Việt Nam giành 3 huy chương bạc tại Olympic khoa học trẻ

0 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT Hà Nội vừa cho biết đoàn Việt Nam tham gia kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế 2017 tại Hà Lan đã giành thành tích xuất sắc với 3 huy chương bạc, 3 huy chương đồng.
Đoàn Việt Nam tại Hà Lan /// Sở GD-ĐT Hà Nội cung cấp Đoàn Việt Nam tại Hà Lan - Sở GD-ĐT Hà Nội cung cấp
Đoàn Việt Nam tại Hà Lan
Sở GD-ĐT Hà Nội cung cấp
Tham dự kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế (IJSO) lần thứ 14 năm 2017, đoàn Việt Nam có 6 thí sinh, trong đó 5 thí sinh đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và 1 học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội). Kết quả, cả 6 thí sinh đều có huy chương.
Trong đó, 3 huy chương bạc thuộc về: Lương Hiền Nga, Đỗ Cao Minh Châu, Nguyễn Trọng Khải. Chủ nhân của 3 huy chương đồng là Nguyễn Đức Hiếu, Lê Hoàng Minh, Trần Khánh Vy.
IJSO lần thứ 14 diễn ra từ ngày 2.12 đến 15.12.2017 tại Hà Lan, thu hút sự tham dự của 50 nước và vùng lãnh thổ với 279 học sinh. Đây là lần đầu tiên IJSO được tổ chức tại một quốc gia châu Âu.
Các câu hỏi của đề thi năm nay đòi hỏi sự suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học ở mức độ cao. Đặc biệt các câu hỏi trong bài thi đều hướng đến một chủ đề chung là “Nước và sự bền vững”. Các nhiệm vụ mà thí sinh phải giải quyết trong đề đều là các vấn đề thực tiễn mà con người gặp phải trong quá trình xử lý nước, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ trái đất.
Năm 2018, IJSO sẽ diễn ra tại Botswana (châu Phi).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Tường mong muốn trong tương lai sẽ mở thêm nhiều giờ học online miễn phí trong một ngày /// NHÂN VẬT CUNG CẤP>

Thầy trò thời 4.0: Livestream dạy học miễn phí

Là người trẻ năng động, anh Trần Trinh Tường khởi nghiệp với dự án trung tâm tiếng Anh Simple English và được nhiều bạn trẻ biết đến với những lớp học tiếng Anh online miễn phí mỗi đêm.

Giảng viên Huỳnh Phẩm Dũng Phát, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, có nhiều sáng kiến trong giảng dạy /// Lê Thanh>

Người thầy có 8 năm là Nhà giáo trẻ tiêu biểu

Làm thế nào để sinh viên cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học luôn là nỗi trăn trở của thầy Huỳnh Phẩm Dũng Phát (34 tuổi), giảng viên bộ môn địa lý kinh tế - xã hội, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM; người đã có 8 năm đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu của Thành đoàn TP.HCM.