80% sinh viên sử dụng bao cao su

0
(TNO) Ngày 26.2, tại ĐH Sư phạm Đà Nẵng đã diễn ra buổi tổng kết Dự án Triển khai giáo dục về sức khỏe sinh sản - tình dục vào chương trình đào tạo của ĐH Sư phạm và THPT Hoàng Hoa Thám, TP Đà Nẵng, do nhà trường phối hợp với tổ chức Rutgers WPF thực hiện trong 3 năm qua.

Có gần 1.000 bạn trẻ tham gia tập huấn, biên soạn giáo trình và trực tiếp thực hiện. Kết quả cho thấy, trong 610 sinh viên, có hơn 80% được cải thiện kiến thức về tâm sinh lý lứa tuổi, giới và bình đẳng giới trong tình yêu; hơn 93% hiểu biết và có quan niệm đúng về tình dục cũng như thái độ đúng về tình yêu đồng giới, 96% có kiến thức đúng đắn về mang thai và 98% biết bảo vệ bản thân về sức khỏe sinh sản và tình dục.

Nghiên cứu cũng cho thấy có đến 89,4% sinh viên biết đảm bảo quan hệ tình dục có trách nhiệm, đến 98,9% sinh viên biết cách từ chối khi bị ép quan hệ tình dục, 100% sinh viên biết bảo vệ mình khi bị quấy rối, đe dọa. Tuy nhiên, chỉ hơn 80% sinh viên sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục cũng như có quan niệm đúng về điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ở lứa tuổi học sinh, khảo sát 308 em cho thấy tỷ lệ hiểu biết về sức khỏe sinh sản - tình dục thấp hơn lứa tuổi sinh viên nhưng sau 3 năm, kết quả đã cải thiện rõ rệt.

Hơn 80% học sinh có kiến thức tuổi dậy thì, tình dục và mang thai cũng như viêm nhiễm qua đường tình dục và HIV/AIDS, 93% hiểu biết về quấy rối và xâm hại tình dục...

Ngoài ra, dự án cũng đã xây dựng được bộ tài liệu đào tạo toàn diện về sức khỏe sinh sản - tình dục để làm giáo trình chuẩn trong giảng dạy: Hành trình thanh niên, Hành trang tuổi hồng và Phương pháp, kỹ năng giảng dạy sức khỏe sinh sản - tình dục.

Nguyễn Tú

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tình nguyện viên hướng dẫn tân sinh viên ngày đầu nhập học  /// CLB Lửa Tâm

Sinh viên lần đầu xa nhà: Ba mẹ ơi, con lớn rồi!

Năm học mới, phòng tôi có thêm một thành viên mới gia nhập đại gia đình 205 nhà A7. Cô bé là tân sinh viên, ở cùng quê với tôi. Lần đầu xa nhà, đêm nào cô bé cũng trằn trọc, khóc thút thít vì nhớ nhà. Nhìn em, ký ức về lần đầu tiên xa nhà ùa về, sống động trong từng khoảnh khắc…