Xuất thân của cha mẹ quyết định việc chọn trường cho con

0 Thanh Niên Online
Ở Anh, cha mẹ thường chọn trường cho con dựa vào tầng lớp xã hội của mình. Điều này ngăn cản khả năng trẻ được tiếp cận với nền giáo dục tốt hơn ở các trường học có uy tín.
Trẻ em có xuất thân nghèo khó thường bị tước đi cơ hội được học ở những trường tốt /// Ảnh minh họa: Shutterstock Trẻ em có xuất thân nghèo khó thường bị tước đi cơ hội được học ở những trường tốt - Ảnh minh họa: Shutterstock
Trẻ em có xuất thân nghèo khó thường bị tước đi cơ hội được học ở những trường tốt
Ảnh minh họa: Shutterstock
Đó là kết quả nghiên cứu của công ty nghiên cứu dữ liệu giáo dục SchoolDash tại Anh.
Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu tuyển sinh của các trường học tại Anh để tìm ra các trường nào có ít học sinh nghèo đăng ký nhập học, có xem xét đến mức độ nghèo khó của khu vực ấy.
Theo đó, nhóm nghiên cứu nhận thấy bố mẹ thường có khuynh hướng chọn cho con mình những trường mà con cái của bạn bè mình cũng theo học.
Cụ thể, cha mẹ thuộc tầng lớp lao động thường chọn những trường học kém cho con. Điều này đã tước đi khả năng trẻ được tiếp cận với nền giáo dục tốt hơn mặc dù gia đình sống gần các trường tốt.
Số liệu nghiên cứu cũng cho thấy gần như 100% các trường chuyên không có học sinh nghèo theo học.
“Trẻ em nghèo thường gặp nhiều rào cản khi nhập học ở các trường tốt. Số liệu cho thấy rõ ràng có quá ít học sinh nghèo được nhận vào học ở các trường tốt”, theo ông Timo Hannay, nhà nghiên cứu, đồng thời là người sáng lập công ty SchoolDash phát biểu trên tờ Telegraph.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm