Giết người yêu cũ do một câu nói

0 Thanh Niên

Cho rằng người yêu cũ có ý xúc phạm mình, chàng trai rủ cô đi chơi rồi xuống tay giết chết!

Giết người yêu cũ do một câu nói

Cho rằng người yêu cũ có ý xúc phạm mình, chàng trai rủ cô đi chơi rồi xuống tay giết chết!

>> Bắt nghi can đâm chết nữ sinh viên trong rừng bạch đàn

  Đào Duy Tùng bị bắt tại quán cà phê   Đào Duy Tùng bị bắt tại quán cà phê - Ảnh: T.B

Ngày 3.3, tổ công tác Công an tỉnh Bình Định di lý Đào Duy Tùng (19 tuổi, ở xã Nhơn Tân, TX.An Nhơn, Bình Định, học viên một trường nghề ở TP.HCM) về Bình Định để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

 Dấu vết hung thủ

Sáng 28.2, người dân địa phương phát hiện một thi thể đang trong thời kỳ phân hủy ở vườn bạch đàn (thuộc thôn Thọ Tân Bắc, xã Nhơn Tân, TX.An Nhơn, Bình Định). Danh tính nạn nhân nhanh chóng được xác định là Phan Thúy Kiều (19 tuổi, ngụ thôn Tân Lộc, xã Nhơn Lộc, TX.An Nhơn), sinh viên năm thứ nhất Trường đại học Giao thông vận tải TP.HCM. Qua kiểm tra thấy trên người nạn nhân có nhiều vết thương.

Người thân trong gia đình nạn nhân cho biết chiều 25.2, Kiều được bạn học cùng lớp thời phổ thông là Đào Duy Tùng gọi điện thoại hẹn trước, rồi đến nhà chở đi dự buổi họp mặt lớp phổ thông, nhưng đến khuya vẫn không thấy về. Sau đó, cả nhà tổ chức tìm kiếm nhiều nơi nhưng vẫn không thấy Kiều nên báo cho Công an xã Nhơn Lộc.

Trong hai ngày 26 và 27.2, gia đình Kiều đã nhiều lần gặng hỏi, nhưng Đào Duy Tùng đều phủ nhận việc mình chở Kiều đi họp lớp. Công an địa phương triệu tập làm việc nhưng Tùng cũng chối bỏ và khẳng định không biết Kiều ở đâu. Sáng  28.2, một người bạn của Kiều nhận tin nhắn từ điện thoại của Tùng nhờ chuyển lời cho gia đình Kiều đến vườn bạch đàn ở thôn Thọ Tân Bắc tìm xác Kiều.

Nhận tin báo về vụ án mạng, Công an TX.An Nhơn và Công an tỉnh Bình Định tổ chức điều tra, truy tìm thủ phạm. Kết quả khám nghiệm tử thi, nạn nhân bị đâm đến 12 nhát khắp cơ thể. Hiện trường vụ án còn có một chiếc áo khoác nam bỏ lại, qua xác minh thì đây là áo của  Tùng. Tuy nhiên, vào thời điểm này, Tùng đã rời khỏi địa phương và tắt điện thoại di động.

Các bạn cùng học phổ thông với Tùng và Kiều cho biết thời học cùng lớp ở phổ thông, Tùng và Kiều có một thời gian yêu nhau. Tuy nhiên, khi cả hai vào TP.HCM học tập thì Tùng đã có người yêu khác.

Truy bắt hung thủ

Đêm 1.3, một tổ công tác của Công an Bình Định vào TP.HCM. Sau đó, lực lượng công an xác định Tùng đang ở Q.Gò Vấp (TP.HCM) nhưng chưa biết chính xác nơi ở cụ thể, bởi Tùng không ở chỗ trọ cũ mà đang lẩn trốn ở một nơi khác. Sau khi rà soát, chiều tối 2.3, Tổ công tác Công an tỉnh Bình Định bắt được Tùng tại một quán cà phê ở Q.Gò Vấp.

Ban đầu, Tùng khai nhận: tại buổi họp lớp tối 25.2 có đông bạn bè nhưng Kiều có nói một câu, theo Tùng đại khái là “Tùng học thấp mà lại lăng nhăng, tình cảm như chó gặm...”. Tùng cho rằng câu nói đó mang ý nghĩa coi thường, bị “mất mặt” trước bạn bè nên nảy ý định trả thù. Tùng lén lấy con dao gọt trái cây cất vào trong người, rồi sau khi tan buổi họp lớp, Tùng rủ Kiều đi chơi. Khi cả hai vào khu vườn bạch đàn, trong lúc trò chuyện, Tùng đâm Kiều một nhát dao. Càng bị Kiều chống cự, Tùng càng cố đâm nạn nhân cho đến chết. Gây án xong, Tùng lấy của Kiều hơn 130.000 đồng, vứt điện thoại của nạn nhân và con dao gây án ở gần đó rồi bỏ về nhà. Tối 28.2, khi biết gia đình đã tìm thấy xác của Kiều, Tùng lái xe máy của mình vào TP.HCM để bỏ trốn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm