Giết người vì mâu thuẫn từ chuyện bắt cá trộm

0 Thanh Niên Online

Mâu thuẫn từ việc phát hiện 3 người trộm cá của mình, Trương Minh Vương đã dùng dao đâm một người tử vong.

Hai anh em Vương và Khoa lãnh án tù /// ẢNH: DƯƠNG PHAN
Hai anh em Vương và Khoa lãnh án tù
ẢNH: DƯƠNG PHAN
Ngày 15.5, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trương Minh Vương (25 tuổi ) 12 năm tù về tội “giết người” và 4 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”, tổng hợp hình phạt 16 năm tù. HĐXX cũng tuyên phạt Trương Bách Khoa (27 tuổi, ngụ cùng ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Đông, H.Tân Châu, Tây Ninh) 6 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ 28.8.2017, Khoa đang ở chòi giữ dớn (dụng cụ lưới cá) đặt tại sông Tha La (thuộc KP4, thị trấn Tân Châu, H.Tân Châu, Tây Ninh) thì thấy Trần Anh Thanh, Trần An Tuyền và Nguyễn Văn Giang đang bắt trộm cá trong dớn của Khoa nên đến cự cãi.

Trong lúc cự cãi, Thanh điện thoại cho con ruột là Trần Anh Đông cầm mã tấu tự chế chở Trần Ngà cầm cây đến cùng nhau đánh đuổi Khoa và chặt phá dớn.

Bị rượt đuổi, Khoa bỏ chạy và điện thoại cho em ruột là Vương rồi cùng nhau đến thị trấn Tân Châu để tìm Đông và Thanh nói chuyện.

Khi đến gặp Đông đang chở vợ về, hai bên đã xảy ra ẩu đả, Đông bị xô té, Khoa đã dùng dao đâm vào tay trái 1 nhát, Vương chạy đến đạp vào đầu của Đông, làm tổn thương trên cơ thể Đông là 43%.

Khi thấy Đông bị đánh, ông Thanh (cha ruột của Đông) trong nhà xông ra dùng chân đạp Vương, làm Vương té ngã. Vương cầm dao đâm 1 nhát vào bụng, thủng gan khiến ông Thanh tử vong. Sau khi giết người, Khoa và Vương bỏ đi và vứt bỏ dao trên đường. Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tác động gia đình bồi thường một phần cho các gia đình bị hại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm