Giáo viên nhéo tai, đánh mắng liên tục học sinh: Phụ huynh không thể vào lớp gắn camera?

0 Thanh Niên Online

Liên quan đến vụ giáo viên nhéo tai, đánh mắng liên tục học sinh, cô N.H.H đã thừa nhận việc làm của mình là sai, nhưng cô H. băn khoăn, phụ huynh không thể vào lớp để gắn máy quay, buổi sáng lớp này, buổi chiều lớp khác...

Nhiều thắc mắc về việc đặt  camera trong lớp học /// D.V
Nhiều thắc mắc về việc đặt camera trong lớp học
D.V

Ngày 7.10, sau khi báo chí thông tin về hình ảnh cô giáo lớp 2 Trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP.HCM) nhéo tai và đánh mắng liên tục học sinh, cô N.H.H - giáo viên xuất hiện trong clip đã có cuộc tiếp xúc với báo chí.

Cô N.H.H đã thừa nhận việc làm của mình là sai hoàn toàn, nhưng cô H. băn khoăn, phụ huynh không thể vào lớp để đặt máy quay, buổi sáng lớp này, buổi chiều lớp khác. Nhất là góc quay ở trên cao, buộc phải bắc ghế, bắc thang mới có thể lắp đặt được thiết bị. Vì vậy nói rằng phụ huynh bí mật đến lớp gắn camera là không hợp lý.

Trước sự việc này, trong ngày 7.10, cô Trần Thị Ánh Tuyết, Hiệu phó Trường tiểu học Phan Chu Trinh, cho hay: “Hiện sự việc của cô N.H.H đã được UBND quận Tân Phú, thanh tra quận tiến hành xác minh, xử lý. Nhà trường đang đợi kết luận của cấp lãnh đạo đề có hướng xử lý tiếp theo. Nhà trường đã tạm thời đình chỉ công tác giảng dạy của cô H. và có phân công một giáo viên khác làm công tác chủ nhiệm thay thế. Nhà trường cũng đã họp với phụ huynh để thông tin và ổn định tình hình học tập của học sinh”.

Trước băn khoăn của cô N.H.H "phụ huynh không thể vào lớp để đặt máy quay", phóng viên đặt câu hỏi về việc quy định phụ huynh được vào lớp học trong trường hợp nào, bà Trần Thị Mai Hoa, Hiệu phó Trường tiểu học Phan Chu Trinh, nói: “Nhà trường chỉ cho phụ huynh vào lớp ngày đầu tiên của năm học để đưa đón học sinh, sau đó, ngày thứ 2 đưa đón tại sân trường. Và giờ học thì phụ huynh không được đến lớp, mọi trao đổi với giáo viên đều diễn ra ở phòng tiếp dân, phòng làm việc của ban giám hiệu”.

Khi phóng viên đặt câu hỏi khả năng phụ huynh gắn camera trong lớp là thấp thì bà Hoa nói tiếp: “Đó cũng là câu hỏi của chúng tôi. Thật ra quy định như trên nhưng trong tuần đầu tiên của năm học thì nhà trường có tổ chức cho các lớp trang trí lớp học, lúc này có huy động sự tham gia của phụ huynh học sinh. Trong thời gian này, có một số phụ huynh tài trợ ti vi, quạt, rèm cửa… thì nhà trường có tạo điều kiện để phụ huynh vào lớp. Thời gian cho phụ huynh lắp đặt là từ ngày 20.8 cho đến hết tháng 8”.

Đại diện nhà trường cũng cho hay, khi lần đầu phụ huynh vào phản ánh việc làm của cô H. thì nhà trường có yêu cầu giáo viên này làm bản tường trình. Sau đó, phụ huynh vào lần 2 để cung cấp bằng chứng cô H. đánh học sinh nên nhà trường tạm đình chỉ công tác giảng dạy của cô H. Sau đó, nhà trường báo cáo, chuyển hồ sơ lên cấp trên để tiến hành các việc theo đúng quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm