Học sinh trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) được dạy làm CEO

0
Ngày 21.7, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) tại TPHCM đã tổ chức chuỗi hoạt động “CEO Kids - Ngày hội thương gia nhí 2018”.
Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình “CEO Kids - Ngày hội thương gia nhí 2018” do Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) tổ chức Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình “CEO Kids - Ngày hội thương gia nhí 2018” do Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) tổ chức
Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình “CEO Kids - Ngày hội thương gia nhí 2018” do Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) tổ chức
Mới chỉ trong độ tuổi 4-12, các học sinh đã được tìm hiểu về vai trò của nhà lãnh đạo, học dạy kỹ năng quản lý và làm việc nhóm để tập làm CEO. Trong buổi huấn luyện đầu tiên ngày 21.7, các em được dạy về những tố chất mà nhà lãnh đạo cần có như tự tin, khả năng quản lý, phân chia công việc…
Để có thể vận hành cho hoạt động nhóm, các em phải tìm đủ số lượng 11 thành viên cho đội mình. Các thành viên này sẽ được phân công vai trò gồm chủ tịch, phó chủ tịch, kinh doanh, tài chính, nhân sự, sản xuất và hoạt động như mô hình công ty thực thụ. Nhiều bạn nhỏ dù chỉ mới 5-6 tuổi nhưng rất tự tin, xung phong thể hiện khả năng lãnh đạo trong nhóm.
Bà Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Công ty Truyền thông và Đầu tư Nam Hương, Chủ tịch mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế cho biết, thương gia nhí là sân chơi bổ ích cho các bé để hình dung được công việc của người lãnh đạo, thể hiện tinh thần đồng đội, tăng khả năng thuyết phục, trân trọng sức lao động. Qua các năm thực hiện, rất nhiều bé tham gia chương trình thể hiện sự hoạt bát, nhanh nhẹn, biết cách chào hàng và bán được nhiều mặt hàng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cơ sở tại Thủ Đức /// Bảo Hân>

ĐH Quốc gia TP.HCM lần đầu tiên có công ty cổ phần

Một trung tâm khoa học công nghệ thuộc Trường ĐH Bách khoa vừa được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên được hình thành trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trường THCS Cẩm Nhương (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)  /// PHẠM ĐỨC>

'Phải bắt nguồn từ nguyên nhân gốc rễ'

Theo PGS-TS Trần Thành Nam, những vụ bạo lực, xâm hại của các giáo viên gần đây chỉ là cá biệt song các vụ việc này phản ánh thực trạng về sự xuống cấp đạo đức của nhà giáo, cần có biện pháp giải quyết triệt để.
Học sinh Trường Dân tộc nội trú THCS Văn Chấn, Yên Bái /// T.N>

Thương lắm học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú!

Hội nghị tổng kết 10 năm mô hình trường phổ thông dân tộc nội trú diễn ra ngày 18.12 khi vụ việc hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, Phú Thọ, bị tố xâm hại hàng loạt học sinh của mình đang gây phẫn nộ trong xã hội.