8 tuổi được công nhận người lặn trẻ nhất thế giới Ả Rập

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Cậu bé Ả Rập Xê Út Battal Abdul Rahman al-Ahmari (8 tuổi) vừa được vinh danh trở thành người lặn trẻ tuổi nhất thế giới Ả Rập tại một buổi lễ vinh danh diễn ra ở thị trấn Sharm El-Sheikh của Ai Cập.

Cậu bé Battal Abdul Rahman al-Ahmari mong chờ lấy chứng nhận lặn quốc tế khi lên 10 tuổi /// Chụp màn hình Al Arabiya  Cậu bé Battal Abdul Rahman al-Ahmari mong chờ lấy chứng nhận lặn quốc tế khi lên 10 tuổi - Chụp màn hình Al Arabiya
Cậu bé Battal Abdul Rahman al-Ahmari mong chờ lấy chứng nhận lặn quốc tế khi lên 10 tuổi
Chụp màn hình Al Arabiya
Đài Al Arabiya dẫn lời cha của Battal cho hay: “Battal bắt đầu biết bơi và lặn lúc 3 tuổi. Trong quá trình đó, người chỉ dẫn phát hiện năng khiếu của bé và sau đó bé được huấn luyện tại học viện thể thao quân sự”.
Người cha đầy tự hào cho biết thêm Battal đã được nhiều quan chức chúc mừng và cậu bé đang đợi nhận giấy chứng nhận lặn quốc tế khi lên 10 tuổi.
Ngoài ra, Battal còn được đưa vào Bách khoa toàn thư về những người thành đạt trong thế giới Ả Rập. Battal đã bày tỏ cảm ơn đối với cán bộ của Bách khoa toàn thư về những người thành đạt trong thế giới Ả Rập vì đã tổ chức lễ vinh danh nói trên. “Cháu tặng thành tựu này cho đất nước mình, nhà lãnh đạo và thái tử (Mohammed bin Salman), người sẵn sàng ủng hộ những thành công...”, Battal cho hay.
Battal cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ của mình: “Cha mẹ luôn ủng hộ cháu kể từ khi cháu 5 tuổi”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn đại biểu cấp cao Đoàn TNCS Trung Quốc thăm Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương>

Khuyến khích thanh niên khởi nghiệp

Giới thiệu về mô hình đào tạo, chuyển giao kỹ thuật công nghệ cao cho thanh niên với đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc, ông Đỗ Việt Hà nhấn mạnh thanh niên đến đây sẽ được hỗ trợ về cơ sở vật chất, kỹ thuật công nghệ và quảng bá tiêu thụ sản phẩm...
Ảnh minh họa /// Reuters>

Trẻ con đua nhau làm ‘sao' trên YouTube

Để đạt được mục tiêu trở thành thần tượng K-pop trong tương lai, trẻ con thời nay ở Hàn Quốc cho rằng trước hết phải tìm cách 'tỏa hào quang' trên YouTube, tất nhiên không thiếu sự hỗ trợ của người lớn.