Vụ thầy trò đánh nhau: Sa thải thầy Trần Anh Tuấn

122
(TNO) Sáng 24.2, ông Đào Đức Tuấn, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định, cho biết Sở đã họp với lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Huệ về vụ clip thầy trò đánh nhau và đưa ra mức kỷ luật đối với thầy Trần Anh Tuấn là sa thải.

Vụ thầy trò đánh nhau: Sa thải thầy Trần Anh Tuấn - ảnh 1
Hình ảnh thầy trò đánh nhau - Ảnh cắt trên clip (nguồn Youtube)

Ông Tuấn cho biết, trước đó, trong cuộc họp Hội đồng kỷ luật ở Trường THPT Nguyễn Huệ, thầy Trần Anh Tuấn đã kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật sa thải.

Đối với học sinh N.P.N (người bị thầy đánh đầu tiên trong clip), em N. đã kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật là cảnh cáo. Tuy nhiên, sau khi bỏ phiếu, Hội đồng thống nhất chỉ kỷ luật em N. ở mức khiển trách.

Học sinh N.T.L (người bị đánh sau và lên gối đánh lại thầy) đã kiểm điểm và tự nhận hình thức đuổi học có thời hạn. Quyết định kỷ luật dành cho L. nhẹ hơn một bậc là chỉ cảnh cáo vì theo ông Đào Đức Tuấn, học trò đến với môi trường sư phạm là để được giáo dục về kiến thức lẫn nhân cách. Hình thức xử lý kỷ luật với học sinh trong trường hợp này cũng phải được xem xét có tình, có lý.

“Hơn nữa, các em không phải là người sai trước”, ông Tuấn khẳng định.

Riêng em Đ.D.T. là người quay clip, Sở không có bất cứ một hình thức kỷ luật nào.

Trước đó, chiều 23.2, ông Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, chỉ đạo cần phải xử lý nghiêm vụ thầy trò đánh nhau ở Trường THPT Nguyễn Huệ và kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường.

Theo ông Lộc, không nên xử lý kỷ luật em Đ.D.T về việc sử dụng điện thoại trong lớp vì “em T. không dùng điện thoại di động để chơi game hay gọi điện mà để phản ánh tiêu cực”.

Đối với lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Huệ, Sở GD-ĐT Bình Định chỉ đạo 3 điều:

Thứ nhất, căn cứ theo luật Lao động để chấm dứt hợp đồng với thầy Trần Anh Tuấn. Sau đó, trường phải chọn giáo viên giỏi, đảm trách mọi nhiệm vụ của thầy Trần Anh Tuấn trước đây, kể cả việc đứng lớp 11A1.

Thứ hai, tiếp tục ổn định tình hình nhà trường, quan tâm và tạo điều kiện cho hai em học sinh trong clip được học tập và rèn luyện, tránh tình trạng bỏ học.

Thứ ba, Ban Giám hiệu nhà trường phải kiểm điểm trách nhiệm giải quyết sự việc trên và báo cáo Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định trước ngày 28.2.

Tâm Ngọc

 >> Vụ thầy trò đánh nhau: Cần kiểm điểm, phê bình hiệu trưởng
 >> Vụ thầy trò đánh nhau: Phê bình trước lớp học sinh quay clip
 >> Vụ thầy trò đánh nhau: Không khép lại con đường học vấn của các em
 >> Xử lý nghiêm vụ thầy trò đánh nhau
 >> Vụ clip thầy trò đánh nhau trên bục giảng: Bắt đầu từ những cái tát bất lực
 >> Xôn xao clip thầy trò đánh nhau trên bục giảng

Bình luận 122

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trăng Non

Trăng Non

"Cái kết tàn nhẫn cho nhà sư phạm trẻ, hồi chuông báo động về sự bất lực của ngành sư phạm ngoài công lập khi vì tiền, vì danh mà thu nhận qua nhiều học trò yếu kém trong khi giáo viên buông xuôi vì miếng cơm manh áo, ko hết mình vì nghề nghiệp...chú tâm dạy thêm kiếm tiềm thao tiết học chứ ko biết đến chất lượng của học sinh...Gặp học sinh hư cũng xuề xòa cho qua...tống lên lớp cho yên chuyện...và cứ thế...xã hội đã phải nhận rất nhiều sản phẩm đào tạo theo kiểu này" Tôi đã khóc khi đọc ý kiến của bạn Hoàng Thiên, cảm ơn bạn nhiều lắm.
Huỳnh Lê Thanh Hải

Huỳnh Lê Thanh Hải

Tương lai của người thầy nóng tính cuối cùng vào ngõ cụt, còn hàng ngàn người trong đó không ít những cô cậu học sinh đang rất "hả hê" và "đáng đời" người "phục vụ" trong "dịch vụ giáo dục" thời nay. Và rồi đây trong tương lai không xa quan hệ thầy trò chỉ còn là quan hệ giữa "kẻ bán - người mua", dẫu biết hình thức kỹ luật vừa rồi của sở GD Bình Định là đúng người đúng tội, nhưng than ôi sao thấy lòng mình buồn lạ kì, rồi "đạo lý sẽ trôi về đâu..."
PhanHung208

PhanHung208

Than ôi, từ nay cứ dạy xong là về, hs hư hay hỗn kệ nó bạn à. động vô nó một sợi lông chân là hết được cầm sổ hưu đó. Than ôi giáo dục thời nay....
Lê Thục

Lê Thục

Thế thì để giáo viên bạo hành học sinh thì mới là gìn giữ mối quan hệ "thầy trò"? Ấu trĩ!
Do Dang Hung

Do Dang Hung

\nVang, hoan toan ung ho quyet dinh "Sang suot" va "cong tam" cua PGD so GD-DT tinh Binh Dinh.\nong Dao Duc Tuan\n\nDo Dang Hung (San Diego, Ca 92115, USA)
trân trong các thày cô

trân trong các thày cô

Thày không là thày nên trò mới không còn là trò nữa. Tôi thấy xử lý kỷ luật như vậy là hợp tình hợp lý.
Tôn Anh

Tôn Anh

Kỳ này hoc trò tha hồ mà làm khó thầy cô. ĐẠO ĐỨC GIÁO DỤC SUY ĐỒI, XUỐNG CẤP TRẦM TRỌNG RỒI!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P.2, 3)

Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P.2, 3)

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 19.7, Báo Thanh Niên tổ chức buổi thứ 14 trong chương trình tư vấn trực tuyến truyền hình về chủ đề 'Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh' tại: thanhnien.vn, Facebook/thanhnien.com và YouTube Thanh Niên.
Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh

Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh

Điểm sàn xét tuyển có ý nghĩa quan trọng vì từ đây các thí sinh sẽ cân nhắc có nên thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký trước đó trong khoảng thời gian từ 22 đến 31.7 hay không.