Vụ học sinh gãy chân: Xem xét kỷ luật Đảng với hiệu trưởng, hiệu phó

5 Thanh Niên Online
Sau khi bị cách chức, nguyên Hiệu trưởng, Hiệu phó trường Nam Trung Yên sẽ bị tiếp tục xem xét kỷ luật về mặt Đảng.
Ông Trần Xuân Hà khẳng định việc xử lý kỷ luật chưa dừng lại /// Ảnh MH Ông Trần Xuân Hà khẳng định việc xử lý kỷ luật chưa dừng lại - Ảnh MH
Ông Trần Xuân Hà khẳng định việc xử lý kỷ luật chưa dừng lại
Ảnh MH
Thông tin tại giao ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều nay 21.2, ông Trần Sơn Hà, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nhận định vụ việc tại Trường tiểu học Nam Trung Yên là “rất đau xót”. Đây là vụ việc được dư luận hết sức quan tâm, lãnh đạo Thành phố cũng nhiều lần có ý kiến chỉ đạo làm rõ, các cơ quan chức năng cũng vào cuộc, làm việc nghiêm túc. Sáng nay, UBND Quận Cầu Giấy đã công bố kết quả xử lý nghiêm minh đó là cách chức cả Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng trường này.
Theo ông Hà, việc xử lý kỷ luật với bà Ngọc và bà Hương vẫn chưa dừng lại. Ngày 21.2, UBND Quận Cầu Giấy đã có báo cáo gửi Thường trực Quận ủy, đề nghị xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương. "Về mặt pháp luật, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục tiến hành. Lãnh đạo thành phố Hà Nội khẳng định không dung túng, không bao che cho những vi phạm như vậy”, ông Hà nói.
Ông Hà cũng đề nghị các cơ quan báo chí và dư luận chung tay cùng thành phố để sớm ổn định tình hình hoạt động tại Trường tiểu học Nam Trung Yên, không làm méo mó hình ảnh tốt đẹp của người giáo viên.
Sáng nay 21.2, UBND Quận Cầu Giấy đã công bố quyết định cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương. Trước đó, cơ quan điều tra Công an Hà Nội đã xác định ngày 1.12.2016, bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương gọi taxi đưa bà Ngọc đi khám tại Bệnh viện Việt Đức. Xe taxi biển kiểm soát số 30A-70254 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường trong giờ ra chơi của các cháu học sinhTrường tiểu học Nam Trung Yên và gây tai nạn khiến cháu Trần Chí Kiên bị gãy xương đùi.
Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Hương. Nhưng sau khi sự việc xảy ra, bà Ngọc và bà Hương đã có hành vi không trung thực trong khai báo, có biểu hiện che dấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Trung Trực

Trần Trung Trực

Điều quan trọng nhất đánh giá tư cách phẩm chất đảng viên là sự trung thực với tổ chức, bà cựu hiệu trưởng, phó hiệu trưởng này không còn đủ tư cách đảng viên, phải đưa họ ra khỏi Đảng!
Công Minh

Công Minh

Bộ giáo dục nên cho thi tuyển các chức danh Hiệu trưởng, Hiệu phó để thực sự tìm ra người tài đức , là những Thầy Cô giáo có nhân cách.. .
Hoan Hô

Hoan Hô

Nếu vụ việc nào cũng được chỉ đạo xử lý như vụ này có lẽ nhiều kẻ dù có Ô Dù cũng phải sợ, khó dám ngông nghênh thách thức dư luận ngồi trên sự thật đảo trắng thay đen nữa. Nhất là trong đấu tranh phòng chống tham nhũng rất cần làm nhanh minh bạch vài vụ.!?.
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Phải khai trừ khỏi Đảng hai giáo chức này. Họ không xứng đáng là tấm gương cho quần chúng soi vào để mà học tập và hai người này còn phải truy tố trước pháp luật vì những hành vi lừa dối, giải trình gian giảo, bưng bít, vu khống báo chí.... Còn 6 Đảng viên trường Tiểu học Nam Trung Yên làm đơn cam kết không có sự việc xe ô tô gây tai nạn cho học sinh trong trường này đề nghị các cấp ủy Đảng quận Cầu Giấy, Hà Nội cũng cần phải xử lý nghiêm khắc các Đảng viên đó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Đỗ Hoàng Phương Thảo, người có nhiều sáng kiến trong dạy học	 /// NGUYỄN LOAN

Đồng cảm với học sinh từ những mất mát của mình

Cũng là 1 trong 50 giáo viên đạt giải thưởng Võ Trường Toản năm nay, cô Đỗ Hoàng Phương Thảo (Trường mầm non Bé Ngoan, Q.1, TP.HCM) lại cho biết muốn dùng công việc của mình để bù đắp những khiếm khuyết của trẻ.