5 lời khuyên giúp bạn cải thiện sự tự tin

0 Thanh Niên Online
Sự tự tin luôn cần trong cuộc sống để giúp bạn thành công. Tuy nhiên không phải ai cũng có được sự tự tin, và không phải ai cũng thể hiện nó đúng cách, đúng chỗ.
Hãy chia sẻ với bạn bè hay những người yêu thương những suy nghĩ về bản thân mình - Ảnh minh họa: Shutterstock Hãy chia sẻ với bạn bè hay những người yêu thương những suy nghĩ về bản thân mình - Ảnh minh họa: Shutterstock
Hãy chia sẻ với bạn bè hay những người yêu thương những suy nghĩ về bản thân mình - Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhà văn Elizabeth Kesses khi nói về lòng tự tin đã nói rằng: “Nói chung, phụ nữ vẫn còn đang thiếu sự tự tin so với nam giới và nguyên nhân của điều đó chính là sự đánh giá từ khi còn nhỏ. Một cô gái sẽ được tán dương khi “xinh đẹp" hay “lịch sự”. Và lại bị chỉ trích nếu như lỡ “hách dịch".
5 lời khuyên sau đây của Kesses có thể giúp bạn thêm tự tin, theo timesofindia.
Hãy làm những gì mà bạn yêu thích
Thử tìm xung quanh xem điều gì bạn yêu thích và hãy cố gắng thực hiện nó nếu như bạn có thể. Sự tự tin sẽ đến nếu như bạn được làm những điều mình thực sự muốn. Tôi đã từng đấu tranh khi được nhận làm việc cho một công ty lớn nhưng bạn thấy đó, bây giờ tôi là một nhà văn tự do và tôi hạnh phúc vì điều đó.
Tập yêu bản thân
Sự tự tin đến từ việc chấp nhận tất cả các phần của con người bạn. Vì vậy, hãy học cách yêu bản thân mình hơn. Áp lực quá lớn của truyền thông và thời trang khiến bạn cảm thấy mình luôn không phù hợp với bất cứ điều gì, tuy nhiên không ai thực sự hoàn hảo cả. Thậm chí cả những ngôi sao nổi tiếng như Nicole Kidman, Angelia Jolie... những người đã chia sẻ là có những suy nghĩ tiêu cực về bản thân họ.
Đừng tự phê bình
Tất cả chúng ta vẫn luôn có những nhận xét khắc nghiệt về bản thân. Mũi của mình quá lớn, trán mình quá nhăn nheo, mình đã nói những điều không đúng đắn hay là mình đã mắc sai lầm trong cuộc họp nào đó… Chúng ta không bao giờ nói chuyện với bạn bè hay những người yêu thương những suy nghĩ về bản thân mình. Vậy giải pháp cho bạn là gì? Hãy cố gắng bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực về bản thân mình đi.
Giúp đỡ người khác khi bạn có thể
Từ những việc như là đến thăm bệnh viện địa phương, dành thời gian cho một chuyến từ thiện, những chia sẻ thân thiện dành cho người hàng xóm cũng góp phần tạo niềm vui cho não bộ, cải thiện sự tự tin. Vì vậy, khi bạn cho đi cũng là lúc bạn đã được nhận lại rồi đó.
Tập trung vào những điều tích cực
Bạn hãy thử tập trung vào 3 điều tích cực mỗi ngày và cố gắng suy nghĩ về nó. Các chuyên gia nhận định rằng việc tập trung như vậy liên tục trong 21 ngày có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Vì vậy thay vì suy nghĩ về những điều tồi tệ thì hãy dành thời gian suy nghĩ về 3 điều nhỏ nhoi đó để một ngày được kết thúc một cách thoải mái hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân sinh viên nhập học tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM /// XUÂN DIỆU

Tân sinh viên đừng 'ngủ quên trên chiến thắng'

Trở thành tân sinh viên là điều tuyệt vời nhất sau 12 năm đèn sách. Thế nhưng, làm thế nào để giữ được phong độ học tập và sau 4 năm hãnh diện cầm tấm bằng tốt nghiệp ĐH được nhà tuyển dụng săn đón?