Y sĩ được mở rộng ngành liên thông lên bác sĩ

46 Thanh Niên Online

(TNO) Những người có bằng tốt nghiệp y sĩ hoặc y sĩ đa khoa được đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ ĐH các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng.

(TNO) Những người có bằng tốt nghiệp y sĩ hoặc y sĩ đa khoa được đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ ĐH các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng.  
Ngày 18.3, Bộ GD-ĐT đã công bố Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH (Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT). Thông tư có điểm quy định rõ về việc liên thông khối ngành sức khỏe. Theo đó, những người có bằng tốt nghiệp y sĩ hoặc y sĩ đa khoa được đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ ĐH các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng.
Trước đây, y sĩ đa khoa chỉ có thể liên thông lên bác sĩ đa khoa, y sĩ y học cổ truyền phải liên thông lên bác sĩ y học cổ truyền..., mà không được liên thông chéo ngành.
Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp, CĐ thuộc khối ngành sức khỏe cũng được tuyển sinh đào tạo trình độ ĐH các ngành: điều dưỡng, hộ sinh, y tế công cộng, kỹ thuật y học. Những người đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông vào các ngành y đa khoa, răng hàm mặt, y học cổ truyển, dược sĩ trình độ ĐH phải có thời gian làm việc liên tục đúng ngành đào tạo ít nhất là 12 tháng tính từ khi ký hợp đồng lao động hoặc có quyết định tiếp nhận đến thời điểm cơ sở đào tạo bắt đầu nhận hồ sơ dự thi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoàng vũ

hoàng vũ

Phải công nhận người đỗ đại học thì đa số có lực học về văn hóa giỏi hơn người không đỗ đại họcphải đi học trung cấp. Điều này không có nghĩa là trình độ chuyên môn của bác sĩ dài hạn đa số là giỏi hơn trình độ chuyên môn của bác sĩ chuyên tu. Đừng nhìn vào cái vỏ bên ngoài (mác chính quy hay chuyên tu) để đánh giá chất lượng thực, mà hãy nhìn vào hiệu quả công việc, nghĩa là phải có kiểm chứng đúng không các bạn. Theo tôi bản thân mình nên thường xuyên nỗ lực phấn đấu thay bằng việc đi soi xét người khác... Nếu ai cũng làm được như vậy thì dù học theo hình thức nào cũng đều là hữu ích.
Bùi Bích Phương

Bùi Bích Phương

A ơi cho e hỏi là tốt nghiệp y sỹ đa khoa thì có được liên thông luôn không ạ???
nguyen thi mai

nguyen thi mai

Đúg vậy. Kinh nghiệm thực tế mới quyết định trình độ thực sự
3 phản hồi
Trung Nhân

Trung Nhân

Có cần thiết không?
Hiện nay có quá nhiều bác sĩ, đặc biệt là các bệnh viện tuyến huyện và tỉnh thiếu chuyên môn nay lại có quy định này thì các y sỹ mà lên được bác sỹ thì sẽ tiếp tục góp phần thêm lực lượng bác sỹ thiếu chuyên môn.
Một bác sỹ thiếu chuyên môn, năng lực được sử dụng thì sẽ đẩy một bác sỹ có năng lực ra ngoài (giống như tình trạng hàng xấu đẩy hàng tốt ra khỏi thị trường); kết quả xã hội chắc chắn sẽ có nhiều tổn thất của cải, tính mạng,...
Kiều Diễm

Kiều Diễm

Bạn căn bản là kỳ thị người khác. Những người học liên thông là họ có sự cố gắng học tập và sự ham mê với nghề cùng với nhiều điều khác. Đừng coi thường người khác.
hana

hana

Một câu nói khiến bao nhiêu phải suy nghĩ. Nếu đã thiếu chuyên môn nói đúng hơn thì "dốt" thì tôi nghĩ học bác sĩ chính quy cũng thế thôi. Không phải cứ học chính quy là giỏi, học liên thông thì không.
11 phản hồi
tytlamsan

tytlamsan

Nghề này tốt nhất là đừng có kiểu con cha cháu ông, cứ đem cân sòng phẳng ai, ai giỏi cho nhiều lương, là sẽ tốt cho xã hội ngay, không hẳn là chuyên tu hay chính quy...
tran hung

tran hung

Đúng vậy ac.nếu giờ ko còn kiểu con ông cháu cha thi và học bằng tiền mà năng lực bản thân thì sẽ thật tốt yêu đam mê nghề ko vì tiền mà bán lương tâm thì học chính quy hay chuyên tu cũng đều thể hiện được năng lực bản thân giúp ích cho xh.
TÔI

TÔI

HIỆN NÀY CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO CÁC LOẠI HÌNH CHUYÊN TU, LIÊN THÔNG THẾ NÀO AI CŨNG BIẾT. NẾU MỞ RỘNG THẾ NÀY THÌ RỒI ĐÂY NGÀNH Y TẾ MÀ CHỦ YẾU LÀ TUYẾN DƯỚI, TUYẾN CƠ SỞ SẼ CÓ MỘT ĐỘI NGŨ CÁN BỘ Y TẾ CÓ BẰNG CẤP TỈ LỆ NGHICH VỚI TRÌNH ĐỘ NĂNG LỰC THỰC TẾ, HẬU QUẢ NGƯỜI BỆNH SẼ LÃNH ĐỦ.. CẦN THẬN TRỌNG!
Nguyễn Trọng Tính

Nguyễn Trọng Tính

Giỏi hay dở là do bản thân của mỗi con người chớ không phải do loại hình đào tạo đâu. Bạn đã có đến những bệnh viện ở các tuyến chưa? Bạn nhìn thấy hết đội ngũ bác sĩ ở các tuyến bệnh viện chưa 80% là bác sĩ từ liên thông (chuyên tu) đó bạn? Hàng năm những bệnh viện đó cứu chữa mấy chục ngàn ca bệnh đó bạn. Tôi nhắc lại cho bạn nhớ và đừng nói bậy nữa nhe. Nếu không thích và yêu nghề thì cho dù bạn học ngành, nghề gì thì lĩnh vực đào tạo nào cũng không đào tạo được người giỏi đâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm