Việt Nam giành 2 huy chương bạc vật lý thế giới

0
(TNO) Năm đầu tiên tham gia WoPhO (World Physics Olympiad), một cuộc thi mới về vật lý cho học sinh trung học trên toàn thế giới, 2 trong số 4 học sinh Việt Nam tham dự đã mang về 2 tấm huy chương bạc WoPhO năm 2012.

Một trong hai học sinh giành được huy chương này là Ngô Phi Long, Trường THPT chuyên Sơn La (người đã mang về huy chương vàng kỳ thi Olympic vật lý quốc tế 2012). Học sinh thứ hai giành huy chương bạc WoPhO năm 2012 là Đinh Ngọc Hải, học sinh Trường THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam.

Vòng chung kết của cuộc thi diễn ra từ ngày 28.12.2012 đến ngày 3.1.2013 tại Indonesia với 72 học sinh đến từ 16 quốc gia tham gia, 38 người trong số đó là người giành huy chương vàng, bạc từ IPhO (Olympic vật lý quốc tế) hoặc AphO (Olympic vật lý châu Á).

WoPhO bắt đầu được tổ chức từ năm 2011 và sẽ được tổ chức thường xuyên. Đây là cuộc thi dành cho học sinh dưới 20 tuổi tính đến ngày 30.6.

Thí sinh đạt điểm cao nhất và đạt điểm cao hơn mọi thí sinh huy chương vàng APhO và IPhO sẽ nhận học bổng trị giá 20.000 USD và danh hiệu “Người chiến thắng của Olympic vật lý”. Nếu điểm cao nhất thuộc về thí sính huy chương vàng APhO và IPhO, thì thí sính này sẽ nhận 15.000 USD và danh hiệu trên. Ngoài ra, còn có giải thưởng cho thí sính đạt điểm cao nhất riêng về lí thuyết và về thí nghiệm, cũng như một số giải đặc biệt.

Thông tin từ trang web của cuộc thi (http://www.wopho.org) cũng cho biết, năm nay, người đứng đầu cuộc thi thuộc về thí sinh Siyuan Wei (Trung Quốc).

Tuệ Nguyễn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm