WB tài trợ 95 triệu USD đào tạo giáo viên và hiệu trưởng

0 Thanh Niên Online
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt 95 triệu USD cho Chương trình Tăng cường đào tạo giáo viên nhằm hỗ trợ đổi mới giáo dục Việt Nam vào ngày 30.6.
Ảnh minh họa một buổi học  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Ảnh minh họa một buổi học - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh minh họa một buổi học
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Chương trình Tăng cường đào tạo giáo viên nhằm hỗ trợ đổi mới giáo dục Việt Nam thông qua việc đào tạo nghiệp vụ thường xuyên cho giáo viên và hiệu trưởng.
Chương trình này sẽ giúp giáo viên và hiệu trưởng các trường phổ thông nắm rõ các giáo trình và phương pháp sư phạm mới, đồng thời điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp với nhu cầu từng học sinh.
Chương trình sẽ hỗ trợ hơn 600.000 giáo viên và hiệu trưởng các trường phổ thông, chiếm khoảng 80% tổng số giáo viên cả nước. Giáo viên được đào tạo theo nhu cầu, đúng thời điểm, trực tiếp tại trường hoặc qua các khóa học từ xa, qua internet hoặc mạng lưới hỗ trợ.
Chương trình còn giúp đào tạo 28.000 giáo viên nòng cốt, 4.000 cố vấn hiệu trưởng. Chương trình đặc biệt đưa chuyên gia vào trường để hỗ trợ trực tiếp cho giáo viên và hiệu trưởng. Khuyến khích giáo viên, hiệu trưởng người dân tộc thiểu số và nữ giới tham gia vào đội ngũ giáo viên nồng cốt và cố vấn hiệu trưởng.
Chương trình được hỗ trợ bởi một khoản tín dụng trị giá 95 triệu USD do Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA) cấp. Đây là nhánh cho vay các nước nghèo của WB.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P.2, 3)

Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P.2, 3)

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 19.7, Báo Thanh Niên tổ chức buổi thứ 14 trong chương trình tư vấn trực tuyến truyền hình về chủ đề 'Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh' tại: thanhnien.vn, Facebook/thanhnien.com và YouTube Thanh Niên.
Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh

Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh

Điểm sàn xét tuyển có ý nghĩa quan trọng vì từ đây các thí sinh sẽ cân nhắc có nên thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký trước đó trong khoảng thời gian từ 22 đến 31.7 hay không.