Vẫn tiếp tục đào tạo liên thông trái phép

0
Bộ đã có công văn yêu cầu Trường CĐ Asean và TC Vạn Tường dừng thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông năm 2013 và hoạt động liên kết đào tạo liên thông trái phép vào ngày 7.5.

Đến tối 9.5, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM kiểm tra cơ sở 168 Bis Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp, TP.HCM của Trường CĐ Asean và phát hiện trường này vẫn tiếp tục đào tạo lớp liên thông CĐ dược hệ chính quy sai quy định. Bà Lâm Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường CĐ Asean, xác nhận điều này và cho biết đây không phải là sinh viên của Trường TC Vạn Tường mà đã chuyển sang Trường TC Đại Việt. Tuy nhiên, ngày 10.5, trong buổi làm việc với Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, lãnh đạo Trường TC Đại Việt phủ nhận điều này và cho biết không hề có bất kỳ liên kết nào với Trường CĐ Asean.

Một lãnh đạo Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM cho biết, ngoài mức xử phạt 20 triệu đồng, sẽ tiếp tục đề nghị thêm mức phạt khác nặng hơn đối với trường này.

Đăng Nguyên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.