Giết vợ rồi giấu xác, chồng lãnh mức án tối đa 28 năm tù tại Mỹ

0 Thanh Niên Online

Tòa án tại Mỹ tuyên mức án tối đa đối với một người đàn ông tại bang Missouri bị kết tội giết người vợ gốc Hoa rồi giấu xác từ năm 2019.

Giết vợ rồi giấu xác, chồng lãnh mức án tối đa 28 năm tù tại Mỹ - ảnh 1

Bị cáo Joseph Elledge (giữa) tại phiên tòa

ảnh chụp màn hình cdt

Đài KOMU TV ngày 8.1 đưa tin tòa án tại hạt Boone (bang Missouri, Mỹ) vừa tuyên mức án tối đa 28 năm tù đối với một người đàn ông bị cáo buộc giết người vợ gốc Hoa vào năm 2019, thời hạn tù giam tối đa theo quy định.

Thẩm phán Brouck Jacobs (42 tuổi) đã tuyên mức án trên đối với bị cáo Joseph Elledge, người thừa nhận đã sát hại vợ là Mengqi Ji.

Trước đó vào ngày 11.11.2021, tòa án đã kết tội giết người cấp độ 2 đối với bị cáo Elledge sau phiên xét xử kéo dài 9 ngày. Bồi thẩm đoàn đề nghị mức án tối đa là 28 năm tù giam.Theo phán quyết của tòa, bị cáo phải ở tù ít nhất 85% thời gian của mức án.

“Bị cáo không xứng đáng được giảm nhẹ vì không hề tỏ ra hối lỗi”, theo các công tố viên.

Trước đó vào ngày 10.10.2019, ông Elledge báo với cơ quan chức năng về việc vợ mất tích, dẫn đến quá trình tìm kiếm kéo dài nhiều năm. Thi thể của nạn nhân sau đó được tìm thấy bởi những người đi bộ đường dài tại công viên Rock Bridge Memorial vào tháng 3.2021.

Công tố viên Dan Knight cho biết rằng tại phiên tòa, Elledge là “một sát thủ máu lạnh” và cho rằng bị cáo nên bị xét xử về tội giết người cấp độ 1 vì tội cố sát.

Trong khi đó, bị cáo khẳng định vợ mất do ngã và đập đầu vào ngày 8.10.2019, sau khi bị cáo đẩy vợ khi cãi nhau và sau đó phát hiện thi thể vợ trên giường vào sáng hôm sau. Bị cáo Elledge khẳng định rằng bản thân đã hoảng hốt nên đã bỏ thi thể vợ vào cốp xe và đem đi chôn rồi trình báo về việc vợ mất tích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng của nước này đã dội pháo cối và không kích hàng chục mục tiêu ở miền đông Ukraine, trong khi bộ binh Nga đang tìm cách bao vây thành phố Severodonetsk thuộc Luhansk.