256 giáo viên cấp tiểu học và THCS tại H.Sóc Sơn (Hà Nội) đứng trước nguy cơ sắp mất việc  
 /// Ảnh: Lê Duy

Giáo viên giỏi vẫn lo trượt thi vào 'biên chế'

1
Nhiều yêu cầu cứng nhắc của kỳ thi viên chức khiến các giáo viên có hàng chục năm giảng dạy, được công nhận là giáo viên giỏi vẫn không có niềm tin rằng mình sẽ đỗ kỳ thi này để vào 'biên chế'.
Nhiều giáo viên trẻ chọn trường tư để giảng dạy 	 /// Ảnh: Trọng Hoàng

Giáo viên giỏi chạy từ trường công sang tư

12
Nếu trước đây khái niệm 'chảy máu chất xám' được dùng để chỉ việc du học sinh không trở về nước thì nay đang khá phổ biến với hiện tượng lao động giỏi có xu hướng bỏ trường công sang trường tư ngay trong nước.

​Minh họa: DAD

Sợ thi... giáo viên giỏi

17
Để đạt được danh hiệu giáo viên giỏi, nhiều người phải diễn kịch nhằm đáp ứng những tiêu chí mà cuộc thi này đưa ra.
Tuyên dương 237 giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi toàn quốc

Tuyên dương 237 giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi toàn quốc

0
(TNO) Sáng 22.5, tại TP.HCM, T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức Liên hoan giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi toàn quốc lần thứ nhất năm 2015, với sự tham dự của Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Long Hải; Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa.
Điều giáo viên dạy giỏi về làm thư viện

Điều giáo viên dạy giỏi về làm thư viện

0
Cô Đỗ Thị Bích Loan, giáo viên Anh văn Trường THCS Trần Hưng Đạo (P.Phú Đông, TP.Tuy Hòa, Phú Yên), được điều về Trường tiểu học Lê Thánh Tôn (P.9) nhưng bố trí công việc thư viện. Cô Loan tốt nghiệp Trường  ĐH Sư phạm Huế ngành tiếng Anh, suốt thời gian công tác từ 2004 đến nay đều là giáo viên giỏi của Trường THCS Trần Hưng Đạo.
Cha mẹ hạnh phúc khi con ngoan hiền, học giỏi

Cha mẹ hạnh phúc khi con ngoan hiền, học giỏi

0
Trường THCS-THPT Hồng Hà trong nhiều năm qua nổi tiếng với việc giáo dục học sinh chưa ngoan trở nên ngoan hiền, thành người tốt và sống hiếu đạo với cha mẹ. Nhiều phụ huynh đã tâm sự rằng, họ thực sự hạnh phúc khi nhìn thấy con có những chuyển biến rất tích cực trong sinh hoạt, học tập… khi theo học ở đây.
Cô giáo Ba Na dạy giỏi, yêu nghề

Cô giáo Ba Na dạy giỏi, yêu nghề

0
Cô giáo K’Dân H’Je (người dân tộc Ba Na), giáo viên Trường THCS Phạm Hồng Thái, xã Đăk Rơ Wa, TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum) là một tấm gương vượt khó dạy giỏi.