Xả stress mùa thi cử bằng…lạc đà

0 Thanh Niên Online

Kỳ thi cuối khóa đang đến gần đối với các sinh viên của một trong những đại học hàng đầu của Mỹ, nhưng không khí căng thẳng tạm thời được xua tan với sự xuất hiện của những “người bạn” lông lá.

Một sinh viên vui vẻ với chú lạc đà trên bãi cỏ trường đại học Mỹ  /// UC Berkeley Một sinh viên vui vẻ với chú lạc đà trên bãi cỏ trường đại học Mỹ - UC Berkeley
Một sinh viên vui vẻ với chú lạc đà trên bãi cỏ trường đại học Mỹ
UC Berkeley
Vào cuối tuần, các sinh viên đã đổ xô đến công viên Memorial Glade bên trong Đại học California Berkeley (UC Berkeley) để tham dự sự kiện Llamapalooza, tức giao lưu với lạc đà.
Tổng cộng có 8 con lạc đà được đưa đến khuôn viên đại học Mỹ lần này.
Sự kiện diễn ra theo mỗi học kỳ được tổ chức nhằm giúp các sinh viên phần nào thư giãn trước khi bước vào kỳ thi cuối năm. Và may mắn là “liều thuốc” này trấn an được tâm lý cho nhiều sinh viên.
Các con vật không cần làm gì nhiều. Chúng chỉ đứng đó và bình tĩnh nhai cỏ, trong khi đám đông vây quanh thi nhau ve vuốt, ôm ấp và chụp hình chung với lạc đà dưới sự giám sát của những người tình nguyện.
Xả stress mùa thi cử bằng…lạc đà - ảnh 1
Sinh viên thực sự giảm stress khi chơi với lạc đà
UC Berkeley
Đây là sự kiện được tổ chức từ một năm rưỡi trước, theo sáng kiến của sinh viên năm cuối Ana Claire Mancia, ngành thương mại. Cô sẽ tốt nghiệp trong năm nay.
Nhiều sinh viên vuốt bộ lông dày của lạc đà trong nỗi phấn khích. “Tôi muốn chơi với chúng mãi”, theo tờ The Guardian hôm 4.5 dẫn lời Phoebe Kay, sinh viên năm nhất đến từ Úc.
Sự xuất hiện của lạc đà đã làm thay đổi không khí tại trường đại học. Thành công của UC Berkeley đã truyền cảm hứng cho nhiều đại học trong vùng, bao gồm UC San Francisco, UC Davis và Stanford.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm