Xét tuyển thêm tổ hợp môn mới

0
Trong đề án tuyển sinh vừa công bố, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM sẽ tiến hành xét tuyển thí sinh từ kết quả học bạ THPT và kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Theo đó, bậc ĐH dành 60% chỉ tiêu xét từ kết quả kỳ thi quốc gia theo các khối thi truyền thống; 20% từ kết quả kỳ thi quốc gia theo tổ hợp môn toán, văn, tiếng Anh; 20% xét từ kết quả học bạ THPT.

Trong khi đó, Trường ĐH Hoa Sen dự kiến xét tuyển các ngành theo môn thi. Trừ các ngành mỹ thuật ứng dụng, các ngành còn lại trường sẽ sử dụng kết quả các môn/bài thi của kỳ thi THPT quốc gia để làm cơ sở xét tuyển. Việc chọn môn/bài thi và điểm thi để nộp hồ sơ, xét tuyển sẽ tùy theo từng ngành, nhóm ngành.

H.Ánh - Đ.Nguyên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dành những gì tốt nhất cho giáo dục

Dành những gì tốt nhất cho giáo dục

Hôm nay (19.8), học sinh trên cả nước bắt đầu tựu trường bước vào năm học mới. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định năm học này là năm 'bản lề' chuẩn bị đổi mới chương trình, sách giáo khoa (bắt đầu từ lớp 1), trong đó ngành GD-ĐT quyết tâm dành những gì tốt nhất cho giáo dục.
Cô giáo Richelle Terry trong lúc dạy ở Trường tiểu học và trung học cơ sở Evadale /// Chụp từ clip

Giáo viên nói không với bài tập về nhà cho học sinh

Khi hàng trăm học sinh bắt đầu năm học mới, cô Richelle Terry tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Evadale ở khu Evadale thuộc bang Texas (Mỹ) vừa cho hay cô sẽ không cho bất kỳ bài tập về nhà nào cho học sinh.

Giáo viên không phải người dạy mà là một nhà giáo dục /// Đào Ngọc Thạch

Khi giáo viên là… một chiếc compa!

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với cách vi von này, bởi vì từ trước đến nay người ta thường gọi người thầy là “nghệ sĩ bục giảng”, “kỹ sư tâm hồn”, là “người đưa đò”…, chứ chưa nghe ai ví giáo viên như một vật dụng học toán là chiếc compa cả.