Tuyển sinh các lớp đầu cấp huyện Bình Chánh, TP.HCM

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Ngày 13.7, Phòng Giáo dục huyện Bình Chánh (TP.HCM) thông báo những quy định trong tuyển sinh các trường mầm non, tiểu học và THCS.
Học sinh mầm non tham gia hoạt động vui chơi /// B.THANH Học sinh mầm non tham gia hoạt động vui chơi - B.THANH
Học sinh mầm non tham gia hoạt động vui chơi
B.THANH

Đối với bậc mầm non, các trường tổ chức nhận trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi là: Hoa Phượng Hồng, Hoa Thiên Lý, Ba By, Hoa Mai, Thủy Tiên 1- 2, Hướng Dương 2, Hoa Hồng 2, Hoa Thiên Lý 2, Hoàng Anh, Hoa Sen, Hoa Sen 2- 3, Quỳnh Hương 2, Hoa Lan. Trường mầm non Hoa Phượng 1 thực hiện theo mô hình trường tiên tiến.

Các trường công bố danh sách học sinh vào ngày 15.7.

Ở bậc tiểu học, tổng số học sinh vào lớp 1 năm học mới là hơn 12.000, tăng hơn 2.500 học sinh so với năm học trước. Ban tuyển sinh huyện quy định không nhận học sinh trái tuyến ngoài huyện và học sinh sớm tuổi.

Đối với các trường THCS, ưu tiên nhận học sinh lớp 6 có hộ khẩu thường trú tại huyện Bình Chánh

Những trường tổ chức dạy chương trình tăng cường tiếng Anh sẽ tiếp nhận học sinh đã được công nhận đạt yêu cầu bậc tiểu học của chương trình và có điểm toàn năm từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ Cambridge Flyer đạt 10/15 khiên hoặc TOEFL Primary Step 2 đạt 3/5 huy hiệu .

Bảng chi tiêu phân tuyến vào từng trường mầm non, tiểu học và THCS, bạn đọc xem tại đây

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh chọn mua sách giáo khoa tại Hà Nội /// Ảnh: Phạm Hùng>

Cần minh bạch khi tồn tại nhiều sách giáo khoa

Ông Đặng Tự Ân, Giám đốc Quỹ quốc gia về hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông, chia sẻ với phóng viên Thanh Niên xung quanh những việc phải làm để thực hiện được nhiều bộ sách giáo khoa cũng như Bộ GD-ĐT nên 'ứng xử' như thế nào với bộ sách giáo khoa do mình chủ trì.
Phụ huynh tìm mua sách giáo khoa /// Ngọc Dương>

Lòng tin

Dù một chương trình và nhiều SGK là một chủ trương đúng hướng, cần thiết nhưng nếu làm một cuộc khảo sát để lấy ý kiến ở nhà trường về chủ trương này, tôi cho rằng sẽ có một nửa trong tổng số GV và HS hoan nghênh ủng hộ, nửa còn lại dè dặt, nghi ngờ. Tại sao vậy?