Giết người vì không chịu hùn tiền đá gà

0 Thanh Niên

Ngày 3.6, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn (27 tuổi, ngụ Cần Thơ) về tội giết người.

Giết người vì không chịu hùn tiền đá gà

Ngày 3.6, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn (27 tuổi, ngụ Cần Thơ) về tội giết người.

Nguyễn Thanh Tuấn tại phiên xét xử lưu độngNguyễn Thanh Tuấn tại phiên xét xử lưu động - Ảnh: Nguyễn Long

Theo cáo trạng, Tuấn cùng anh Nguyễn Văn Phước (29 tuổi, ngụ thị trấn Long Hải, H.Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu) cùng làm chung tại một xưởng cá.

Chiều ngày 12.1.2015, sau chầu nhậu, Tuấn rủ Phước đi đá gà với anh Trần Văn Vũ và thỏa thuận nếu gà bên nào thua thì phải làm thịt để nhậu. Do không có gà nên cả Tuấn và Phước mượn gà của anh Nguyễn Thế Hùng để đá độ. Anh Hùng ra điều kiện nếu thua độ thì phải trả 200.000 đồng đền tiền mua gà.

Khoảng 18 giờ cùng ngày Tuấn, Phước và Vũ cùng cho gà vào đấu với nhau. Kết quả gà của anh Vũ thắng trận nên Tuấn bảo Phước đưa 100.000 đồng trả cho anh Hùng để lấy gà về làm thịt nhậu nhưng Phước không đồng ý nên phát sinh mâu thuẫn dẫn đến thách thức đánh nhau.

Sau đó, Tuấn chạy về xưởng cá nơi mình làm việc, lấy 2 con dao Thái Lan dắt vào lưng quần rồi quay lại tìm Phước. Khi thấy anh Phước đi về phía mình, Tuấn lấy 1 con dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Phước. Khi được mọi người can ra, anh Phước bỏ chạy được một đoạn thì gục xuống và tử vong trên đường đưa vào bệnh viện. Sau khi gây án, Tuấn đã cầm 2 con dao đến công an để tự thú về hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên xét xử lưu động, có rất đông người dân tại thị trấn Long Hải (H. Long Điền) đến dự khán. Đứng trước vành móng ngựa, Tuấn thừa nhận do đã có uống rượu nên không kiềm chế được bản thân và gây ra cái chết cho anh Phước mong người nhà nạn nhân tha thứ và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để được quay về làm lại cuộc đời. Ở phần luận tội, đại diện Viện KSND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đề nghị HĐXX xử phạt Tuấn từ 16 đến 18 năm tù. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của Tuấn có tính chất côn đồ, đặc biệt nghiêm trọng nên HĐXX quyết định tuyên án chung thân.

Đánh chết người vì bị chê… “phá mồi”

TAND tỉnh Đồng Nai vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Xuân Thái (49 tuổi, ngụ xã Bắc Sơn, H.Trảng Bom, Đồng Nai) 15 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào ngày 10.8.2014, Thái cùng các anh Dương Mạnh Hùng (39 tuổi, ngụ xã Bắc Sơn), Nguyễn Văn Toản… tổ chức uống rượu tại nhà Thái. Trong lúc thấy thấy chủ nhà “phá mồi” hơi nhiều nên anh Toản nhắc khéo: “Anh Thái ăn ít thôi, để anh em còn mồi nhậu”. Toản vừa nói dứt câu đã bị Thái đấm vào mặt, rồi 2 bên lao vào nhau xô xát. Khi đuổi đánh anh Toản không kịp, Thái quay về nhà đập xe của anh này. Thấy vậy, anh Toản nhờ anh Hùng vào nhà Thái lấy xe giùm. Khi anh Hùng vừa vào nhà Thái thì bị Thái đấm đá túi bụi vào đầu, ngực, bụng, khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó. Tại phiên tòa sơ thẩm, Thái khai: “Bị cáo say rượu nên chẳng nhớ gì cả. Khi bị cáo bị bắt giữ thì mới tỉnh rượu”. (Gia Khánh)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.