Bị ảnh hưởng nặng, người trẻ vẫn đóng góp nhiều nhất thời Covid-19

0 Thanh Niên Online
Báo cáo mới công bố cho thấy người trẻ thuộc thế hệ Y (25-34 tuổi) hỗ trợ tài chính cho người khác nhiều nhất trong đại dịch Covid-19.
Các tình nguyện viên trao thực phẩm cứu trợ và khẩu trang tại New York, Mỹ /// Ảnh chụp màn hình CNBC Các tình nguyện viên trao thực phẩm cứu trợ và khẩu trang tại New York, Mỹ - Ảnh chụp màn hình CNBC
Các tình nguyện viên trao thực phẩm cứu trợ và khẩu trang tại New York, Mỹ
Ảnh chụp màn hình CNBC
Đài CNBC ngày 12.10 dẫn báo cáo mới công bố cho thấy người trẻ thuộc nhóm 25-34 tuổi bị ảnh hưởng nặng về tài chính trong đại dịch Covid-19 nhưng cũng chính là thế hệ đóng góp nhiều nhất. Trung bình gần 3 trong số 4 người trẻ đã hỗ trợ tài chính cho gia đình, bạn bè hoặc quyên góp từ thiện kể từ đầu đại dịch, theo báo cáo về hành vi tiêu dùng của ứng dụng thanh toán Zelle.
Dựa trên khảo sát đối với hơn 600 cuộc phỏng vấn trong tháng đối với những người trưởng thành từ 18-72 tuổi tại Mỹ, báo cáo cho thấy thế hệ Y (25-34 tuổi) đóng góp nhiều nhất. Tiếp theo là thế hệ Z (18-24 tuổi) với tỷ lệ 66%, thế hệ X (35-54 tuổi) và thế hệ Baby Boomers (55-72 tuổi).
Tính chung, 64% cho biết họ có hỗ trợ về tài chính ít nhất 1 lần kể từ đầu đại dịch. Trên toàn cầu, hơn 11,9 tỉ USD đã được quyên góp nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong nửa đầu năm nay.
Ghi nhận việc đóng góp của người trẻ, chuyên gia Eric Roberge tại công ty quản lý tài sản Beyond Your Hammock (Mỹ) khuyến cáo người trẻ vẫn nên đảm bảo về khả năng tài chính của bản thân. “Điều đó giống như khi bạn trên máy bay và người ta bảo nên đeo mặt nạ ô xy cho mình, trước khi giúp đỡ người khác”, ông phân tích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm