1.500 đoàn viên thanh niên tham gia chương trình 'Hãy làm sạch biển'

1 Thanh Niên Online
Ngày 12.5, khoảng 1.500 đoàn viên thanh niên đã ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên bờ biển một số địa phương ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Đoàn viên thanh niên làm sạch bãi biển Thuận An (H.Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) Đoàn viên thanh niên làm sạch bãi biển Thuận An (H.Phú Vang, Thừa Thiên-Huế)
Đoàn viên thanh niên làm sạch bãi biển Thuận An (H.Phú Vang, Thừa Thiên-Huế)
Đây là hoạt động nằm trong chương trình tình nguyện “Hãy làm sạch biển” do Trung tâm Tình nguyện quốc gia (Trung ương Đoàn) phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam), Tập đoàn Sun Group và Tỉnh đoàn Thừa Thiên-Huế tổ chức.
Các đoàn viên thanh niên ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên bờ biển gồm bãi biển Thuận An (H.Phú Vang), bãi biển Vinh Hiền và Lăng Cô (H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Dịp này, chương trình đã trao tặng 1.000 suất quà trị giá 500 triệu đồng cho bà con ngư dân huyện Phú Vang, Phú Lộc. Mỗi suất quà bao gồm 200.000 đồng tiền mặt, 15kg gạo cùng bột ngọt, đường và dầu ăn.
Bà Đỗ Thị Kim Hoa, Phó giám đốc Trung tâm Tình nguyện quốc gia, cho biết: “Chiến dịch Hãy làm sạch biển được chúng tôi phát động giai đoạn đầu ở 4 tỉnh, gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế. Đây là những địa phương bị thiệt hại nặng nề do tình trạng cá chết hàng loạt trong thời gian vừa qua”.
1.500 đoàn viên thanh niên tham gia chương trình 'Hãy làm sạch biển' - ảnh 1
Trao 1.000 suất quà trị giá 500 triệu đồng cho bà con ngư dân huyện Phú Vang, Phú Lộc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung

Dung

Đây chỉ là giải pháp tạm thời, mang tính phong trào. Biện pháp tốt nhất là phải vận động mọi người không xả rác để phải đi dọn. với 1500 thanh niên này nếu họ vận động được những người trong gia đình mình không xả rác thì tôi nghĩ có thể 6000 người không xả rác( một gia đình khoảng 4 người). như gia đình tôi, sau khi vận động thì bây giờ 7 thành viên điều thực hiện tốt điều này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm