Xây dựng Tổ hợp không gian khoa học ở Quy Nhơn quá chậm

0 Thanh Niên
Sáng 26.2, ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đã có buổi làm việc với Hội Gặp gỡ VN và các đơn vị liên quan về việc triển khai giai đoạn 2 dự án xây dựng Tổ hợp không gian khoa học ở P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn.
Tháng 11.2014, Thủ tướng đồng ý chủ trương cho tỉnh Bình Định đầu tư xây dựng dự án Tổ hợp không gian khoa học có diện tích 3,8 ha. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2015 - 2017.
Cuối tháng 7.2015, giai đoạn 1 của Tổ hợp không gian khoa học đã được khởi công xây dựng với kinh phí đầu tư 171 tỉ đồng.
Tuy nhiên, ông Lê Văn Lịch, Giám đốc Ban Quản lý dự án dân dụng và công nghiệp tỉnh Bình Định (đơn vị quản lý dự án), cho rằng việc thực hiện giai đoạn 1 có nhiều vướng mắc, khó có thể hoàn thiện để khánh thành vào tháng 5.2018 như yêu cầu của UBND tỉnh Bình Định.
GS Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Gặp gỡ VN (đơn vị sáng lập và phát triển dự án), cũng cho rằng việc triển khai xây dựng giai đoạn 1 quá chậm.
Hôm qua, cũng tại TP.Quy Nhơn, hội nghị khoa học “Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 2 về khoa học các hành tinh ngoài hệ mặt trời” do Hội Gặp gỡ VN (Pháp) phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức đã diễn ra, thu hút 74 nhà khoa học đến từ 20 quốc gia tham dự.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nếu chọn ôm, người chào đón sẽ tặng bạn một cái ôm ấm áp trước khi bước vào lớp học.  /// Trường tiểu học Londonderry>

Đón bạn vào lớp: Bé chọn đập tay hay ôm?

Sáng kiến của hai giáo viên Louise Weir và Loraine Hutton khi cho các em học sinh lớp 1 tại Trường tiểu học Londonderry, London (Anh) bắt đầu ngày học mới bằng những cái ôm ấm áp gây sốt mạng xã hội.