13 công trình, sáng kiến sẽ được trao giải Tri thức trẻ vì giáo dục 2019

0 Thanh Niên Online
Ban tổ chức Chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục 2019 vừa công bố danh sách 13 công trình, sáng kiến được vào vòng chung kết giải thưởng và sẽ được tuyên dương trao giải vào tối ngày 9.11 tại Hà Nội.
Danh sách các công trình đoạt giải Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2019 /// Ảnh Ban tổ chức cung cấp Danh sách các công trình đoạt giải Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2019 - Ảnh Ban tổ chức cung cấp
Danh sách các công trình đoạt giải Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2019
Ảnh Ban tổ chức cung cấp
Chương trình do T.Ư Đoàn, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức, nhằm phát huy sáng kiến của tuổi trẻ góp phần đổi mới giáo dục.
Ban tổ chức cho biết, năm nay chương trình nhận được 539 hồ sơ công trình, sáng kiến gửi về tham dự. Các tác giả tham gia cuộc thi cũng bao gồm nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau, trong đó có cả những học sinh lớp 10.
Trong các hồ sơ dự thi có 274 công trình, sáng kiến thuộc nhóm chủ đề đổi mới phương pháp dạy học sáng tạo và hiệu quả; 141 công trình, sáng kiến thiên về sáng tạo, chế tạo ra các công cụ phục vụ giảng dạy, học tập; và 124 công trình, sáng kiến đưa ra những nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.
Sau vòng sơ khảo, dưa trên tiêu chí tính mới, tính khả thi và được xác minh quyền sở hữu trí tuệ, ban tổ chức đã lựa chọn ra 13 công trình, sáng kiến tiêu biểu lọt vào vòng chung kết.
13 công trình, sáng kiến sẽ được trao giải Tri thức trẻ vì giáo dục 2019 - ảnh 1

Ban giám khảo tuyển chọn các công trình vào vòng chung kết Giải thưởng Tri thức trẻ Vì giáo dục năm 2019

Ảnh Nhật Nam

Trong đó có thể kể đến phần mềm học tiếng Anh Typing Race của nhóm tác giả Nguyễn Nhật Minh Đăng, Nguyễn Thị Diệu Lê, Nguyễn Dương Nhật Linh (Lâm Đồng); phương pháp ứng phó với các tình huống nguy hiểm, của nhóm tác giả Phạm Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Thị Thanh Hằng, Nguyễn Tuấn Dũng (Quảng Ninh);
Hệ thống đào tạo và hỗ trợ giáo viên phục vụ đổi mới giáo dục  của nhóm tác giả Nguyễn Hữu Long, Nguyễn Thành Luân, Lê Hải Thanh, Tào Thị Nhung (Hà Nội); thiết kế và xây dựng website tìm hiểu các vấn đề về cảm xúc và nhu cầu trợ giúp tâm lý cho học sinh THPT của nhóm tác giả Nguyễn Cẩm Tú, Nguyễn Minh Tú (Hà Nội);
Moove - trò chơi kích thích vận động, phát triển tư duy ở trẻ khuyết tật do nhóm tác giả Nguyễn Duy Phước Hải, Thân Đoàn Thuận (Quảng Trị); Bộ ấn phẩm góp phần xoá bỏ định kiến giới của học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn - nhóm tác giả Nguyễn Hải Chi, Nguyễn Thùy Linh (Lạng Sơn)…
Ban tổ chức sẽ triển khai chấm chung khảo vào ngày 8.11 để chọn tối đa cho 5 công trình, sáng kiến xuất sắc, tiêu biểu để trao giải thưởng trị giá 100 triệu đồng/công trình, sáng kiến và Kỷ niệm chương Tuổi trẻ sáng tạo của T.Ư, bằng khen của Bộ Giáo dục - Đào tạo.
Các công trình còn lại sẽ nhận giải Cống hiến trị giá 10 triệu đồng, bằng khen của T.Ư Đoàn, bằng khen của Bộ Giáo dục - Đào tạo và. Ngoài ra, chương trình còn trao nhiều giải thưởng phụ với giá trị 2 - 5 triệu đồng.
Lễ tuyên dương và trao giải diễn ra tối 9.11 tại Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du khách tham quan vườn dâu ở huyện Mỹ An, tỉnh Đồng Tháp /// Đào Ngọc Thạch

Lễ 30.4, bạn và gia đình có đi đâu chơi?

Lễ này bạn đi đâu chơi? Hay lễ này bạn và gia đình có kế hoạch gì? Đó là câu cửa miệng mà mọi người hay hỏi khi gặp nhau vào những ngày sắp đến dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5.
Các bạn học trò thích thú với không gian trưng bày sách ngay giữa sân trường rộn rã. /// ẢNH: ĐOÀN PHƯƠNG LINH

Sân trường rộn ràng với... sách

Trong năm thứ 6 tổ chức Ngày sách Việt Nam (21.4), ban tổ chức tại Quảng Trị đã làm lễ khai mạc và trưng bày sách ngay giữa sân trường THPT, rất gần gũi với các em học sinh...