Giáo viên bị đuổi việc vì phạt 2 trẻ mầm non đứng giữa trưa nắng gắt

0 Thanh Niên Online

Cộng đồng mạng Trung Quốc đã bày tỏ sự phẫn nộ trước đoạn clip ngắn quay lại cảnh tượng một bé trai  học trường mầm non nằm giữa sân trường trong khi một bé gái ôm mền đứng kế bên dưới cái nắng chói chang của giữa trưa.

Ảnh chụp từ CCTV /// CCTV
Ảnh chụp từ CCTV
CCTV

Minnan News, trang tin địa phương của tỉnh Phúc Kiến, hôm 21.6 cho hay 2 trẻ mầm non đã bị đuổi ra ngoài sân chơi vì tội “quậy phá” giấc ngủ các bạn cùng lớp hôm 19.6, thời điểm nhiệt độ ngoài trời lên đến 33oC.

Hôm sau, chính quyền thành phố Chương Châu của tỉnh này thông báo đã đuổi giáo viên ra lệnh phạt trẻ, và đóng cửa trường mầm non tư thục để xảy ra vụ việc.

Đây là trường hợp mới nhất trong những vụ giáo viên bạo hành học sinh đang gia tăng vào những năm gần đây tại Trung Quốc.

Thepaper.cn hồi đầu tháng đưa tin một giáo viên mầm non lãnh 18 tháng tù giam vì tội dùng kim đâm học sinh và cho bọn trẻ uống thuốc ở nhà trẻ Bắc Kinh.

Ngoài vụ phạt học sinh mầm non đứng ra ngoài nắng, vào tháng 12 năm ngoài, một giáo viên tiểu học ở huyện Hoa Đình, tỉnh Cam Túc, bị phát hiện dùng ống nước nhựa quất học sinh lớp 3 vì em này không thuộc từ vựng tiếng Anh, khiến tay nạn nhân bị sưng phù và bầm tím, theo The Beijing News.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm