Xu hướng sử dụng sách giáo khoa điện tử

0
Hôm qua (6.12), tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục VN và Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 đã phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế mang tên “Sách giáo khoa thế kỷ 21”.

Hôm qua (6.12), tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục VN và Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 đã phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế mang tên “Sách giáo khoa thế kỷ 21”.

Giáo sư Susan Fiksdal, Trường Evergreen State College (Mỹ), dẫn thông tin từ Nhà xuất bản sách giáo khoa (SGK) Mc Graw-Hill, cho biết SGK đang thay đổi từ hình thức nội dung tĩnh sang kỹ thuật số năng động thu hút người học và đưa đến những phản hồi kịp thời. Tiến sĩ Se-Yeoung Chun, Trường ĐH Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc), cho hay: Hàn Quốc bắt đầu tiến hành dự án SGK mới. Để thực hiện dự án này, chính phủ có thể cung cấp máy tính chất lượng cao và mạng tốc độ cao cho các lớp học và gia đình. Ông còn cho rằng so với SGK giấy, SGK điện tử cung cấp một lượng lớn thông tin và kiến thức với nhiều hình thức học tập và giảng dạy mới. Việc sử dụng các hình thức SGK mới tạo ra môi trường học tập lấy học sinh làm trung tâm.

Tuy nhiên, một số chuyên gia khác lại cho rằng thách thức hiện nay là giáo viên, học sinh và phụ huynh chưa sẵn sàng tiếp nhận SGK điện tử. Ngoài ra, việc vi phạm bản quyền hoặc thanh toán trực tuyến khi mua sách kỹ thuật số trong khi nhiều học sinh ở các nước đang phát triển không có thẻ tín dụng cũng được xem là những rủi ro của SGK điện tử so với SGK truyền thống. 

Tuệ Nguyễn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm