66% người trẻ Mỹ thừa nhận Trái đất tròn

0 Thanh Niên Online
Trang IFL ngày 4.4 dẫn khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường YouGov cho thấy 66% giới trẻ Mỹ tin rằng Trái đất có hình tròn.
2/3 người trẻ Mỹ tham gia khảo sát tin rằng Trái đất có hình tròn /// NASA 2/3 người trẻ Mỹ tham gia khảo sát tin rằng Trái đất có hình tròn - NASA
2/3 người trẻ Mỹ tham gia khảo sát tin rằng Trái đất có hình tròn
NASA
Nghiên cứu khảo sát 8.215 người trưởng thành tại Mỹ, trong đó nhóm 18-24 tuổi đã có những trả lời vô cùng bất ngờ.
Trong nhóm 18-24 tuổi, 2% “luôn tin rằng Trái đất phẳng”, trong khi 9% tin rằng Trái đất tròn nhưng gần đây đã bắt đầu nghi ngờ về niềm tin của mình. Bên cạnh đó, 5% cho rằng Trái đất phẳng nhưng đã bắt đầu có nghi ngờ và 16% còn lại không chắc chắn Trái đất có hình dạng gì.
Ngược lại, có đến 94% người trong nhóm từ 55 tuổi trở lên cho rằng Trái đất có hình tròn.
Tính chung các nhóm tuổi, 86% đàn ông thừa nhận Trái đất tròn, trong khi tỷ lệ này là 83% ở phụ nữ.
Khoảng 92% những người có thu nhập trên 80.000 USD tin rằng Trái đất tròn, trong khi tỷ lệ này giảm dần theo thu nhập, ở mức 87% trong nhóm có thu nhập từ 40.000 - 80.000 USD và 79% ở nhóm có thu nhập dưới 40.000 USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SV VN khóa IX Lê Quốc Phong và Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cùng khởi động khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Khát vọng sinh viên VN”>

Dấu ấn tự hào của Hội Sinh viên Việt Nam

Trong nhiệm kỳ qua, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đồng hành cùng sinh viên trên mọi lĩnh vực và đã để lại những dấu ấn tự hào với nhiều chương trình, hoạt động tiêu biểu.
Chiếc thuyền không người lái của nhóm /// HOA NỮ>

Thuyền không người lái

Chiếc thuyền không người lái của nhóm sinh viên tại TP.HCM sáng chế nhằm giúp việc quan trắc môi trường nước trở nên thuận tiện hơn. Và trong tương lai nhóm mong muốn chiếc thuyền có thể tuần tra, cứu nạn, cứu hộ trên biển.

miền ký ức tuổi thơ về miền cát trắng /// Võ Ba>

Miền cát trắng...

Những khu đồi cát trắng tinh, rộng mênh mông mà mỗi chiều tà đều chộn rộn tiếng nô đùa của trẻ nhỏ, như là nơi dung dưỡng, cất giữ cả một miền ký ức tuổi thơ trong tôi và cả những đứa trẻ làng quê nghèo ngày ấy.