Gió nhiệt đới từ Lê Minh Khuê

0 Thanh Niên Online

Tọa đàm giới thiệu tập truyện ngắn Nhiệt đới gió mùa (NXB Hội Nhà văn, Nhã Nam) của nhà văn Lê Minh Khuê đã diễn ra vào chiều 19.12 tại Hội trường Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace, Hà Nội.

Gió nhiệt đới từ Lê Minh Khuê

Vẫn trong khuôn khổ nhỏ xinh của truyện ngắn, Lê Minh Khuê khéo lựa chọn và đưa vào tác phẩm của mình những lát cắt sắc lẹm, tinh tế về cuộc sống hiện đại. Một cuộc sống dồn nén nhiều bức bối và nỗi đau, một cuộc sống mà công bình và an nhiên cơ hồ trở thành những ngôi sao xa xôi hơn bao giờ hết.

Gió nhiệt đới từ Lê Minh Khuê - ảnh 1

Câu chuyện với những tình tiết éo le khó lòng tưởng tượng nổi được xây dựng từ những ký ức có thật trong gia đình tác giả, gợi lại những đau thương của một thời không thể và cũng không được phép lãng quên.

Là một trong những cây bút nữ hàng đầu với sở trường truyện ngắn, ngoài hai giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam, năm 2008, Lê Minh Khuê là nhà văn Việt Nam đầu tiên được trao giải thưởng văn học quốc tế mang tên văn hào Byeong-ju Lee. Chị đã có các tập truyện ngắn xuất bản bằng tiếng Anh, Ý, Đức, Thụy Điển, Hàn Quốc...

Ngọc Bi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa: Tuấn Anh

Ngạc nhiên - Thơ Hồ Huy Sơn

Trước một con đường bằng phẳng, mình không thể không ngạc nhiên

Ngạc nhiên trước những cái bắt tay bịn rịn

Ngạc nhiên trước những nụ cười đầy cảm kích

Ngạc nhiên khi bông hoa có thể thắm mãi không tàn

Minh họa: Tuấn Anh

Má ơi - Truyện ngắn của Nguyễn Trí

Tám tuổi và sau hai năm lớp một Thơ đã nghỉ học. Bà cô giáo không bằng cấp và lương lậu. Bà dạy chẳng qua giúp cho bầy trẻ không lê la quán chợ đầu đình. 

Âm hưởng buồn của chiến tranh

Âm hưởng buồn của chiến tranh

Truyện của Trần Quốc Huấn mang âm hưởng buồn bã của thời chiến tranh và hậu chiến. Chiến tranh vẫn còn hiện diện rõ nét trong cuộc sống kể cả khi đã hòa bình.