tiếp tại đại học Keuka, Hoa Kỳ là 29.260 USD (mức phí năm 2017).
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.keuka.edu.
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Chào ThS Stephen Rowe, xin cho biết chương trình cử nhân quốc tế tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM đào tạo sinh viên bao gồm những ngành nào và đào tạo trong mấy năm? Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm những công việc gì?

Thanh Nguyên
Trường có 2 chương trình cử nhân quốc tế:
1. Ngành Khoa học Quản lý, chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế liên kết với Trường ĐH Keuka Hoa Kỳ
2. Ngành Công nghệ Thông tin, chuyên ngành Khoa học Dịch vụ liên kết với Trường ĐH AUT, New Zealand
Cả 2 chương trình được đào tạo 4 năm. Từ năm thứ nhất sinh viên được định hướng các nghề nghiệp của mình theo từng ngành.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Chương trình Quốc tế ở ĐH Khoa học tự nhiên chất lượng ra sao, do ai đánh giá? Sinh viên học ở đâu? Đội ngũ giảng dạy gồm những ai?

Thanh Trang, 18 tuổi, TP.HCM
Chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý hợp tác với Đại học Keuka, Hoa Kỳ được cấp phép đào tạo theo giấy phép số 1113/QĐ-ĐHQG-QHĐN do ĐH Quốc Gia TP.HCM cấp ngày 09/10/2014.
Sinh viên có thể hoàn tất chương trình học tại Việt Năm trong vòng 4 năm tại trụ sở Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP.HCM của Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên hoặc chuyển tiếp sang trụ sở tại tiểu bang New York, Hoa Kỳ của Đại học Keuka sau 2 năm học đầu tiên.
Đội ngũ giảng dạy của các học phần do Đại học Khoa học Tự nhiên đảm nhận là các giảng viên đến từ các trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM có bằng thạc sĩ nước ngoài trở lên tham gia giảng dạy.
Các học phần chuyên ngành sẽ do Giảng viên từ Đại học Keuka sang Việt Nam trực tiếp giảng dạy từ năm học đầu tiên của chương trình, mỗi học phần kéo dài 7 tuần. 
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.itec.hcmus.edu.vn
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Xin chào ban tư vấn, theo em được biết thì chương trình Cử nhân Quốc tế giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vậy với trình độ tiếng Anh chỉ ở mức trung bình thôi thì em có thể theo học không?

Tấn Tài
Chào em,
SV chưa có những chứng chỉ Anh văn quốc tế tương đương IELTS từ 6.0 trở lên nên đăng ký vào chương trình để tham gia làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào do Trung tâm Đào tạo Quốc tế (ITEC) tổ chức.
Em cũng đừng quá lo lắng vì nếu chưa đạt bài kiểm tra Anh văn đầu vào thì thí sinh có thể tham dự khóa học Anh văn dự bị (Pre-English) khai giảng vào đầu tháng 8.2017. Ngoài ra, Trung tâm còn mở các lớp phụ đạo miễn phí để giúp SV rèn luyện thêm các kỹ năng còn yếu và giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình học. SV khi tham gia vào chương trình sẽ được học chương trình Anh ngữ song song với chương trình chính khóa cho đến khi đạt được bằng IELTS thỏa điều kiện của chương trình.
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Đào tạo Quốc tế (ITEC), các thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển sẽ được miễn lệ phí thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào.
Em có thể tham khảo thêm thông tin tại website: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
 
 

ThS Stephen Rowe, Giám đốc chương trình tiếng Anh IEEP

Em có một số vấn đề xin được giải đáp như sau: 1. Có phải ngành CNTT của trường có thể thi bằng khối A1? 2. Trường chỉ có 1 cơ sở hay còn cơ sở nào khác? Nếu còn thì ngành CNTT sẽ được đào tạo ở đâu? 3. Chương trình Công nghệ thông tin, hợp tác với Trường ĐH Công nghệ Auckland, AUT (New Zealand) sẽ do giáo viên nước ngoài hay Việt Nam giảng dạy? em xin cám ơn.

Quang Thanh
Riêng chương trình cử nhân CNTT liên kết với ĐH AUT được đào tạo 4 năm tại trường ĐH KHTN cơ sở 1, 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP.HCM.
Toàn bộ chương trình chuyên ngành (từ năm 3) sẽ do các giảng viên của ĐH AUT (New Zealand) sang Việt Nam trực tiếp giảng dạy.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Tôi là phụ huynh học sinh xin hỏi: hình thức xét tuyển của Trường ĐH AUT là thi đầu vào như nào? Học phí cả khoá học là bao nhiêu?

Tuấn Long
Chương trình cử nhân quốc tế xét tuyển dựa trên học bạ của tất cả học sinh Việt nam đã tốt nghiệp THPT. Học phí cả khóa học 4 năm là 12.400 USD, đóng bằng tiền VN đồng theo tỷ giá Ngân hàng Ngoại thương tại thời điểm ra thông báo đóng học phí.
Tham khảo thêm tại www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Em muốn đăng ký và nộp hồ sơ dự tuyển vào chương trình cử nhân quốc tế, xin hướng dẫn giúp em ạ.

Hồng Anh, 18 tuổi Đà Lạt
Để đăng ký vào các chương trình cử nhân quốc tế chất lượng cao tại Đại học Khoa học Tự nhiên, sinh viên cần chuẩn bị các hồ sơ:
- đơn xin dự  tuyển ( có thể download tại website www.itec.hcmus.edu.vn hoặc lấy trực tiếp tại văn phòng Thông tin, Đại học Khoa học Tự nhiên, trụ sở Nguyễn Văn Cừ)
- bản sao có công chứng học bạ THPT
- bản sao có công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT
- bản sao điểm thi Đại học (nếu có)
- các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế (nếu có)
Hồ sơ dự tuyển có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng thông tin, Đại học Khoa học Tự nhiên trụ sở Nguyễn Văn Cừ hoặc gửi thư chuyển phát nhanh qua đường bưu điện tại:
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ ITEC
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN
227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
ĐT: 08 3830 3625 hoặc 090 717 1140
Email: itec@hcmus.edu.vn
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Em muốn đăng ký và nộp hồ sơ dự tuyển vào chương trình cử nhân quốc tế, xin hướng dẫn giúp em ạ.

Ngọc Nguyên
Em có thể gửi chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp bộ hồ sơ xét tuyển đến: TT Đào tạo Quốc tế ITEC, trường ĐH KHoa học Tự nhiên TP.HCM, 227 Nguyễn Văn Cừ, Tel: 08 38 303 625 hoặc hotline: 090 71 71 140 để biết thêm thông tin:
- Đơn dự tuyển (download trên mạng tại www.itec.hcmus.edu.vn/applicationform.pdf)
- Bằng tốt nghiệp THPT
- Học bạ năm cấp 3
- Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Trình độ tiếng Anh của em không được tốt lắm, em có thể theo học các chương trình cử nhân quốc tế tại trường ĐH Khoa học Tự Nhiên TP.HCM không? Nhà trường có chương trình gì nhằm giúp sinh viên có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ không?

Bảo Phúc
Chào em,
Rất cám ơn câu hỏi của em. Để biết được chính xác trình độ Anh ngữ của mình, các em đều được làm bài kiểm tra đầu vào khi đăng ký dự tuyển vào chương trình. Dựa vào kết quả bài kiểm tra này, các em sẽ được xếp lớp theo đúng trình độ của mình.
Ngoài ra, em có thể đăng ký học chương trình Anh ngữ tại trường ngay thời điểm hè (tháng 7.2017) để cải thiện trình độ tiếng Anh ngay từ bây giờ. Đối với các sinh viên học chương trình Anh ngữ tại trường, trường sẽ mở thêm các lớp học phụ đạo miễn phí để giúp các em giải đáp thắc mắc trong quá trình học và rèn luyện thêm các kỹ năng còn yếu.
Em có thể tham khảo thêm thông tin về chương trình tại website: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
 

ThS Stephen Rowe, Giám đốc chương trình tiếng Anh IEEP

Em đang là sinh viên năm 2 ngành dược trung cấp. Cuối năm nay em ra trường. Vậy thì ngành của em có thể liên thông để học chương trình Công nghệ thông tin, hợp tác với Trường ĐH Công nghệ Auckland, AUT (New Zealand)?

Thành Lân
Em có quyền nộp hồ sơ dự tuyển vào chương trình, hội đồng xét tuyển sẽ xét từng môn học của em xem có đủ điều kiện miễn giảm nếu em đủ điều kiện đầu vào của chương trình.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Trường hợp khả năng của em (về trình độ học vấn hoặc về tài chính) không thể tiếp tục học chương trình cử nhân quốc tế tại trường ĐH Khoa học Tự Nhiên TP.HCM thì có thể chuyển sang học chương trình khác tại Việt Nam của Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên TP.HCM không? Xin hỏi ban tư vấn.

Danh Ngọc
Hoàn toàn được nhưng em phải đảm bảo đủ điểm đầu vào ngành mà em muốn chuyển tại kỳ thi THPT quốc gia. Chúc em thành công.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Cho em hỏi chương trình đào tạo của trường có khác nhiều so với chương trình đào tạo của các trường ở Mỹ không? Và cơ hội làm việc ở Mỹ có cao không?

Trần Văn
Chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học Quản lý học hoàn toàn 4 năm tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên và chương trình của Đại học Keuka tại trụ sở tiểu bang New York, Hoa Kỳ không có sự khác biệt.
Chương trình gồm 41 học phần được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, trong đó có 30 học phần do giảng viên tốt nghiệp Thạc sĩ trở lên từ các trường ĐH nước ngoài đang giảng dạy cho khối các trường thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM đảm nhận.
Giảng viên từ Đại học Keuka, Hoa Kỳ sẽ trực tiếp sang giảng dạy 11 học phần chuyên ngành, mỗi học phần kéo dài 7 tuần. Đây được xem là chương trình liên kết có khối lượng học cùng với giảng viên nước ngoài nhiều nhất từ trước đến nay.
Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân tại Việt Nam, sinh viên có thể chuyển tiếp học chương trình Thạc sĩ của Đại học Keuka tại trụ sở tiểu bang New York, Hoa Kỳ với thời lượng 1 năm. Trong thời gian đó, sinh viên có thể chủ động tìm kiếm các cơ hội công việc bán thời gian bên cạnh việc học để tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế của mình.
Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.itec.hcmus.edu.vn.
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Sau khi tốt nghiệp 4 năm chương trình Công nghệ thông tin, có được vào thẳng Cao học ở ĐH Keuka (Mỹ)
? Cám ơn!

Minh Du, 18 tuổi, TP.HCM
 
Để có thể chuyển tiếp sang Đại học Keuka, Hoa Kỳ cho chương trình thạc sĩ, sinh viên cần thỏa các tiêu chí sau: 
- điểm trung bình tích lũy các học phần của  bảng điểm Đại học từ 3.0 trở lên
- có bằng IELTS 6.5 hoặc TOELF ibt từ 90 trở lên
Hiện tại trường Đại học Keuka chưa tổ chức chương trình thạc sĩ Công nghệ Thông tin, tuy nhiên sinh viên có thể lựa chọn nhiều ngành học khác, vui lòng xem thêm thông tin tại website chính thức của Đại học Keuka, Hoa Kỳ tại www.keuka.edu
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Em có thể dùng bằng đại học được cấp của chương trình cử nhân quốc tế tại trường ĐH Khoa học Tự Nhiên TP.HCM để xin việc ở nước ngoài không?

Hằng Ni
Hoàn toàn được vì các bằng này có giá trị quốc tế, hiện nay sinh viên ITEC vẫn sử dụng bằng cấp này để học tiếp chương trình thạc sĩ trong và ngoài nước, một số vẫn ở lại Mỹ, Úc và New Zealand để làm việc sau khi tốt nghiệp.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Bằng cấp chương trình quốc tế/chất lượng cao do ai cấp? Sinh viên theo học chương trình cử nhân quốc tế ngành CNTT sau khi ra trường có dễ xin việc hơn sinh viên CNTT học chương trình ĐH bình thường không?

Tuấn Phong
Bằng cấp do trường đại học đối tác cấp có giá trị quốc tế (tương tự dành cho sinh viên du học tại nước ngoài).
Ngoài chương trình chính với các phương pháp học thực nghiệm: đồ án thực tế, học theo mô hình công ty giả lập..., các bạn sinh viên được định hướng nghề theo chương trình ICD (ITEC career deploment program). Điều này giúp các bạn dễ kiếm việc làm hơn. Hiện nay đã có 5 khóa tốt nghiệp và theo thống kê gần 100% các bạn có việc làm trước và sau khi tốt nghiệp.
Tham khảo website ICC hỗ trợ nghề của trường: icc.itec.edu.vn.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

IEEP cho em hỏi là buổi thi tiếng Anh đầu vào bao gồm những phần nào? Và có bao nhiêu cấp độ?

Thanh Thanh, 18 tuổi, Gia Lai
Chào em,
Một bài kiểm tra đầu vào tiếng Anh bao gồm 5 phần: Nghe, Nói, Đọc Viết, Ngữ pháp và Từ vựng. Riêng phần thi Nói, thí sinh sẽ có thời gian phỏng vấn riêng với giáo viên bản ngữ. Tùy vào kết quả của bài thi đầu vào, các em sẽ được xếp lớp theo đúng cấp độ của mình. 
Các cấp độ của chương trình IEEP như sau:
Các lớp Anh văn căn bản: khóa Anh văn dự bị, Sơ cấp, Sơ Trung cấp, Trung cấp.
Các lớp luyện thi IELTS: EAP (English for Academic Purposes), IELTS 1, IELTS 2, ITP (IELTS Test Prepapration).
Rất nhiều SV trong chương trình IEEP chỉ cần học đến cấp độ Trung cấp và đã thi đạt được bằng IELTS 6.0. Vì vậy, các em chỉ cần cố gắng và có thái độ học tập nghiêm túc sẽ có thể rút ngắn thời gian học chương trình Anh ngữ của mình.

ThS Stephen Rowe, Giám đốc chương trình tiếng Anh IEEP

Tốt nghiệp ngành Quản lý Kinh doanh Quốc tế, sinh viên có thể làm những công việc gì?

Nguyên Minh
Sau khi tốt nghiệp chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý chuyên ngànn Kinh doanh Quốc tế, sinh viên có thể nắm giữ các vị trí sau đây trong các phòng kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp đa quốc gia như sau:
- Chuyên viên xuất/ nhập khẩu: đàm phán với nhiều đối tượng khác nhau để tìm cơ hội phát triển kinh doanh toàn cầu
- Cố vấn các giải pháp kinh doanh: phân tích, tìm ra các điểm khác biệt và tương đồng giữa các thị trường, các cơ hội và thách thức trong môi trường quốc tế, các giải pháp dẫn đến khả năng phát triển kinh doanh của công ty, doanh nghiệp
- Quản lý: các hoạt động kinh doanh doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn đa quốc gia
- Đại diện kinh doanh cho các công ty/ tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam
Điể biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.itec.hcmus.edu.vn
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Chương trình cử nhân quốc tế tại trường ĐH Khoa học Tự Nhiên TP.HCM có ưu điểm gì so với chương trình học đại học khác của trường?

Thùy Dương
Ưu điểm chương trình:
1. Bằng cấp do trường ĐH đối tác cấp có gia trị quốc tế.
2. Khung chương trình và phương pháp đào tạo (phương pháp học thực nghiệm - experiential learning) do ĐH đối tác qui định (ĐH AUT, New Zealand, ĐH Keuka - Hoa Kỳ) với đội ngũ giảng dạy là các giáo sư, giảng viên giỏi của trường đối tác, trường ĐH KHTN và các trường thành viên của ĐHGQ TP.HCM.
3. Mô hình đào tạo linh hoạt: sinh viên có thể học hoàn toàn tại trường ĐH KHTN hoặc chuyển tiếp sang các trường ĐH đối tác nước ngoài sau giai đoạn 1.
4. Tiết kiệm học phí khi học tại Việt Nam (học phí 4 năm chưa bằng 1 năm tại nước ngoài).
5. Các hỗ trợ chương trình dành cho sinh viên: chương trình tiếng Anh tăng cường IEEP với 100% giáo viên bản xứ, chương trình định hướng nghề nghiệp ICD từ năm nhất, hệ thống tutor, trợ giảng giúp sinh viên khi học với các giảng viên nước ngoài, các hoạt động sinh viên nâng cao các kỹ năng mềm...
Tham khảo thêm tại www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Chương trình Cử nhân Quốc tế có cho phép sinh viên chuyển tiếp sang học trực tiếp tại ĐH Keuka (Mỹ)? Điều kiện chuyển tiếp thế nào ạ?

Minh Tân, 18 Tuổi, Hà Nội
Để chuyển tiếp sang học trực tiếp tại ĐH Keuka Hoa Kỳ, sinh viên cần thỏa những tiêu chí sau: 
- Hoàn thành 2 năm học đầu tiên của chương trình tại Đại học Khoa học Tự nhiên
- Điểm trung bình tích lũy các học phần do giảng viên từ Đại học Keuka trực tiếp sang giảng dạy trong 2 năm đầu từ 2.0 trở lên
- Có bằng IELTS 6.0 hoặc TOEFL ibt 80 trở lên
- Có khả năng chứng minh tài chính chi trả cho việc học tại Hoa Kỳ với mức học phí 29.260 USD cho 1 năm học (mức phí năm 2017, chưa bao gồm mức chi phí ăn ở, sách vở khoảng 20.000 USD) 
Bên cạnh đó, sinh viên hoàn thành chương trình 4 năm tại Việt Nam có thể chuyển tiếp sang Đại học Keuka, Hoa Kỳ để tiếp tục học chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản lý chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế trong vòng 1 năm nếu thỏa các điều kiện sau: 
- Có bằng cử nhân Khoa học Quản lý với điểm trung bình tích lũy tất cả học phần trong chương trình từ 3.0 trở lên
- Có bằng IELTS 6.5 hoặc TOEFL ibt 90 trở lên
Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.itec.hcmus.edu.vn
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Xin Ông TS Paul Henry Forestell, cho biết nhà trường có chế độ hỗ trợ học phí cho một số đối tượng sinh viên nào không?

Trần Nhi, 20 tuổi
 
Hằng năm Đại học Keuka dành 6 suất học bổng trị giá 100% học phí học kỳ đầu tiên sau khi chuyển tiếp dành cho sinh viên Việt Nam. 
Bên cạnh đó, Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Đại học Khoa học Tự nhiên cũng dành các suất học bổng dành cho các sinh viên đạt thành tích học tập giỏi - xuất sắc nhất khóa vào cuối mỗi năm học để khích lệ tinh thần học tập của các em.
Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.itec.hcmus.edu.vn
 
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Con tôi học không được tốt môn anh văn lắm, vậy con tôi có thể đăng ký vào chương trình cử nhân quốc tế tại trường ĐH Khoa học Tự Nhiên TP.HCM không? Nhà trường có dạy thêm anh văn không?

Khánh Hoàng
Chào Anh/ Chị,
Thí sinh khi đăng ký dự tuyển vào chương trình sẽ có bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào do Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC tổ chức.
Các em cũng đừng quá lo lắng, vì nếu chưa đạt được bài kiểm tra đầu vào, các em có thể tham gia khóa học Anh văn dự bị (Pre-English) khai giảng vào đầu tháng 8.2017. Ngoài ra, trong năm học, các em sẽ được học chương trình tiếng Anh tăng cường với các giáo viên nước ngoài song song với chương trình chính khóa cho đến khi các em đạt được bằng IELTS đủ điều kiện của chương trình.
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập của Trung tâm Đào tạo Quốc tế (ITEC), các thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển sẽ được miễn lệ phí thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
 

ThS Stephen Rowe, Giám đốc chương trình tiếng Anh IEEP

Bằng cấp chương trình quốc tế/chất lượng cao do ai cấp? Sinh viên theo học chương trình cử nhân quốc tế ngành CNTT sau khi ra trường có dễ xin việc hơn sinh viên CNTT học chương trình ĐH bình thường không?

Ngọc Hà, 19 tuổi, Tiền Giang
Sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ nhận được bằng Cử nhân Khoa học Quản lý do Đại học Keuka, Hoa Kỳ cấp. 
Sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân Công Nghệ Thông tin chuyên ngành Khoa học Dịch vụ tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ nhận được bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin do Đại học Công nghệ Auckland, New Zealand cấp.
Các bằng cấp này có giá trị toàn cầu và không có sự khác biệt với bằng cấp của các bạn chuyển tiếp sang Hoa Kỳ hoặc New Zealand để hoàn tất chương trình.
Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.itec.edu.vn
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Cho biết sinh viên chương trình Khoa học Quản lý đã tốt nghiệp được mấy khóa và tỷ lệ có việc làm như thế nào?

Tuyết Nhung
Vào năm 2015 chúng tôi có lứa sinh viên tốt nghiệp đầu tiên với 52 cử nhân, cho đến nay, 87% các em đã có việc làm và 13% còn lại đang thực hiện các dự án khởi nghiệp và học cao học.
Lễ tốt nghiệp khóa 2 đã được tổ chức vào ngày 12/06/2016 với 54 sinh viên tham dự. 30% sinh viên đã có việc làm trước khi tốt nghiệp. Tiêu biểu có em Phạm Thanh Phú, hiện đang làm việc cho tập đoàn Saatchi Saatchi Vietnam và Đào Thúy Tiên hiện đang làm việc cho tập đoàn Intel Vietnam.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập : http://www.itec.hcmus.edu.vn
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

GV của ĐH Keuka có qua tham gia giảng dạy không ? Nếu có thì thời lượng là bao nhiêu?

Thu Hoài
Giảng viên của ĐH Keuka sẽ qua giảng dạy 11 môn chuyên ngành, trải đều từ năm học đầu tiên đến năm học cuối cùng, mỗi môn sẽ kéo dài 7 tuần học liên tục. Đây được xem là chương trình cử nhân quốc tế có số lượng giáo viên từ Hoa Kỳ qua giảng dạy nhiều nhất.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Điểm nổi bật của phương pháp giảng dạy trong chương trình cử nhân Khoa học quản lý là gì?

Mai Vi
Chương trình cử nhân Khoa học quản lý chú trọng áp dụng phương pháp học từ thực nghiệm, phương pháp học này được ứng dụng cho tất cả chương trình học của ĐH Keuka tại Mỹ lẫn các chương trình liên kết khắp thế giới. Phương pháp này đặt trọng tâm vào việc khuyến khích sinh viên tự chủ động trải nghiệm việc thực hành song song với học lý thuyết 1 cách hiệu quả.
Theo đó, trong các giờ học, đặc biệt là các môn chuyên ngành do các giảng viên từ ĐH Keuka sang trực tiếp giảng dạy, lớp học sẽ được tổ chức như một mô hình công ty thực sự. Các sinh viên trong lớp được chia nhóm thành các phòng ban khác nhau, và trong các tiết học sẽ là những buổi họp định kỳ để các bạn có thể trình bày kế hoạch, thảo luận về các dịch vụ/sản phẩm thật. Từ việc xây dựng mô hình công ty giả định trong giờ học, các sinh viên được áp dụng các kiến thức đã học về kinh doanh, truyền thông, marketing, quản lý nhân sự, tài chính...
Sau 1 thời gian triển khai các dự án, sinh viên được yêu cầu báo cáo kết quả kinh doanh cũng như tự đánh giá về quá trình thực hiện, từ đó đúc kết thành các kinh nghiệm kinh doanh riêng cho mình.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Xin hỏi ban tư vấn cách thức nộp hồ sơ xét tuyển vào chương trình cử nhân quốc tế tại trường ĐH Khoa học Tự Nhiên TP.HCM? Hồ sơ bao gồm những gì?

Thúy Hằng
Hồ sơ nộp xét tuyển vào chương trình cử nhân quốc tế:
- Đơn dự tuyển
- Bằng tốt nghiệp THPT
- Học bạ cấp 3
- Kết quả kỳ thi THPT quốc gia
- Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
Để nộp bạn có thể gửi hồ sơ hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ:
Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, trường ĐH Khoa học Tự nhiên HCM, 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP.HCM, Tel: 08 38 303 625 hoặc hotline: 090 71 71 140
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Khi học xong 1 học kỳ, nếu có nguyện vọng chuyển sang học tại Mỹ có được không, học phí thế nào?

Nhã Trang, 18 tuổi, Vũng Tàu
 
Sau 2 năm đầu theo học chương trình tại Đại học Khoa học Tự nhiên, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tại trụ sở Đại học Keuka tại tiểu bang Hoa Kỳ nếu thỏa các tiêu chí sau:
- điểm GPA các học phần do Giảng viên Đại học Keuka giảng dạy từ 2.0 trở lên
- có bằng IELTS 6.0 hoặc TOEFL ibt 80
- có thể chứng minh tài chính để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt khi học chuyển tiếp tại Đại học Keuka với mức học phí 1 năm học khoảng 29.926 đô la Mỹ (mức phí năm 2017, chưa bao gồm chi phí ăn,ở, sách vở - khoảng 25.000 đô la Mỹ). 
Hàng năm, Đại học Keuka dành 6 suất học bổng cho sinh viên chuyển tiếp vào năm 3 của chương trình , mỗi suất trị giá 100% học phí học kỳ đầu tiên và 50% học phí cho các học kỳ tiếp theo.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.keuka.edu
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Học phí của Chương trình Cử nhân Quốc tế ngành Khoa học quản lý khoảng bao nhiêu ạ?

Minh Phương,18 tuổi, Đà Nẵng
Mức học phí cả 4 năm học của chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế là 15.200 USD. Học phí sẽ được thu theo từng học kì và thu bằng tiền Việt Nam đồng theo tỉ giá của Ngân hàng Ngoại thương tại thời điểm ra thông báo đóng học phí.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.itec.hcmus..edu.vn
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Xin hỏi TS Paul Henry Forestell, bằng Cử nhân chương trình cử nhân quốc tế tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cấp cho sinh viên học tại Việt Nam có khác với bằng cấp do Trường ĐH Keuka cấp cho sinh viên học tại Hoa Kỳ không? chất lượng có tương đồng không? Xin thầy cho biết, em cảm ơn thầy.

Trần Minh, 20
Không có sự khác biệt về bằng cấp giữa 1 sinh viên hoàn tất chương trình 4 năm tại Việt Nam và sinh viên chuyển tiếp sang Đại học Keuka tại trụ sở tiểu bang New York, Hoa Kỳ. Bằng cấp do ĐH Keuka, Hoa Kỳ cấp khi sinh viên có giá trị quôc tế và được công nhận ở tất cả quốc gia trên thế giới.
Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.itec.hcmus.edu.vn
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Xin cho biết học phí và các điều kiện cần thiết để xét tuyển chương trình Xét tuyển chương trình cử nhân quốc tế tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM?

Thanh Sang
Điều kiện xét tuyển:
- Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT
- Vượt qua kỳ thi tiếng Anh đầu vào do Trung tâm đào tạo Quốc tế ITEC tổ chức
Tuyển thẳng với các đối tượng tốt nghiệp THPT ở nước ngoài (sử dụng tiếng Anh) hoặc các trường quốc tế dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Việt Nam.
Hạn chót nộp hồ sơ: 31.08.2017
Học phí toàn bộ 4 năm học:
1. Cử nhân Khoa học Quản lý, chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, Keuka college, Hoa Kỳ:  tương đương 15.200 USD/4 năm 
2. Cử nhân Công nghệ Thông tin AUT (New Zealand): 12.400 USD/4 năm
Học phí sẽ đóng theo học kỳ và thu bằng tiền Việt Nam đồng theo tỷ giá Ngân hàng Ngoại thương tại thời điểm ra thông báo
Để biết thêm thông tin tại www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Trong thời gian theo học chương trình nếu tôi muốn chuyển tiếp qua Keuka học thì điều kiện là gì? Và học phí học tập tại đây là bao nhiêu?

Ngọc Trâm
Đã có nhiều sinh viên Việt Nam chuyển tiếp qua học tại ĐH Keuka. Chúng tôi dành cho các em rất nhiều học bổng ưu đãi, mỗi năm 6 suất, mỗi suất trị giá 100% học phí kỳ đầu tiên. Điều kiện chuyển tiếp khi sang học ĐH Keuka là:
• Điểm TB tích luỹ tất cả học phần sau 2 năm đầu từ 2.0 trở lên
• Thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ: TOEFL iBT 79-80 hoặc IELTS 6.0
• Có khả năng chứng minh tài chính. Học phí học tập tại khi chuyển tiếp sang ĐH Keuka: học phí sẽ vào khoảng 29.926 USD cho một năm học (mức phí năm 2017, chưa bao gồm chi phí ăn, ở, sách vở - khoảng 25.000 USD).
Chi tiết có thể tham khảo tại website: www.keuka.edu.
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Trường ĐH Keuka có được đảm bảo về chất lượng giảng dạy không?

Anh Khoa
Trường ĐH Keuka được thành lập năm 1890, nằm tại tiểu bang New York, Hoa Kỳ. ĐH Keuka được kiểm định bởi Hiệp hội các trường ĐH và CĐ miền trung nước Hoa Kỳ (MSCHE). Đây là một trong sáu tổ chức kiểm định được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ và Hội đồng Kiểm định Giáo dục đại học Hoa Kỳ (CHEA) công nhận.
Ngoài ra, các chuyên ngành Kinh doanh của trường còn được Hiệp hội Quốc tế các Trường đào tạo Kinh doanh (IACBE) kiểm định.
Chương trình hợp tác với Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM cũng được tổ chức này kiểm định và công nhận như là một phân hiệu của ĐH Keuka ở TP.HCM. Vì vậy, đây là chương trình đạt tiêu chuẩn quốc tế và bằng Cử nhân của chương trình được cộng đồng Quốc tế công nhận.
Chi tiết có thể tham khảo tại website: http://www.msa.keuka.edu/
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Cơ hội nghề nghiệp với ngành học Khoa học Quản lý chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế?

Kiều Oanh
Khi hoàn tất chương trình, sinh viên có thể nắm giữ các vị trí sau đây trong các phòng kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp:
• Chuyên viên xuất / nhập khẩu: đàm phán giao tiếp với nhiều đối tượng thuộc những nền văn hóa khác nhau.
• Cố vấn các giải pháp kinh doanh: phân tích, tìm ra các điểm khác biệt và tương đồng giữa các thị trường, các cơ hội và thách thức trong môi trường quốc tế, các giải pháp dẫn đến thành công trên thị trường quốc tế.
• Quản lý: các hoạt động kinh doanh doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia, nhà hàng, khách sạn.
• Đại diện kinh doanh: cho các doanh nghiệp nước ngoài.
Sau khi tốt nghiệp ĐH Keuka, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty và các tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia, và các tập đoàn lớn đang tìm kiếm cơ hội phát triển tại Việt Nam và thị trường thế giới.
Để biết thêm thông tin,vui lòng truy cập : http://www.itec.hcmus.edu.vn
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Qua phương pháp học từ thực nghiệm, sinh viên sẽ được những lợi thế gì sau khi tốt nghiệp?

Hữu Trí
Những đồ án thực tế mà chính các bạn sinh viên đã lên kế hoạch và triển khai trong suốt những năm học tại trường sẽ là thông tin ghi điểm thuyết phục khi mà các nhà tuyển dụng xem hồ sơ xin việc của các bạn.
Bên cạnh đó, một trong những lợi thế khác mà phương pháp Học từ Thực nghiệm đem đến cho các bạn sinh viên khi ra trường chính là kĩ năng mềm và khả năng giao tiếp được trau dồi giúp các bạn tự tin hơn khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Sự năng động thể hiện qua portfolio các dự án cùng với kiến thức chuyên môn và kĩ năng làm việc được trang bị kĩ càng sẽ là hành trang giúp các bạn sinh viên tìm công việc một cách thuận lợi hơn sau khi tốt nghiệp.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Cho hỏi về chính sách học bổng của các chương trình?

Vinh Quang
Đối với chương trình Kinh doanh quốc tế, hằng năm, ĐH Keuka có chính sách cấp 6 suất học bổng trị giá 100% học phí học kỳ đầu tiên cho các sinh viên chuyển tiếp sang học tại tụ sở ở Mỹ.
Đối với chương trình Công nghệ thông tin, hằng năm, ĐH AUT có chính sách cấp từ 2-5 suất học bổng trị giá 20% học phí năm học đầu tiên dành cho các sinh viên chuyển tiếp sang học tại trụ sở tại AUT.
Ngoài ra, để khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên, hằng năm, Trung tâm Đào tạo Quốc tế (ITEC), Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) cũng có chính sách học bổng dành cho sinh viên đạt kết quả học tập cuối năm học với học lực chính khóa Giỏi - Xuất sắc, cùng với các sinh viên có kết quả thi IELTS đạt thành tích cao, từ 7.0 trở lên. Bên cạnh đó, vào mỗi cuối HK, top 3 sinh viên có kết quả học tập cao nhất lớp sẽ được nhận bằng khen Học tập như một món quà tinh thần để tuyên dương thái độ và nỗ lực học tập tích cực của các em.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Vì sao trường ĐH Keuka có tên tiếng Anh là Keuka College mà không phải là University? College có phải có nghĩa là Cao Đẳng không?

Minh Nhật
Trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ, College và University đều có nghĩa là trường Đại học, còn trường Cao đẳng (hệ 2 năm) tiếng Anh là Community College. Không có sự khác biệt nhiều giữa College và University. Cả hai đều có thể cấp bằng cử nhân 4 năm. Trường được gọi là College hay University không quan trọng bằng việc trường có được kiểm định bởi những tổ chức danh tiếng hay không.
Bạn có thể tham khảo thêm về câu hỏi này tại trang web chính thức về du học Hoa Kỳ Study in the USA. http://www.studyusa.com/
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Nhà trường có thể giải thích thêm về chuyên ngành Khoa học Dịch vụ được không?

Thanh Phong
Chuyên ngành Khoa học Dịch vụ là một chuyên ngành rất mới ở Việt Nam trong đó chú trọng đến mô hình và kỹ thuật áp dụng hiệu quả giải pháp CNTT cho tất cả các loại hình dịch vụ. Sinh viên sẽ được học chuyên sâu trong việc phân tích, thiết kế và vận hành các giải pháp công nghệ truyền thông và thông tin; khả năng liên kết các chức năng, dịch vụ và kỹ năng thực tế vào các lĩnh vực CNTT; khả năng tích hợp và liên hết các mô hình bảo mật thông tin theo mọi yêu cầu; hiểu biết sâu sắc về các ứng dụng thực tế về dịch vụ CNTT hiện đại, bảo mật và quản lý hoạt động hệ thống.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Đối với việc học chính khóa, nhà trường có các dịch vụ hỗ trợ nào cho sinh viên?

Quỳnh Như
Một trong những dịch vụ hỗ trợ mà nhà trường đã triển khai hiệu quả nhất đến sinh viên chính là chương trình “Nhóm bạn học tập” thường tổ chức vào cuối tuần dành cho tất cả các bạn sinh viên trong từng HK/môn học. Đội ngũ nhân sự hỗ trợ chính là các sinh viên có thành tích học tập giỏi và xuất sắc trong lớp sẽ phụ trách tóm tắt lại bài giảng trong tuần và giải đáp các thắc mắc về nội dung lý thuyết hoặc bài tập của các bạn cùng khóa của mình trong giờ học nhóm. Mục tiêu của chương trình hỗ trợ này ngoài mặt chia sẻ giải đáp về kiến thức, còn là nơi giao lưu chia sẻ các khó khăn liên quan đến việc học, những chướng ngại mà các bạn gặp phải, để từ đó nhà trường có cơ sở để phát triển các hướng hỗ trợ các bạn học tập tốt hơn trong tương lai.
Bên cạnh đó, trong các học phần do Giảng viên từ ĐH AUT hoặc ĐH Keuka sang trực tiếp giảng dạy, nhà trường cũng bố trí các bạn trợ giảng sẽ tham gia trong giờ học để hỗ trợ thêm cho các bạn sinh viên trong môn học.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Bên cạnh việc học chính khóa, nhà trường có các hoạt động ngoại khóa nào cho sinh viên?

Tiến Dũng
Hằng năm nhà trường có kế hoạch tổ chức các buổi đi tham quan tại các công ty, doanh nghiệp để giúp các bạn có những quan sát thực tế về mô hình làm việc, cách thức quản lý và hiểu rõ hơn về môi trường làm việc thực thụ để có những bước chuẩn bị cho hành trang xin việc của mình sau này. Một số công ty mà nhà trường đã tổ chức các chuyến đi tham quan cho sinh viên có thể kể đến như: công ty Tân cảng Sài gòn, công ty Acebook, công ty Yakult Vietnam, công ty Gameloft, công ty Saigon Silicon Straits, công ty Cyber GlobalSoft, khách sạn Caravelle, khách sạn Nikko….
Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động đa dạng như cuộc thi về chuyên môn lẫn kỹ năng, các hoạt động văn nghệ, thể thao, phát động sinh viên tham gia các chương trình, cuộc thi do các trường đại học hoặc các tổ chức bên ngoài tổ chức, tiêu biểu như cuộc thi Google Online Marketing Challenge 2017, cuộc thi Nét đẹp Sinh viên ĐHQG năm 2017, chương trình chạy bộ Terry Fox... Với các hoạt động này, nhà trường mong muốn khuyến khích tinh thần năng nổ tích cực tham gia phong trào và luôn chủ động tìm hiểu, khám phá kiến thức mới, thử thách mới.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Tôi có con gái đang học lớp 12 và muốn tìm hiểu về chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, tuy nhiên vẫn chưa nắm rõ lắm nội dung giảng dạy của chuyên ngành này là những gì? Có thể giải thích thêm được không?

Trung Hoàng
Chuyên ngành Khoa học Quản lý là một chuyên ngành mới và là xu hướng trong tương lai. Hiện tại chuyên ngành Quản trị Kinh doanh đã vào thời kỳ bão hòa tại Việt Nam, chương trình này giúp phát triển thêm định hướng đào tạo mới trong lĩnh vực Kinh doanh.
Các học phần trong chương trình, đặc biệt là 11 môn chuyên ngành do Giảng viên ĐH Keuka giảng dạy, bên cạnh việc cung cấp các kiến thức về chuyên môn kinh doanh gắn liền với thực tiễn ở Việt Nam lẫn trong bối cảnh toàn cầu, sinh viên được khuyến khích năng lực phát triển bản thân, tự học hỏi, trau dồi kỹ năng làm việc và khả năng tiếng Anh chuyên nghiệp, đây chính là tố chất giúp các bạn trở thành nhà lãnh đạo tương lai trong môi trường chuyên nghiệp tại các tập đoàn công ty mang tính chất quốc tế.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
TS Paul Henry Forestell, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Mỹ)

Xin cho biết về điều kiện xét tuyển của chương trình liên kết quốc tế chất lượng cao của Trường và hạn chót nhận hồ sơ?

Bích Hường
Điều kiện xét tuyển vào các chương trình quốc tế của Trường như sau:
- Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
- Vượt qua kỳ thi tiếng Anh đầu vào do Trung tâm đào tạo Quốc tế - ITEC tổ chức
Tuyển thẳng với các đối tượng tốt nghiệp THPT ở nước ngoài (sử dụng tiếng Anh) hoặc các trường quốc tế dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Việt Nam
Thời gian tuyển sinh: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 31.08.2017 (có thể xem chi tiết hơn trên wesite: http:/www.itec.hcmus.edu.vn)
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Theo tôi được biết, trước đây đã có một số chương trình quốc tế của các trường khác bị dừng lại do một số vấn đề liên quan đến pháp lý. Vậy chương trình liên kết quốc tế của trường ĐH Khoa học tự nhiên có đảm bảo tính pháp lý để con em chúng tôi yên tâm theo học không?

Hoàng Sơn
Tất cả các chương trình cử nhân quốc tế của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đều được ĐHQG TP.HCM thẩm định và cấp giấy phép. Cụ thể:
• Chương trình cử nhân CNTT hợp tác với ĐH AUT được cấp phép đào tạo theo giấy phép số 1203/QĐ-ĐHQG-QHĐN do ĐH Quốc gia TP.HCM cấp ngày 22.10.2014.
• Chương trình cử nhân Khoa học Quản lý, hợp tác với ĐH Keuka, Hoa Kỳ được cấp phép đào tạo theo giấy phép số 1113/QĐ-ĐHQG-QHĐN do ĐH Quốc gia TP.HCM cấp ngày 09.10.2014.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Chương trình Cử nhân CNTT AUT có cho phép sinh viên chuyển tiếp sang học trực tiếp tại ĐH AUT? Điều kiện chuyển tiếp?

Thuý Hằng
Sinh viên phải có bằng IELTS 6.0 (điểm thành phần từ 5.5 trở lên) và phải hoàn thành 2 năm học chương trình Cử nhân quốc tế CNTT tại Trường ĐHKHTN để được chuyển tiếp sang học tại trụ sở chính của AUT tại New Zealand.
Ngoài ra sinh viên phải chứng minh được tài chính bao gồm chi phí học tập và sinh hoạt tại New Zealand. Hiện nay, học phí học tập 1 năm tại New Zealand là khoảng 30.660 NZ$/năm, sinh hoạt phí cơ bản khoảng 20.000 NZ$/năm (mức phí năm 2017).
Để biết thêm thông tin,vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Đội ngũ giảng viên chương trình Anh văn tại ITEC đến từ đâu?

Thuỳ Dương
Toàn bộ giảng viên AV tại ITEC đều là người bản xứ đến từ Anh, Mỹ, Úc... Tất cả các giảng viên đều có bằng cấp từ cử nhân trở lên, chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng và một niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Stephen Rowe, Giám đốc chương trình tiếng Anh IEEP

Cho biết chất lượng kiểm định và xếp hạng của trường Đại học Công nghệ Auckland, New Zealand?

Tấn Tài
Trường ĐH Công nghệ Auckland, New Zealand (AUT) được thành lập năm 1895. AUT là trường ĐH lớn thứ hai tại New Zealand và là một trong 14 trường ĐH theo định hướng quốc tế tốt nhất trên thế giới. Trường có khoảng 28.000 SV đang theo học tại trụ sở chính trong đó có gần 2.660 SV quốc tế với 73 chương trình Cử nhân, 44 chương trình Thạc sĩ, 3 chương trình Nghiên cứu sinh và gần 150 chương trình cấp chứng chỉ để sinh viên có thể lựa chọn tham gia. ĐH AUT được xếp hạng trong top 450 trường đại học hàng đầu trên thế giới theo xếp hạng của tổ chức QS World University Rankings năm 2016.
Chi tiết có thể tham khảo tại website: www.aut.ac.nz.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Cho biết học phí của cả 2 chương trình Công nghệ Thông tin và Kinh doanh Quốc tế?

Diệu Thuỳ
Học phí cả 4 năm học đối với ngành Công nghệ thông tin là 12.400 USD, và đối với ngành Kinh doanh Quốc tế là 15.200 USD. Học phí sẽ được thu theo từng học kỳ và thu bằng tiền Việt Nam đồng theo tỷ giá của Ngân hàng Ngoại thương tại thời điểm ra thông báo đóng học phí.
Riêng đối với ngành Công nghệ thông tin thì học phí ở 2 năm cuối có thể tăng theo quy định của đối tác, nhưng không quá 10%.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Xin cho biết nếu chưa lấy được IELTS thì tôi có bắt buộc phải học tiếng Anh tại ITEC không?

Uy Phúc
Nếu sinh viên chưa lấy được IELTS đủ chuẩn thì sẽ được yêu cầu theo học chương trình anh văn tại trường vì các lý do sau:
- Trong suốt khóa học, sinh viên sẽ được đánh giá trình độ liên tục qua các bài tập về nhà, các bài kiểm tra, thi thử trong lớp và các em sẽ nhận được điểm số và phản hồi của giảng viên liên quan đến các kỹ năng cụ thể, điểm mạnh điểm yếu và nhận xét chung về tiến độ của mỗi cá nhân.
- Bên cạnh đó, giảng viên anh văn và giảng viên chính khóa cũng thường xuyên trao đổi với nhau để hiểu hơn về trình độ của các em, từ đó dễ dàng hỗ trợ các em trong vấn đề học chính khóa.
- Các em cũng được rèn luyện các kỹ năng thuyết trình theo nhóm và cá nhân. Sinh viên thường xuyên tương tác, tham gia các hoạt động trong lớp, làm các bài kiểm tra thi thử IELTS để giúp làm quen với cấu trúc, dạng đề thi và rèn luyện sự tự tin để ứng phó với kỳ thi thật.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Stephen Rowe, Giám đốc chương trình tiếng Anh IEEP

Cho biết thủ tục đăng ký và nộp hồ sơ dự tuyển vào chương trình cử nhân quốc tế?

Quốc Trung
Hồ sơ dự tuyển bao gồm:
● Đơn xin dự tuyển (download trên website www.itec.hcmus.edu.vn/applicationform.pdf hoặc liên hệ trực tiếp tới trung tâm ITEC).
● Bản sao có công chứng bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
● Bản sao có công chứng học bạ cấp 3.
● Bản sao điểm thi tốt nghiệp THPT (nếu có).
● Bản sao các chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).
Cách nộp hồ sơ: Hồ sơ trên sẽ được CHUYỂN PHÁT NHANH hay GỬI TRỰC TIẾP đến: Trung Tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc Gia TP.HCM, 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM; Tel: 0838 303 625 - 090 7171140 email: itec@hcmus.edu.vn.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Tôi muốn biết sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng cử nhân do trường ĐHKHTN hay đại học đối tác cấp? Các bằng cấp này có giá trị quốc tế hay không?

Vân Anh
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ở cả 2 ngành sẽ nhận được bằng cử nhân quốc tế do trường Đại học AUT cấp (đối với chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin) và trường Đại học Keuka cấp (đối với chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý).
Bằng cấp của chương trình này có giá trị tương đương với bằng của các sinh viên sang học tại trường đối tác và được công nhận toàn cầu.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Cho biết tỷ lệ giáo viên nước ngoài của chương trình cử nhân quốc tế Công nghệ Thông tin?

Gia Bảo
GV của ĐH AUT sẽ chịu trách nhiệm giảng dạy 7 môn chuyên ngành, tập trung vào 2 năm cuối của chương trình. Ngoài ra, trong đội ngũ giảng viên do Trường ĐHKHTN, ĐHQG TP.HCM chịu trách nhiệm mời giảng dạy còn có các giảng viên nước ngoài trình độ từ Thạc sĩ trở lên.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Cho biết trong những năm vừa qua, số lượng sinh viên ngành Công nghệ Thông tin tốt nghiệp và tỷ lệ có việc làm?

Thu Hà
Chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin đã có 6 khóa tốt nghiệp. Trong đó, 90% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm tại các công ty IT nước ngoài như Harvey Nash, Home Credit, Global Academic Partnerships PTE, Gameloft... Các em còn lại có kế hoạch đi du học bậc thạc sĩ tại các quốc gia như New Zealand, Singapore, Hàn Quốc…
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Tôi nghe nói ĐH Khoa học Tự Nhiên có 2 cơ sở ở Thủ Đức và Q.5, nếu con tôi theo học chương trình này sẽ học ở cơ sở nào và thời gian học là bao lâu?

Ánh Nguyệt
Thời gian đào tạo: 4 năm
Địa điểm học: toàn bộ chương trình được giảng dạy tại cơ sở 1 của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http:// www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Em chỉ học anh văn tại trường trong suốt các năm học cấp 3, vậy em có đủ sức để vượt qua kỳ thi anh văn đầu vào của ITEC không?

Bích Phương
Chào em,
SV chưa có những chứng chỉ Anh văn tương đương IELTS từ 6.0 trở lên nên đăng ký vào chương trình để tham gia làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào do Trung tâm Đào tạo Quốc tế (ITEC) tổ chức.
Em cũng đừng quá lo lắng, vì nếu như chưa đạt bài kiểm tra Anh văn đầu vào, thì thí sinh có thể tham dự khóa học Anh văn dự bị (Pre - English) khai giảng vào đầu tháng 8.2017. Ngoài ra, nhà Trường còn mở các lớp Anh văn tăng cường do GV nước ngoài giảng dạy, song song với chương trình chính khóa trong 2 năm đầu của chương trình.
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Đào tạo Quốc tế (ITEC), các thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển sẽ được miễn lệ phí thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Stephen Rowe, Giám đốc chương trình tiếng Anh IEEP

Xin cho biết cơ hội nghề nghiệp của chương trình cử nhân quốc tế ngành Công nghệ Thông tin?

Tấn Thái
Sau khi hoàn tất chương trình này, các cử nhân có thể làm việc tại các vị trí sau đây trong các tổ chức, doanh nghiệp:
- Quản trị mạng và quản trị hệ thống;
- Phân tích viên: phân tích nhu cầu và lập kế hoạch cho lĩnh vực IT;
- Quản lý: quản lý hoạt động của hệ thống thông tin;
- An ninh mạng: đảm bảo an ninh và bảo mật cho hệ thống.
Theo thống kê từ các khóa đã tốt nghiệp, 90% SV tốt nghiệp có việc làm; 10% còn lại đang học tiếp lên cao học.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.itec.hcmus.edu.vn.
ThS Trần Công Danh - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Đăng Phan Minh Huy

Xin cho biết chương trình chất lương cao của trường khác chương trình đai trà ra sao , bằng là do trường nào cấp , học phí 1 năm là bao nhiêu? Xin cảm ơn

Ban tư vấn tuyển sinh ITEC

Một số điểm khác biệt của Chương trình Cử nhân quốc tế chất lượng cao tại Đại học Khoa học Tự nhiên: - Xét tuyển đầu vào dựa vào kết quả học bạ THPT thay vì kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT. - Khi theo học chương trình này, sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành với các giảng viên nước ngoài từ các trường đối tác (ĐH AUT,New Zealand và ĐH Keuka, Hoa Kỳ). - Sinh viên chỉ học tại 1 địa điểm duy nhất trong suốt 4 năm tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, trụ sở Nguyễn Văn Cừ, Quận 5. - Sĩ số lớp nhỏ, giúp sinh viên có nhiều cơ hội tương tác với giảng viên hơn - Ứng dụng Phương pháp Dạy và Học từ thực nghiệm giúp sinh viên phát triển kinh nghiệm làm việc thực tế bên cạnh việc học lý thuyết, là 1 điểm mạnh giúp các bạn làm đẹp CV, dễ xin việc sau khi tốt nghiệp Về học phí và bằng cấp: - Sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ nhận được bằng Cử nhân Khoa học Quản lý do Đại học Keuka, Hoa Kỳ cấp. Mức học phí cả 4 năm học của chương trình này là 15.200 USD và thu bằng tiền Việt Nam đồng theo tỉ giá của Ngân hàng Ngoại thương tại thời điểm ra thông báo đóng học phí. - Sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân Công Nghệ Thông tin chuyên ngành Khoa học Dịch vụ tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ nhận được bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin do Đại học Công nghệ Auckland, New Zealand cấp. Học phí cả khóa học 4 năm là 12.400 USD, đóng bằng tiền VN đồng theo tỷ giá Ngân hàng Ngoại thương tại thời điểm ra thông báo đóng học phí. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.itec.edu.vn.

Bình luận