Xã đảo lần đầu có thí sinh thi tốt nghiệp

0
Thổ Châu (H.Phú Quốc, Kiên Giang) là xã đảo tận cùng của vùng biển tây nam Tổ quốc.

Ông Lê Hoàng Nghiệm, Chủ tịch UBND xã Thổ Châu, cho biết: “Toàn xã hiện có 52 cán bộ, nhân viên nhưng chỉ có 5 người có trình độ tốt nghiệp THPT, còn lại là tốt nghiệp THCS”. Sau 20 năm, năm nay xã có 13 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT hệ bổ túc, trong đó người lớn nhất 43 tuổi, nhỏ nhất 22 tuổi.

Ông Đống Thành Đạt, Trưởng phòng GD-ĐT H.Phú Quốc, cho biết: “Toàn xã chỉ có một trường trung học cơ sở với 353 học sinh; trong đó mẫu giáo có 84 học sinh, tiểu học 201 và THCS 68. Học sinh muốn học THPT phải vào Phú Quốc hoặc đất liền. Do hoàn cảnh kinh tế, nhiều gia đình còn khó khăn nên chỉ có khoảng 50% trong số học sinh THCS học tiếp lên THPT, còn lại phải nghỉ học, phụ giúp gia đình sinh sống”.

Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm cố gắng vượt biển tham gia học tại Trung tâm GDTX Phú Quốc, toàn xã mới có 13 người là bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND và các trưởng đầu ngành của xã được tham gia thi tốt nghiệp THPT hệ bổ túc.

Giang Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ em quen với việc học trực tuyến từ dịch Covid-19 /// Nguyễn Loan

Có nên cho con học hè trực tuyến?

Sợ con mải chơi hè, nhiều phụ huynh có ý định cho con tham gia các lớp học hè trực tuyến, và câu hỏi có nên cho con học hè trực tuyến không được các phụ huynh quan tâm trong mùa hè 'đặc biệt' năm nay.