Bạn mang gì vào thành phố sau tết?

0 Thanh Niên Online

Sau những ngày ăn tết đoàn viên bên gia đình, nhiều sinh viên đã bắt đầu quay trở lại thành phố học tập với lỉnh kỉnh những món quà quê mà ba mẹ gói ghém. 

Quà mẹ gói cho con vào thành phố sau mỗi dịp tết /// THANH TÙNG Quà mẹ gói cho con vào thành phố sau mỗi dịp tết - THANH TÙNG
Quà mẹ gói cho con vào thành phố sau mỗi dịp tết
THANH TÙNG

"Mang cả cái tết vào thành phố"

Nhiều bạn đã nói vui như thế khi chúng tôi hỏi “bạn mang gì vào thành phố sau tết?”. Bởi với các bạn, mỗi lần về quê ăn tết vào là ba mẹ gói ghém đủ thứ đồ, gần như là gói hết tất cả những món gì mà ngày tết gia đình sắm sửa.

Nguyễn Thành Hưng, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, vừa mới vào lại thành phố sau gần nửa tháng về quê ăn tết cùng gia đình, Hưng chia sẻ: “Mẹ em năm nào cũng vậy, cứ mỗi lần rời nhà là lại gói đủ thứ đồ cho em mang vào. Năm nay thì mẹ gói cho em 10 kg gạo, thùng mì tôm và mấy đòn bánh tét. Mẹ nói gạo ở trong thành phố đắt mà không đảm bảo chất lượng như gạo nhà nên năm nào mẹ cũng làm cho vài chục ký để mang vào. Ăn hết thì mẹ lại gửi xe vào”.

Bạn mang gì vào thành phố sau tết? - ảnh 1
Những món quà quê cùng sinh viên vào thành phố

Còn Bùi Thị Mộng Thùy, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, thì hài hước nói: “Nhà em có gì là mẹ đóng gói cho em mang đi hết, từ bánh mứt, đến gạo nhà, dầu ăn, rau củ quả. Năm nào em cũng bảo mẹ gói ít thôi vì nhiều quá cũng khó mang, nhưng tính mẹ là vậy...”.

Cao Thị Ái Phương, sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, chiều tối nay sẽ lên xe từ Quảng Nam vào lại TP.HCM. Phương cho biết ngoài những món gia đình có như bánh mứt ngày tết, thì mẹ Phương còn đi chợ từ sáng sớm để mua thêm cá biển về kho mặn rồi gói cho Phương mang đi theo để ăn.

Không gì hơn quà quê

Nguyễn Thị Cẩm Nhung, sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết tất cả mọi bánh trái rồi trái cây chưng tết mẹ đều đóng thùng để Nhung mang vào thành phố.

Bạn mang gì vào thành phố sau tết? - ảnh 2
'Mình quý những món quà mà mẹ gói cho mình mang đi vì không gì hơn quà quê'

“Mẹ còn lọc nước mắm cá cơm nhà muối để mình mang vào, mà trong này mình ở chung với mấy đứa bạn, tụi nó ăn không quen mùi nước mắm này nên nhiều khi mình phải ăn một mình. Nhưng mình quý những món quà mà mẹ gói cho mình mang đi vì không gì hơn quà quê. Dường như là thói quen rồi, giờ mỗi lần về nhà vào thì tụi bạn đều mong ngóng những món quà quê mình mang vào, đôi khi chỉ là vài ký khoai lang, vài bì đậu phụng nhưng vào trong này nấu lên ăn cũng thấy ngon lạ”, Nhung nói.

Mộng Thùy cho biết năm nào cũng thế, cứ sáng em đi là mẹ dậy lục đục từ khuya để chuẩn bị cái này, cái nọ cho em mang vào thành phố. Ngồi mở từng gói đồ mẹ gửi vào mà đôi mắt em cay cay, thương mẹ, nhớ nhà lắm.

Tương tự, Huỳnh Thị Thảo (sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) bày tỏ: Dù trong thành phố cái gì cũng có, nhưng ăn đồ ở quê nhà gửi vào thấy ngon hơn nhiều. Hơn nữa những chiến lợi phẩm ở quê nhà sẽ giúp các em bớt đi phần nào kinh phí phải mua sắm sau tết. Sáng chiên bánh tét ăn rồi đi học là nhất trên đời luôn. Chắc vì nó có mùi vị của quê nhà, mùi vị của yêu thương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thanh niên Quảng Nam sửa chữa nhà cho người dân khó khăn /// NAM THỊNH

Những ngôi nhà thanh niên

Tuổi trẻ tỉnh Quảng Nam vừa chung tay sửa chữa, xây mới nhiều căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những ngôi nhà thanh niên trở thành nơi giới trẻ gửi gắm tình cảm, dành cho đồng bào gặp hoạn nạn...