gioi leo

Giác hơi khô hay giác hơi ướt đều đòi hỏi đảm bảo dụng cụ vô trùng và vệ sinh /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Giác hơi: Lợi hay hại?

2
Nhiều người tin rằng giác hơi hiệu quả hơn cả thuốc trong điều trị một số bệnh và triệu chứng đặc thù. Nhưng các nhà khoa học nói gì về phương pháp trị liệu đậm chất phương Đông này?
Tại sao tôi lại mắc bệnh giời leo?

Tại sao tôi lại mắc bệnh giời leo?

0
Khi mắc bệnh giời leo thì chúng ta chỉ biết than 'giời ơi' vì không hiểu tạo sao mình lại xui xẻo vậy. Căn bệnh này không phải từ trên trời rơi xuống đâu mà có nguyên nhân cả đấy. Hãy cùng Bảo Thanh Đường tìm hiểu nhé!
Zona - bệnh 'bé' dễ xé to

Zona - bệnh 'bé' dễ xé to

0
Nhiều người cho rằng giời leo là bệnh do… trời ghét, khác với bệnh Zona. Tìm hiểu thông tin trên internet cũng có rất nhiều bài viết phân biệt giữa Zona và giời leo. 
Virus varicella zoster chính là loại vi rút gây ra bệnh thủy đậu /// Shutterstock

Cụ bà 97 tuổi hai lần mắc bệnh thủy đậu

0

Một cụ bà 97 tuổi ở Anh đã được ghi nhận là người già nhất từng mắc bệnh thủy đậu. Bà từng mắc thủy đậu một lần khi còn rất nhỏ và đã mắc lại lần 2 khoảng 90 năm sau đó. 

Nguyễn Tấn Hoài xuất sắc cán đích đầu tiên ở chặng 9 /// MINH TÂN

Đồng Tháp khẳng định sức mạnh đường đèo

0

Chặng đua thứ 9 giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra sáng nay từ TP. Pleiku (Gia Lai) đi KonPlong (Kontum) dài 100 km chứng kiến sức mạnh của các tay đua giỏi leo đèo, đặc biệt là những tay đua của Dược Domesco Đồng Tháp. 

Tự điều trị bệnh zona gây nhiễm trùng nặng

Tự điều trị bệnh zona gây nhiễm trùng nặng

0
Ngày 1.1, tin từ Khoa Nội thận tiết niệu Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang cho biết đang điều trị bệnh nhân Nguyễn Thị Liên bị nhiễm trùng nặng do điều trị bệnh zona (dân gian gọi là giời leo) không đúng cách.
Trị sẹo giời leo (zona) bằng cách gì thì tốt nhất?

Trị sẹo giời leo (zona) bằng cách gì thì tốt nhất?

46
Hỏi: Chào chuyên mục làm đẹp! Tôi bị giời leo ở bắp chân cách đây 1 tháng, sau khi hết đi thì để lại vết sẹo thâm có diện tích rất lớn, trông xấu lắm. Để che dấu, không muốn cho người khác thấy lúc nào tôi cũng phải mặc quần dài, nóng nực và khó chịu vô cùng. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi cách trị sẹo giời leo hiệu quả, tôi cảm ơn nhiều!( Hồng Linh – Việt Trì, Phú Thọ)
 
Giời leo

Giời leo

0
* Ba tôi bị giời leo cả tuần nay, nổi hạch rồi đau ở vùng háng và nách, chữa bằng cách đi “phán”. Xin hỏi, chữa bằng cách này có hết không? Cám ơn bác sĩ. (long@...)
Thận trọng với “kiến ba khoang”

Thận trọng với “kiến ba khoang”

0
Thời gian gần đây rất nhiều người bị phồng rộp, sinh mọng nước trên nhiều vùng da cơ thể kèm cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu, giống hiện tượng “giời leo”. Thủ phạm của hiện tượng này được xác định là do “kiến ba khoang”.
Bệnh zona (giời leo) không làm tăng nguy cơ ung thư

Bệnh zona (giời leo) không làm tăng nguy cơ ung thư

0
Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí y học Canadian Medical Association Journal cho biết: bệnh zona do nhiễm virút herpes zoster không làm tăng nguy cơ bị ung thư dù bệnh nhân ung thư có nhiều khả năng bị bệnh zona.
Trẻ bị hen dễ mắc bệnh giời leo

Trẻ bị hen dễ mắc bệnh giời leo

0
Trẻ mắc bệnh hen suyễn dễ có nguy cơ bị bệnh zona (bệnh giời leo, tổn thương da cấp tính có mụn nước, mụn mủ, bọng nước).