7 chiêu để được nhận vào làm ngay sau kỳ thực tập

0 Thanh Niên Online
Kỳ thực tập chính là cơ hội tuyệt vời nhất để chúng ta học hỏi, nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn, từ đó giành lấy được công việc bản thân thật sự yêu thích.
Kỳ thực tập là bước đệm quan trọng cho sự nghiệp của chúng ta trong tương lai /// Ảnh: Shutterstock Kỳ thực tập là bước đệm quan trọng cho sự nghiệp của chúng ta trong tương lai - Ảnh: Shutterstock
Kỳ thực tập là bước đệm quan trọng cho sự nghiệp của chúng ta trong tương lai
Ảnh: Shutterstock
Dưới đây, Business Insider sẽ chỉ cho bạn 7 bí quyết để có kỳ thực tập mùa hè thật thành công.
Thể hiện tham vọng
Theo Lauren Berger, nhà sáng lập, giám đốc điều hành website InternQueen, thực tập sinh thường nghĩ rằng nếu họ lỡ phạm phải sai lầm lớn nào đó thì cơ hội được nhận vào làm việc chính thức sẽ tiêu tan. Tuy nhiên, thực tế, cơ hội sẽ chẳng thể đến nếu chúng ta không mạnh dạn trình bày nguyện vọng lên cấp trên.
Trước kỳ thực tập, cần xác định rõ kế hoạch để có thể đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, nên sắp xếp, tự tạo cơ hội trò chuyện với cấp trên hoặc người quản lý, cho họ thấy bạn thật sự hào hứng, thích thú với công việc.
Thân thiện
Chuyên gia hướng nghiệp Amanda Augustine từ website TopResume khẳng định kết giao với mọi người, từ bạn bè, đồng nghiệp đến cấp trên, quản lý trực tiếp... ở nơi đang thực tập là vấn đề rất quan trọng.
“Hãy tự giới thiệu bản thân với mọi người xung quanh trước. Đừng ngần ngại mời đồng nghiệp ăn trưa hay uống cà phê. Nên nhớ, đó chỉ là bước khởi đầu cho sự nghiệp lâu dài về sau. Biết đâu được, họ sẽ hướng dẫn, thậm chí cố vấn trực tiếp cho bạn trong tương lai”, Augustine khuyên nhủ.
Bên cạnh đó, Augustine nhắn nhủ các bạn thực tập sinh nên nhận lấy lời khuyên từ người khác để biết họ đã làm thế nào mới đạt được tới vị trí thành công.
Nghiêm túc
“Nhớ rằng, bạn không đơn giản chỉ là ‘thực tập sinh’ với hàng tá công việc trên vai. Với mỗi nhiệm vụ được giao, hãy cố gắng, nỗ lực hết sức để hoàn thành nó”, Amanda Augustine chia sẻ.
7 chiêu để được nhận vào làm ngay sau kỳ thực tập - ảnh 2
Dù được giao công việc gì, nên nhớ hãy thực hiện thật nghiêm túc - 
Ảnh: Shutterstock
Dù đóng vai trò thư ký trong các cuộc họp, nhân viên sắp xếp hồ sơ... nên nhớ đó đều là cơ hội tốt để học tập, trau dồi kỹ năng. Hãy hỏi khi không biết, nắm rõ vấn đề chứ đừng chỉ vô thức bắt chước mọi người.
Với các nhiệm vụ không được giao, chúng ta vẫn nên học hỏi, quan sát để tích lũy thêm kinh nghiệm.
Nổi bật
Mark Babbitt, nhà sáng lập, giám đốc website YouTern cho rằng “Hãy đủ giỏi để người ta không thể phớt lờ bạn” (câu nói của diễn viên người Canada Steve Martin) chính là lời khuyên về nghề nghiệp hoàn hảo nhất cho các thực tập sinh.
Đề cao bản thân
Nếu muốn gây được sự chú ý đến đồng nghiệp, cách duy nhất là phải hoàn thành công việc để đạt được kết quả xuất sắc nhất có thể. Trong môi trường nhiều cạnh tranh, thái độ đó sẽ càng trở nên cần thiết hơn.
7 chiêu để được nhận vào làm ngay sau kỳ thực tập - ảnh 3
Luôn nhớ phải chứng tỏ bản thân trong kỳ thực tập - 
Ảnh: Shutterstock
Sau khi đạt được thành tích nhất định, hãy tìm cách thật khiêm tốn để “khoe” với mọi người, cho họ biết bạn đem lại lợi ích gì cho công ty, tiết kiệm được bao nhiêu thời gian và tiền bạc...
Kết thân
Trong kỳ thực tập, nên tìm hiểu xem ai sẽ là người ra quyết định tuyển dụng. Bạn cần phải biết được khi nào công ty muốn bổ sung nhân lực trong tương lai nếu chẳng may không được nhận vào làm ngay.
Vì vậy, hãy dành thời gian uống cà phê cùng sếp, quản lý hoặc ai đó trong đội ngũ nhân lực của công ty.
Tốt bụng
Không cần gây ấn tượng với mọi người bằng cách đến cơ quan sớm nhất và ra về sau cùng. Theo Lauren Berger, tốt hơn nên tỏ ra thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ người khác để xây dựng lòng tin nơi công sở.
“Đừng ngồi im một chỗ. Hãy đến với mọi người, bày tỏ nguyện vọng muốn giúp đỡ họ”, Berger chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm