Việt Nam và Anh đẩy mạnh hợp tác giáo dục đại học

0 Thanh Niên Online
Đoàn đại biểu thuộc 15 trường đại học của Việt Nam có chuyến thăm và làm việc với hơn 30 trường đại học đối tác Vương quốc Anh từ ngày 4-8.11 trong khuôn khổ hợp tác giáo dục song phương.
Các đại biểu tham dự cùng chụp ảnh lưu niệm /// Hội đồng Anh Các đại biểu tham dự cùng chụp ảnh lưu niệm - Hội đồng Anh
Các đại biểu tham dự cùng chụp ảnh lưu niệm
Hội đồng Anh
Theo Hội đồng Anh, chuyến thăm nhằm trao đổi, cập nhật chiến lược nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và tri thức trong các lĩnh vực giảng dạy, học tập, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo cùng các cơ hội hợp tác giữa các bên.
Tại cuộc họp ngày 5.11, Đại học Portsmouth được lựa chọn giữ vai trò đồng chủ tịch, đại diện cho đối tác của Anh, cùng với Trường đại học Bách khoa Hà Nội, đại diện cho đối tác Việt Nam cùng điều hành, thực hiện và triển khai các mục tiêu đề ra của Mạng lưới giáo dục Đại học Vương quốc Anh - Việt Nam.
Việt Nam và Anh đẩy mạnh hợp tác giáo dục đại học - ảnh 1

Đại diện ĐH Bournemouth, trường cố vấn của mạng lưới

Hội đồng Anh

Theo bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, quốc tế hóa giáo dục đại học được xác định là một trong những chiến lược để nâng cao chất lượng giáo dục đại học ở Việt Nam.
“Mạng lưới Giáo dục đại học Vương quốc Anh - Việt Nam sẽ là nền tảng chung cung cấp các định hướng chiến lược để có những hợp tác hiệu quả giữa các tổ chức và trường đại học của Anh và Việt Nam, cùng nhau hợp tác vì mục đích chung, hướng tới cải thiện chất lượng của giáo dục đại học, tạo niềm tin và sự hiểu biết giữa hai quốc gia”, theo bà McGowan.
Trong chuyến thăm và làm việc, Hội đồng Anh cùng với 23 đại biểu là các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, trưởng phòng hợp tác quốc tế và nghiên cứu, điều phối viên các dự án Hợp tác giáo dục Đại học Vương quốc Anh Việt Nam (UK-VN HEP) thuộc 16 trường đại học của Việt Nam có dịp gặp và làm việc với hơn 30 trường đại học đối tác.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh, sinh viên sẽ được vay 2,5 triệu đồng/tháng /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Được vay 2,5 triệu đồng/tháng, sinh viên nói gì?

Học sinh, sinh viên được vay tối đa đến 2,5 triệu đồng/tháng, tăng hơn 1 triệu đồng so với quy định trước đây. Trước thông tin này, nhiều sinh viên cho biết việc tăng mức vay này là phù hợp với hoàn cảnh thực tế.