Cuộc gặp gỡ đầu tiên thường để lại nhiều ấn tượng trong lòng người khác /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Cuộc gặp gỡ đầu tiên thường để lại nhiều ấn tượng trong lòng người khácẢnh minh họa: Shutterstock
Cuộc gặp gỡ đầu tiên thường để lại nhiều ấn tượng trong lòng người khác. Nếu bạn gây được ấn tượng tốt, chắc chắn sẽ mở rộng được mối quan hệ với bạn bè và đồng nghiệp. Ngược lại, bạn sẽ vấp phải nhiều khó khăn đấy.
Hãy xem tờ The Telegraph tư vấn những gì chúng ta nên làm trong những cuộc gặp đầu tiên để bổ sung vào kỹ năng sống phong phú của mỗi người
Trả tiền
Tiền luôn là một vấn đề nhạy cảm và câu hỏi ai sẽ trả, chia đôi hay hôm nay người này trả rồi hôm sau người kia trả luôn là câu chuyện nan giải. Cách tốt nhất theo The Telegraph là chia đôi bởi vì như vậy sẽ công bằng cho cả hai.
Không tới nơi sang trọng
Những nơi sang trọng thường không cho bạn cảm giác ấm cúng và cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới hầu bao của bạn và cả người đi cùng; đặc biệt, là khi áp dụng phương thức người này trả rồi hôm sau người kia trả. Như vậy sẽ gây ra gánh nặng rất lớn cho người trả tiền.
5 nguyên tắc quan trọng trong lần đầu tiên gặp đối tác - ảnh 2
Không nên tới nơi sang trọng Ảnh minh họa: Shutterstock
Là chính bản thân
Hãy thể hiện con người thật của bạn, đừng cố thay đổi để làm hài lòng người khác vì bạn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người được. Nói những điều mình muốn nói một cách thật chân thành và lịch sự sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người đối diện.
Sử dụng điện thoại
Chỉ sử dụng điện thoại khi thực sự cần thiết, đừng chăm chăm vào cái điện thoại mà bỏ quên mất người đối diện. Nếu không, bạn sẽ bị đánh giá là thiếu tôn trọng người khác và gây ấn tượng không tốt với đối phương.
5 nguyên tắc quan trọng trong lần đầu tiên gặp đối tác - ảnh 4
Hãy thể hiện con người thật của bạn, đừng cố thay đổi để làm hài lòng người khác Ảnh minh họa: Shutterstock
Tận hưởng
Cho dù cuộc gặp đầu tiên của bạn kết thúc tốt đẹp hay không thì cũng hãy về nhà và thư giãn cho thật thoải mái. Đi tắm và ngâm mình trong nước nóng sẽ giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều hoặc ít nhất thì cũng hãy ăn một bữa tối thật ngon bên gia đình.

Ryan Lưu

Bình luận