Vui múa cùng học sinh vùng lũ trong ngày khai giảng muộn

0 Thanh Niên Online
Điệu múa của các em học sinh, giáo viên và lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, UBND H.Đakrông đã làm cho buổi lễ khai giảng ở ngôi trường miền núi từng biệt lập trong lũ thêm vui tươi.
Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị vui múa cùng các em học sinh trong ngày khai giảng muộn /// ẢNH: THANH LỘC Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị vui múa cùng các em học sinh trong ngày khai giảng muộn - ẢNH: THANH LỘC
Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị vui múa cùng các em học sinh trong ngày khai giảng muộn
ẢNH: THANH LỘC
Sau lần trễ hẹn vào ngày 5.9 do ảnh hưởng của mưa bão, ngày 9.9, đoàn công tác Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã đến với các em học sinh Trường tiểu học Tà Rụt (H.Đakrông, Quảng Trị) trong ngày khai giảng muộn.
Vui múa cùng học sinh vùng lũ trong ngày khai giảng muộn - ảnh 1

Toàn trường cùng tham gia điệu múa.

ẢNH: THANH LỘC

Sáng 9.9, Trường tiểu học xã Tà Rụt đã tổ chức lễ khai giảng muộn cho các em học sinh. Được biết, xã Tà Rụt là một xã miền núi, khó khăn bậc nhất của tỉnh Quảng Trị. Trong đợt mưa bão vừa qua, đường vào xã bị chia cắt do sạt lở đất, chính vì thế mãi đến ngày hôm nay, lễ khai giảng mới được bắt đầu.
Vui múa cùng học sinh vùng lũ trong ngày khai giảng muộn - ảnh 2

Hơn 170 trường học khai giảng ở Quảng Trị trong dịp này

ẢNH: THANH LỘC

Sau phần lễ hết sức ngắn gọn, tranh thủ thời tiết đẹp, thầy và trò trường tiểu học vùng cao này đã cùng nhau múa hát dưới sân trường để chào đón năm học mới. Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, cũng tham gia vào hoạt động này cùng các em học sinh và giáo viên.
Vui múa cùng học sinh vùng lũ trong ngày khai giảng muộn - ảnh 3

Các em học sinh Quảng Trị khai giảng năm học mới

ẢNH: THANH LỘC

Được biết, trong ngày 9.9 này, có hơn 60.000 học sinh tham gia lễ khai giảng muộn. Lý do, do ảnh hưởng của mưa, lũ khiến hơn 170/404 trường học tại Quảng Trị không thể tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5.9 như học sinh trên cả nước. Những trường học chịu ảnh hưởng của mưa lũ phải hoãn lịch và tổ chức khai giảng vào hôm nay.  
“Đối với những trường khai giảng muộn, song song với hoạt động khai giảng này chúng tôi cũng yêu cầu các trường sớm khắc phục các khó khăn sau lũ, sẵn sàng đón năm học mới”, bà Hương cho hay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc giao cho cấp tỉnh chọn SGK đã khiến dư luận lo lắng /// NGỌC DƯƠNG

Lo ngại tính khách quan trong thẩm định SGK

Bộ GD-ĐT cho rằng có một sự tuyển lựa khắt khe hơn rất nhiều quy trình thẩm định sách giáo khoa, là sự tuyển lựa của thực tiễn dạy học. Vấn đề là việc chọn sách giáo khoa có thực sự là do thực tiễn dạy học không?