60 trí thức trẻ nhận nhiệm vụ tại các xã miền núi

0
(TNO) Ngày 29.8, tại Thanh Hóa, T.Ư Đoàn phối hợp với tỉnh Thanh Hóa tổ chức diễn đàn “Trí thức trẻ chung tay cùng xã nghèo vượt khó” và đưa 60 trí thức trẻ nhận nhiệm vụ làm phó chủ tịch UBND ở 60 xã nghèo thuộc các huyện miền núi của Thanh Hóa.

(TNO) Ngày 29.8, tại Thanh Hóa, TƯ Đoàn phối hợp với tỉnh Thanh Hóa tổ chức diễn đàn “Trí thức trẻ chung tay cùng xã nghèo vượt khó” và đưa 60 trí thức trẻ nhận nhiệm vụ làm phó chủ tịch UBND ở 60 xã nghèo thuộc các huyện miền núi của Thanh Hóa.

Tại diễn đàn, các tân phó chủ tịch UBND xã đã cùng nhau trao đổi về một số vấn đề trong quá trình tập huấn kiến thức quản lý nhà nước, cũng như trong quá trình công tác thực tế tại địa phương. Qua đó đề xuất T.Ư Đoàn và Bộ Nội vụ cũng như chính quyền địa phương một số cơ chế liên quan trong quá trình công tác của các trí thức trẻ tham gia dự án “Thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú về làm phó chủ tịch UBND xã thuộc 62 huyện nghèo trong cả nước”.

 Lãnh đạo TƯ đoàn và tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho các trí thức trẻ trước khi lên đường lên vùng cao biên giới
Lãnh đạo T.Ư Đoàn và tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho các trí thức trẻ trước khi lên đường
nhận nhiệm vụ - Ảnh: Ngọc Minh

Phát biểu tại diễn đàn, ông Vương Văn Việt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và anh Đào Xuân Yên, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của các trí thức trẻ, đồng thời khẳng định lãnh đạo chính quyền và tổ chức đoàn luôn sát cánh cùng các trí thức trẻ trong suốt quá trình công tác tại các địa phương.

Ngay sau khi kết thúc diễn đàn và lễ xuất quân, 60 trí thức trẻ đã lên đường về các địa phương nhận nhiệm vụ.

Ngọc Minh

>> Phó chủ tịch nước gặp gỡ 100 trí thức trẻ
>> Kết nối các phó chủ tịch xã là trí thức trẻ
>> Thêm 70% lương cho trí thức trẻ là phó chủ tịch xã nghèo
>> Tập huấn trí thức trẻ làm phó chủ tịch xã
>> Từ 25/4, tiếp nhận hồ sơ tuyển chọn trí thức trẻ làm Phó Chủ tịch xã
>> Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sẽ đối thoại cùng trí thức trẻ
>> Trí thức trẻ cho vùng sâu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// MINH HỌA: VĂN NGUYỄN

Gia đình dấu yêu: Hãy bên nhau như ngày cuối cùng

Khi bác sĩ dự đoán cha chúng tôi bị ung thư, ông nói: 'Thời gian tới, nếu có sự kiện nào của gia đình là quan trọng, các anh chị nên tham dự với thái độ tận tâm nhất, như thể đó là lần cuối cùng bên nhau'.