Giới chuyên gia không tin chuyện Apple sắp mua lại Snap

0 Thanh Niên Online

Sau khi các nhà phân tích Phố Wall cho biết Apple sẽ mua lại công ty mẹ của Snapchat - Snap, các chuyên gia thị trường ngay lập tức tin rằng điều đó khó có thể xảy ra.

Khó có chuyện Apple mua Snap, ít nhất ở thời điểm này  /// Ảnh: AFP
Khó có chuyện Apple mua Snap, ít nhất ở thời điểm này
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, giới phân tích Phố Wall tin rằng việc Apple mua lại Snap sẽ cho phép công ty này truy cập vào ứng dụng nhắn tin Snapchat. Mặc dù việc thay đổi giao diện Snapchat gần đây khiến nhiều người dùng phản đối nhưng rõ ràng đây vẫn là một ứng dụng mạng xã hội hấp dẫn. Apple có thể xem Snapchat như là cách để công ty tham gia vào hoạt động truyền thông xã hội.

Ngoài ra cả hai CEO Apple Tim Cook và CEO Snap Evan Spiegel đều tin rằng AR là nền tảng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, vì vậy sự kết hợp sẽ giúp cả hai công ty tiến sâu hơn vào lĩnh vực này.

Snap hiện có giá trị thị trường 22 tỉ USD, và việc mua lại công ty này là hoàn toàn nằm trong tay của Apple - công ty có 300 tỉ USD tiền mặt trong tài khoản của mình.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích thực sự không mong đợi Apple mua lại Snap. Tính cho đến nay, thương vụ mua lại có giá trị nhất mà Apple đã thực hiện chính là mua Beats vào năm 2014 với giá 3 tỉ USD, thấp hơn nhiều lần so với giá trị mà Apple có thể phải trả cho Snap. Cựu giám đốc quỹ đầu tư mạo hiểm Jim Cramer khẳng định việc Apple mua lại Snap sẽ không xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Thị trường bộ nhớ RAM đang trải qua giai đoạn bão hòa nguồn hàng và tạo ra áp lực rõ rệt đến mức các nhà sản xuất chính ở Hàn Quốc sẵn sàng giảm giá để khuyến khích cả đại lý và khách hàng lớn của họ mua.