gioi leo

Mụn nước trong suốt

Mụn nước trong suốt

0
Em 18 tuổi, trên da em bị nổi các mụn bọc nước trong suốt, khi nặn ra thì thấy rát, mụn nước tròn. Lúc nhỏ em có bị eczema, sau đó hết một thời gian thì bị trở lại. Xin hỏi bác sĩ em đang mắc triệu chứng gì?
Bệnh giời leo có tái phát

Bệnh giời leo có tái phát

0
Thông thường, bệnh zona (herpes zoster, shingles, giời leo) rất hiếm khi tái phát. Tuy nhiên, một nghiên cứu sau tám năm theo dõi vừa được công bố trên tạp chí Journal Watch General Medicine ngày 17-2-2011 cho thấy có hơn 6% bệnh nhân có hệ miễn dịch hoàn chỉnh bị zona tái phát.
Bệnh zona mắt và nguy cơ đột quỵ

Bệnh zona mắt và nguy cơ đột quỵ

0
Một mối liên hệ không ngờ tới giữa bệnh giời leo và nguy cơ đột quỵ. Zona (shingles - giời leo) là một bệnh có biểu hiện ngoài da do chủng virus thủy đậu Varicella - zoster virus (VZV) gây ra với triệu chứng chủ yếu là hồng ban - bóng nước, thường chỉ xuất hiện ở một bên cơ thể kèm cảm giác đau rát nhiều.
Tranh giành kỷ lục

Tranh giành kỷ lục

0
Trong lúc giới leo núi đang chào mừng sự kiện cậu bé Jordan 13 tuổi Romero trở thành người trẻ nhất thế giới chinh phục đỉnh Everest thì một kỷ lục khác lại gây ra tranh chấp.
Trị giời leo bằng lá sung

Trị giời leo bằng lá sung

0
(TNTT>) Bệnh giời leo chữa  rất dễ. Tôi từng bị bệnh này khi đang ở trong rừng không thể đến bệnh viện, thật may, những người dân RắcLây đã chỉ cho tôi bài thuốc như sau:
Giời leo làm tăng đột quỵ

Giời leo làm tăng đột quỵ

0
Những người bị nhiễm trùng ở mắt và vùng xung quanh mắt do bệnh giời leo gây ra có thể có nguy cơ bị đột quỵ cao, tờ The Times of India đưa tin.
Trị bệnh giời leo

Trị bệnh giời leo

0
(TNTT>) Bệnh giời leo (Zona) sẽ khiến bệnh nhân bị những vết rộp loang trên mặt, cánh tay. Những vết sưng tấy nóng đỏ vừa làm bạn mất tự tin lại rất khó chịu và rát.
Bệnh zona mắt

Bệnh zona mắt

0
Siêu khuẩn zona thường gây bệnh được gọi là bệnh giời leo, khoảng 20% trên toàn cầu và nhiễm ở mắt khoảng 11%, thường thấy ở trẻ em, là một bệnh nhiễm siêu khuẩn cấp tính của hạch rễ thần kinh lưng, siêu khuẩn nằm trú ở cơ thể dưới dạng bất hoạt hay ở trạng thái ngủ.
Vắc-xin thủy đậu và bệnh giời leo

Vắc-xin thủy đậu và bệnh giời leo

0
(TNTT>) Theo một nghiên cứu mới của Trung tâm nghiên cứu Kaiser Permanente ở Pasadena, California, Mỹ: Trẻ nhỏ được chích ngừa thủy đậu cũng sẽ được tăng cường khả năng miễn nhiễm trước bệnh giời leo.
Hà Nội: khốn khổ vì dịch “giời leo”

Hà Nội: khốn khổ vì dịch “giời leo”

0
Hơn một tuần nay, người Hà Nội khốn khổ với loại bệnh gây nên những nốt sần đỏ, có mủ, chảy nước xuất hiện ở mặt, tay, đùi... Dân gian gọi chứng bệnh này là giời leo, còn các bác sĩ gọi là viêm da tiếp xúc!
Châm cứu giảm đau sau giời leo

Châm cứu giảm đau sau giời leo

0
Phòng ngừa hiệu quả nhất chứng đau thần kinh sau zona - giời leo - là điều trị sớm và đúng giai đoạn cấp của zona bằng đa trị liệu trong vòng 72 giờ từ khi nổi mụn rộp hay có triệu chứng đau nhằm giới hạn tổn thương và giảm đau.
Ớt giúp giảm đau do giời leo

Ớt giúp giảm đau do giời leo

0
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Wisconsin (Mỹ) đã phát minh một loại cao dán dựa trên thành phần của ớt có khả năng làm giảm cơn đau do căn bệnh zona, dân gian gọi là giời leo, gây ra.
Nguy cơ từ bệnh giời leo

Nguy cơ từ bệnh giời leo

0
(TNTS) Giời leo hay còn gọi là bệnh Zona, là bệnh ngoài da thường gặp ở mọi lứa tuổi...
Những bài thuốc dân gian chữa bệnh giời leo hiệu quả

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh giời leo hiệu quả

3
Trong các bệnh ngoài da, giời leo là bệnh gây khó chịu, đau nhức, lây lan rất nhanh, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và để lại di chứng thần kinh lâu dài trên vùng bị thương. Bệnh giời leo (Zona) do siêu vi trùng ái lực thần kinh gây ra, thường gặp ở những người bị suy giảm miễn dịch. Theo Đông y, giời leo là chứng bệnh thuộc dạng hỏa độc, nhiệt độc, phát sinh từ trong cơ thể, biểu hiện ra bên ngoài. Khi mới bắt đầu phát bệnh, trên da xuất hiện nhiều mụt nhỏ, có mọng nước đau nhức rát buốt, thường bị sốt nhẹ, nhức mỏi toàn thân. Khi mụt vỡ nước, nó sẽ lây lan rất nhanh.
Bệnh giời leo: Đề phòng điều trị nhầm

Bệnh giời leo: Đề phòng điều trị nhầm

0
Trong những tuần gần đây, số người mắc bệnh "giời leo" đang gia tăng. Đây không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng có thể lây lan hoặc dẫn đến viêm nhiễm do tự điều trị. Đặc biệt, "giời leo" cũng dễ bị nhầm lẫn với bệnh ngoài da khác.