Tuyển hơn 60.000 học sinh TP.HCM vào lớp 10 công lập

0
Ngày 27.2, UBND TP.HCM ban hành kế hoạch huy động trẻ đến trường và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2013 - 2014. Cụ thể, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 là 108.758 học sinh; tiếp tục thực hiện chương trình tăng cường tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hoa, bắt đầu tuyển sinh từ ngày 1 - 31.7.

Đối với lớp 6, các quận huyện tổ chức xét tuyển tổng số 88.314 học sinh với điểm xét tuyển là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 lớp 5 môn toán, tiếng Việt và điểm ưu tiên (nếu có). Thời gian tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15.6 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15.7.

Thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 theo 2 hình thức thi tuyển, xét tuyển. Số lượng học sinh vào lớp 10 công lập là 60.422 (chiếm khoảng 80%). Ngoài 9 quận, huyện xét tuyển là Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn, Thủ Đức và quận 2, 9, 6, Bình Tân, còn lại thi tuyển vào ngày 21 và 22.6 với 3 môn văn, toán và môn thứ ba (được công bố vào ngày 11.5). Chi tiết về kế hoạch tuyển sinh, bạn đọc tìm hiểu tại www.thanhnien.com.vn.

B.Thanh

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.