Hộp thư Tư vấn 24/7:

Xét tuyển vào trường có kiểm tra đánh giá năng lực thì đăng ký thế nào?

0 Thanh Niên Online
Em muốn xét tuyển vào Trường ĐH Luật TP.HCM - trường có xét tuyển bằng bài kiểm tra đánh giá năng lực - thì có đăng ký xét tuyển trong mẫu phiếu chung của Bộ GD-ĐT...
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Em muốn xét tuyển vào Trường ĐH Luật TP.HCM - trường có xét tuyển bằng bài kiểm tra đánh giá năng lực - thì có đăng ký xét tuyển trong mẫu phiếu chung của Bộ GD-ĐT; thí sinh có bắt buộc phải chọn nguyện vọng cao nhất để đăng ký không? (yiiyii2504@gmail.com)
Thạc sĩ Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM: Năm nay trường tuyển sinh dựa vào xét tuyển kết hợp với thi đánh giá năng lực, trong đó xét tuyển dựa vào điểm học bạ và kết quả thi THPT quốc gia. Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh xét tuyển vào trường có sử dụng kết quả kỳ thi này đều thực hiện quy trình đăng ký dự thi và xét tuyển theo mẫu chung từ ngày 1-20.4.
Cũng trong khoảng thời gian này, thí sinh muốn xét tuyển vào trường phải đăng ký các thông tin này trên website nhà trường để trường có dữ liệu cho việc xét tuyển sơ bộ.
Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia (ngày 7.7), thí sinh tiếp tục vào website của trường để cung cấp kết quả thi (từ ngày 8-10.7). Tiếp đó ngày 12.7 trường công bố kết quả xét tuyển sơ bộ, thí sinh đạt điều kiện sẽ tiến hành làm bài kiểm tra đánh giá năng lực vào ngày 16.7.
Đến ngày 19.7 trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển vào trường. Việc công bố kết quả này trong thời điểm thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định chung (15-21.7). Vì vậy, thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Luật TP.HCM muốn học tại trường thì có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký lên thứ tự đầu tiên để được nhập học tại trường. Còn thí sinh trúng tuyển nhưng không muốn theo học tại trường thì thay đổi thứ tự các nguyện vọng phù hợp để có cơ hội nhập học ở trường khác.
Như vậy với quy trình này, thí sinh không nhất thiết phải đăng ký xét tuyển vào trường ở nguyện vọng thứ nhất vì nếu muốn thay đổi thí sinh vẫn còn 2 ngày để thực hiện điều chỉnh sau khi đã biết kết quả thi.
Cho em hỏi có thể đăng ký xét tuyển vào một trường bằng nhiều ngành khác nhau không, trong 1 ngành có được đăng ký xét tuyển bằng nhiều tổ hợp môn thi khác nhau không? (lecanhtoan.handico30@gmail.com)
Ông Nguyễn Quốc Cường, Phó trưởng ban Đào tạo ĐH Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM: Quy chế tuyển sinh năm nay cho phép thí sinh đăng ký nguyện vọng không hạn chế số lượng, các nguyện vọng này cũng không bị ràng buộc trong phạm vi bao nhiêu trường, bao nhiêu ngành hoặc bao nhiêu tổ hợp xét tuyển.
Vì vậy thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển nhiều ngành khác nhau trong cùng 1 trường, trong mỗi ngành có thể đăng ký bằng nhiều tổ hợp khác nhau. Mỗi tổ hợp xét tuyển trong trường hợp này được tính bằng một nguyện vọng. TS cần chọn ngành yêu thích nhất, tổ hợp môn xét tuyển cao điểm nhất ở thứ tự nguyện vọng đầu tiên để có khả năng trúng tuyển cao nhất.
Thông tin Hộp thư tư vấn 24/7 đăng tải liên tục tại thanhnien.vn và trên báo in các ngày thứ ba, năm và bảy. Bạn đọc gửi thắc mắc về tuvanmuathi@ thanhnien.com.vn hoặc qua bưu điện: Hộp thư tư vấn 24/7, Ban Thanh niên và Giáo dục Báo Thanh Niên, 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm