Giáo viên Anh muốn tăng cường giảng dạy về khủng hoảng khí hậu cho học sinh

0 Thanh Niên Online

Ngày càng có nhiều giáo viên Anh muốn học trò hiểu rõ hơn về cuộc khủng hoảng khí hậu và kêu gọi chính phủ phải tăng các khóa tập huấn về môi trường để họ có thể chuẩn bị kiến thức cho các học sinh tốt hơn.

Biểu tình chống biến đổi khí hậu ở Anh vào tháng 3 /// AFP/Getty
Biểu tình chống biến đổi khí hậu ở Anh vào tháng 3
AFP/Getty

Tờ Guardian hôm 21.6 dẫn kết quả khảo sát YouGov do Oxfam thực hiện cho thấy hơn 2/3 số giáo viên được hỏi cho rằng cần phải tăng cường số tiết về thay đổi khí hậu trong hệ thống giáo dục. Bên cạnh đó, ¾ số thầy cô giáo cảm thấy rằng họ vẫn chưa được tập huấn kỹ càng để giảng dạy cho học sinh về vấn đề cấp bách này.

Khoảng 70% số người nhất trí cần phải tiến hành cải tổ triệt để nếu muốn hệ thống giáo dục đáp ứng được nhu cầu vào thời đại thế giới đang trải qua thay đổi dữ dội.

Bộ Giáo dục Anh cho hay đề tài thay đổi khí hậu vào chương trình chính thức ở cấp tiểu học và trung học cơ sở, cụ thể trong các giờ khoa học và địa lý, nhưng các giáo viên cho rằng chưa đủ.


Cuộc khảo sát phần nào phản ánh nhu cầu của thế hệ trẻ tại Anh, trong lúc dự kiến có hàng trăm ngàn học sinh, sinh viên sẽ rời khỏi lớp học xuống đường trên toàn thế giới vào ngày 21.6, bày tỏ lo lắng của thế hệ tương lai đối với tình trạng thay đổi khí hậu.

Chỉ tính riêng tại Anh, phong trào bãi khóa sẽ diễn ra tại 80 thị trấn và thành phố, với hàng chục ngàn học sinh tham gia. Bên cạnh đó, có đến 10.000 thủ lĩnh về chống thay đổi khí hậu đến từ khắp châu Âu sẽ tập trung tại Aachen, Đức hôm 21.6.

Phong trào chống thay đổi khí hậu bắt đầu từ tháng 8.2018, khi học sinh Greta Thunberg, lúc đó 15 tuổi, đơn độc biểu tình bên ngoài tòa nhà quốc hội Thụy Điển. Giờ đây, hàng trăm ngàn học sinh trên khắp thế giới tổ chức bãi khóa mỗi tuần để truyền tải thông điệp của giới trẻ cho người lớn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm