​Minh họa: DAD

'Xào' giáo trình bán cho sinh viên

3
Mặc dù nhiều môn học đã có sẵn những giáo trình thuộc hàng kinh điển, các trường ĐH có thể mua về sử dụng nhưng trường nào cũng kêu gọi hoặc giảng viên tự đăng ký viết dù chỉ là cắt dán các giáo trình đã có.
Vì sao lớp 1 đại trà, lớp 6 và 10 lại thí điểm?

Vì sao lớp 1 đại trà, lớp 6 và 10 lại thí điểm?

2
Như Thanh Niên đã đưa tin, kiến nghị mới nhất từ Ban Soạn thảo chương trình giáo dục phổ thông mới là chỉ triển khai đại trà ở lớp 1 và thí điểm đối với lớp 6, lớp 10 từ năm học 2018 - 2019. 
Một giờ học ngữ văn theo hướng mới của học sinh Trường THPT Trần Khai Nguyên
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vui để học

0
Học sinh tới siêu thị làm việc, cùng công an diễn tập phòng cháy chữa cháy... là một số trong những cách đổi mới mà nhiều trường đang áp dụng với mong muốn giúp học sinh thoát khỏi khuôn khổ của những tiết học truyền thống, hướng tới việc thực học.
Đề án ngoại ngữ

Đề án ngoại ngữ

4
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa thừa nhận trước Quốc hội là không đạt được mục tiêu đặt ra cho Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020. Trước đó, ông Nhạ cũng đã kết luận điều này tại một hội nghị liên quan trong tháng 9.
Thăm nhà Giáo sư Nguyễn Lân Dũng

Thăm nhà Giáo sư Nguyễn Lân Dũng

0
(iHay) Là gương mặt thân quen của khán giả truyền hình, GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng được người dân yêu mến gọi ông là “giáo sư biết tuốt”.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình  /// Bloomberg

Trung Quốc đang 'bỏ quên' giáo trình kinh tế

0
Khi Đặng Tiểu Bình từ bỏ đường hướng của Mao Trạch Đông, lèo lái nước nhà hòa vào kinh tế thế giới đầu thập niên 1980, Trung Quốc được cho là thủ khoa chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) châu Á.
Chưa đạt mục tiêu dạy học bằng tiếng Anh

Chưa đạt mục tiêu dạy học bằng tiếng Anh

0
Theo đề án Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020, năm 2010 - 2015 sẽ triển khai dạy toán bằng tiếng Anh trong 30% các trường THPT ở các thành phố lớn, mỗi năm tăng lên từ 15 - 20%.