Giếng cổ giúp hàng trăm hộ dân hết khát

0 Thanh Niên

Hiện nay, trong khi hàng trăm ngàn hộ dân đang "khát nước" vì nhiễm mặn, hạn hán thì bất ngờ có một giếng cổ giúp người dân... hết khát.

Người dân lấy nước từ giếng cổ
Người dân lấy nước từ giếng cổ

Hiện nay, trong khi hàng trăm ngàn hộ dân ở Bến Tre phải sử dụng nước nhiễm mặn do hạn hán, xâm nhập mặn, thì tại ấp An Phú 2 (xã An Hòa Tây, H.Ba Tri, Bến Tre) có một giếng cổ hình tròn, đường kính khoảng 2 m, sâu khoảng 5 m cho nước ngọt thanh giúp hàng trăm hộ dân xung quanh thoát khát.

Người dân lấy nước từ giếng cổNgười dân lấy nước từ giếng cổ

Bà Nguyễn Thị Đẹp, nhà cạnh bên giếng cổ, cho biết: “Giếng nằm bên trong Thánh tịnh Đông cung Bạch Long (Thánh sở Cao Đài) có nước rất ngọt nên mấy chục năm qua người dân thường đến lấy nước về uống. Đặc biệt khi xung quanh nước bị nhiễm mặn thì mỗi ngày có hàng trăm hộ dân địa phương và các xã lân cận đến đây lấy nước”.

Bà Nguyễn Thị Bé, một trong những người thường xuyên đến lấy nước, cho biết nhờ có giếng này mà hàng trăm gia đình không phải mua nước với giá đắt đỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.