Vụ học sinh bị gãy chân tại trường: Thêm 18 giáo viên 'tố' hiệu trưởng gian dối

32 Thanh Niên Online
Tối 18.2, 18 giáo viên Trường tiểu học Nam Trung Yên đã gửi thư cho báo chí 'tố' hiệu trưởng gian dối trong vụ học sinh bị gãy chân tại trường.
Giáo viên Trường Tiểu học Nam Trung Yên cho biết họ rất buồn và bức xúc về vụ việc xảy ra tại Trường mình Giáo viên Trường Tiểu học Nam Trung Yên cho biết họ rất buồn và bức xúc về vụ việc xảy ra tại Trường mình
Giáo viên Trường Tiểu học Nam Trung Yên cho biết họ rất buồn và bức xúc về vụ việc xảy ra tại Trường mình
Theo “thư bày tỏ” mà 18 giáo viên Trường tiểu học Nam Trung Yên gửi đến các cơ quan báo chí về vụ việc cháu Trần Chí Kiên ngã gãy chân trong sân trường, có “4 điểm” giáo viên cho rằng Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và một số người trong trường đã báo cáo sai sự thật với cơ quan chức năng.
Điểm đầu tiên, trước khi lấy phiếu khảo sát học sinh, bà Nguyễn Thị Hương, Phó hiệu trưởng nhà trường đã phổ biến với học sinh mục đích của việc khảo sát nhằm phục vụ báo cáo về an toàn trường học và thanh tra của sở.
Thứ hai, trước khi nhận được chỉ đạo của Ban giám hiệu về việc làm phiếu khảo sát, các giáo viên này không biết gì về vụ tai nạn của cháu Trần Chí Kiên - học sinh lớp 2A4. Trong phiếu khảo sát, giáo viên xác nhận không nhìn thấy học sinh bị tai nạn và không thấy ô tô vào trường. Việc gửi báo cáo này lên cấp trên và với báo chí ra sao, giáo viên không được rõ.
Như vậy, việc phản ảnh 100% giáo viên trong trường nhất trí với hiện tượng không có xe taxi chở cô hiệu trưởng và hiệu phó gây tai nạn cho học sinh là không đúng sự thật.
Thứ ba, cũng theo 18 giáo viên này, về bản “Báo cáo sự việc cần xem xét” gửi cơ quan báo chí nhân danh là tập thể cán bộ giáo viên nhà trường là không đúng, bởi sự thực là chỉ có 3 người ký vào tài liệu đó, gồm hiệu trưởng, hiệu phó và chủ tịch công đoàn trường. Các giáo viên đều khẳng định, họ không hề biết đến nội dung trong bản báo cáo.
Thứ tư, theo một giáo viên là đảng viên, có hiện tượng đảng viên của trường bị lôi kéo yêu cầu viết đơn xin ra khỏi Đảng và viết tâm thư để kêu oan cho hiệu trưởng.
“Những việc làm này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý giáo viên, phụ huynh và học sinh. Ảnh hưởng đến chất lượng dạy học vì thế rất mong cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ việc để ổn định tâm lý cho giáo viên, phụ huynh, học sinh và trả lại sự bình yên cho ngôi trường”, thư bày tỏ của 18 giáo viên Trường tiểu học Nam Trung Yên viết.
Trước đó, 3 giáo viên, trong đó “mở màn” là giáo viên chủ nhiệm của em Trần Chí Kiên, đã lên tiếng phản ứng mạnh mẽ với những nội dung mà hiệu trưởng đã báo cáo hoàn toàn sai sự thật.
Chiều 18.2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng đã đề nghị Hà Nội nhanh chóng có kết luận và xử lý dứt điểm vụ việc.

Bình luận 32

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Huyền Thanh

Huyền Thanh

" viết đơn xin ra khỏi Đảng và viết tâm thư để kêu oan cho hiệu trưởng."
Việc đầu tiên có thể làm ngay là cấp trên có thể ra ngay quyết định chấp nhận cho ra khỏi Đảng đối với những người đã viết đơn, không cần phải đợi kết quả điều tra ra sao, vì đó là "tâm nguyện" của họ mà.
Phuc

Phuc

Cô Ngọc không còn xứng đáng đứng trong ngành giáo dục thì xin thôi việc cho dư luận đỡ bức xúc.
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Những tưởng sự việc dễ hiểu RÀNH RÀNH sẽ được " QUYẾT " chính xác, kịp thời để cử tri cả nước khỏi băn khoăn. Vậy mà cứ đẩy đưa, đưa đẩy . Chuyện gì ? Ai " chống lưng " chăng !
anhbatu

anhbatu

"Ai " chống lưng " chăng" , câu hỏi quá chính xác
khoaichau

khoaichau

Chắc là chưa đúng "QUY TRÌNH" nên còn phải lần khần xem xét
Nguyễn Tú

Nguyễn Tú

Cần xem kĩ hiệu trưởng này là ai? con cháu ông nào? mà cấp trên giải quyết đùng đưa. Việc lấy phiếu khảo sát sao thiếu minh bạch mà lại lén lút thế?
Xí Mọn

Xí Mọn

Chính xác, nếu ko có chỗ dựa tội nhỏ xíu cũng thôi luôn.
Cô Tâm

Cô Tâm

Thật buồn và đáng buồn trong xã hội còn có những người tìm mọi cách để né tránh trách nhiệm. Học sinh bị gãy chân trong trường, trong giờ học ở trường. Vì sao cháu bị gãy chân? nhà trường phải có trách nhiệm với học sinh bị nạn chứ?! Tại sao lại cứ tìm cách không trung thực để trốn tránh trách nhiệm. Những kẻ làm mà không chịu trách nhiệm về hành vi của mình là những kẻ hèn; không phải là người tốt.
thao

thao

Dạo này nhiều chuyện hài kinh khủng: có phải cái kim lận trong vải đâu mà nhiều cơ quan vào cuộc tìm mãi ko ra sự thật, sân trường đâu phải chỉ có mỗi hs Kiên ???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm