VinUni miễn 35% chi phí đào tạo trong 5 niên khóa đầu tiên

0 Thanh Niên
Hôm qua (11.11), Dự án ĐH VinUni (thành viên Tập đoàn Vingroup) chính thức công bố định hướng tuyển sinh năm học 2020 - 2021 cho 3 ngành: kinh doanh quản trị, khoa học sức khỏe, kỹ thuật và khoa học máy tính. 
Giáo sư ĐH Cornell và VinUni cùng thiết kế mô hình quản trị tinh hoa cho VinUni /// H.M Giáo sư ĐH Cornell và VinUni cùng thiết kế mô hình quản trị tinh hoa cho VinUni - H.M
Giáo sư ĐH Cornell và VinUni cùng thiết kế mô hình quản trị tinh hoa cho VinUni
H.M
Đối tượng tuyển sinh là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài, đã hoặc sẽ có bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam hoặc tú tài quốc tế/tú tài Anh trước tháng 9.2020.
Mục tiêu của VinUni là tìm kiếm, đào tạo và bồi dưỡng những người trẻ có tố chất vượt trội, có tầm trong nhận thức, biết quan tâm đến các vấn đề lớn của cộng đồng, xã hội, toàn cầu; có tư duy sáng tạo và mong muốn mãnh liệt kiến tạo nên những công trình, sản phẩm xuất sắc, giải quyết vấn đề, nhằm mang lại các giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. VinUni cũng nhanh chóng ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các trường ĐH tinh hoa trên thế giới, trong đó có 2 đối tác chính là ĐH Cornell và ĐH Pennsylvania, thuộc nhóm ĐH Ivy League và trong top 20 ĐH tốt nhất toàn cầu. Bên cạnh đó, VinUni cũng liên tục mở rộng hợp tác với các ĐH tinh hoa tại Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, Mỹ, Úc…
Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao… Dự kiến, chi phí đào tạo trung bình hằng năm cho mỗi sinh viên tại VinUni là 35.000 USD với hệ ĐH và 40.000 USD với hệ sau ĐH. Đáng chú ý, sinh viên được hiệu trưởng và viện trưởng đánh giá là tài năng sẽ được cấp học bổng tài năng ở mức 90% và 100% chi phí đào tạo. Riêng sinh viên đặc biệt tài năng sẽ được xét cấp học bổng toàn phần, bao gồm 100% chi phí và sinh hoạt phí liên quan.
Bên cạnh đó, VinUni cũng công bố các gói hỗ trợ tài chính với mức 50%, 70% và 80% chi phí đào tạo cho các sinh viên chưa đủ điều kiện tài chính. Đặc biệt, với sự cam kết mạnh mẽ và dài hạn của Tập đoàn Vingroup, liên tục trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được VinUni hỗ trợ 35% chi phí, tương đương với khoảng 12.000 - 14.000 USD trong suốt thời gian học tập tại trường.
VinUni sẽ tiếp nhận hồ sơ thí sinh trên website chính thức của dự án ĐH VinUni từ ngày 11.11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm