Giò chả - hương xưa nét Việt

Giò chả - hương xưa nét Việt

06:00 25/10/2013 0

Giò - theo cách gọi của người miền Bắc hay chả -  theo cách gọi của người miền Nam, là món ăn phổ biến của người Việt, không chỉ cho ngày tết bận rộn mà còn phù hợp trong bất kỳ dịp nào, bất cứ nơi đâu. Thật vậy, khách đến nhà chỉ cần lấy khoanh giò chả, cắt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, chấm nước mắm nhĩ hay dùng cùng dưa món, vậy là có món ngon, đơn giản đãi khách. Tương tự, khi liên hoan hay đi du lịch, giò chả lại là món ngon chế biến sẵn mà không cần nhiều thời gian chuẩn bị.

Gần 70% mẫu giò chả chứa hàn the

Gần 70% mẫu giò chả chứa hàn the

03:50 31/07/2013 1

Khoảng 9 giờ ngày 30.7, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.Biên Hòa (Đồng Nai) tiến hành kiểm tra các loại thực phẩm ở chợ Tân Hiệp (TP.Biên Hòa). Tại đây, cơ quan chức năng lấy 32 mẫu giò chả của 12 điểm bán lẻ để kiểm tra. Kết quả có 22 mẫu (hơn 68,7%) chứa chất cấm hàn the ở mức đậm đặc, trong đó hàm lượng hàn the cao nhất ở giò lụa và giò chay.

Lại phát hiện giò, chả chứa hàn the

Lại phát hiện giò, chả chứa hàn the

14:59 30/07/2013 0

(TNO) Khoảng 9 giờ ngày 30.7, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP.Biên Hòa, Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra các loại thực phẩm ở chợ Tân Hiệp, TP.Biên Hòa.